Omdia: Thị trường bán dẫn sụt giảm về mức khó lường (theo mùa vụ)

LONDON, ngày 22 tháng 11 năm 2022 /PRNewswire/ -- Theo Công cụ đánh giá tổng quan cạnh tranh thị trường bán dẫn của Omdia (CLT), thị trường bán dẫn đã có sự tăng trưởng doanh thu vượt bậc trong giai đoạn đại dịch COVID, bắt đầu từ đầu năm 2020. Giai đoạn này ghi nhận kỉ lục tăng trưởng trong 8 quý liên tiếp. Thị trường này hiện đã bắt đầu có dấu hiệu giảm trong 2 quý trở lại đây. Doanh thu quý 3 năm 2022 đạt 147 tỉ USD, giảm 7% so với mức 158 tỉ USD trong quý trước.

Omdia: Thị trường bán dẫn sụt giảm về mức khó lường (theo mùa vụ)

Revenue quarterly percentage change Q2 to Q3

'Sự sụt giảm của thị trường không có sự đồng nhất', Chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao, Cliff Leimbach nhận định. 'Các phân khúc đang gây ra sự suy giảm ở từng thời điểm khác nhau. Sự sụt giảm trong quý 2 của năm 2022 là do thị trường máy tính cá nhân giảm sút, trong đó Intel giảm 17%. Lần sụt giảm gần đây nhất là do sự suy giảm của thị trường bộ nhớ. Doanh thu theo quý (QoQ) sản phẩm bộ nhớ giảm 27% do nhu cầu về trung tâm dữ liệu, máy tính cá nhân và điện thoại di động giảm kết hợp với những điều chỉnh về lượng lưu kho từ khách hàng'. 

Sau mức kỉ lục, thị trường bán dẫn bắt đầu hạ nhiệt và sự suy giảm trong niềm tin của người tiêu dùng đã dẫn đến lần sụt giảm lịch sử trong quý ba. Doanh số sản phẩm bán dẫn tăng do dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng sẽ tăng trong nửa cuối năm. Từ năm 2002 đến năm 2021, mức tăng trưởng hàng quý trung bình dài hạn là 8%.

Cả ba công ty chuyên về sản phẩm bộ nhớ (Samsung Electronics, SK Hynix và Micron Technology) đều giảm về cùng một vị trí. Các nhà cung cấp bộ nhớ chính ghi nhận hơn 10 tỷ USD doanh thu giảm trong quý 3 của năm 2022 song đây vẫn chưa phải những công ty duy nhất chịu ảnh hưởng. Doanh thu của AMD sụt giảm do nhu cầu giảm đối với các sản phẩm máy tính cá nhân và sự giảm sút về lượng hàng lưu kho, đây cũng là các điều kiện thị trường mà Intel phải trải qua trong quý trước.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh.
Fasiha Khan / SĐT: +44 7503 666806 / Email: [email protected] / Web: www.omdia.com


Total semiconductor QoQ growth

 


2Q22 Rank of Top 10 Semiconductor Companies

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-11/omdia-th-trng-ban-dn-st-gim-v-mc-kho-lng-theo-mua-v-2.jpg
Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-11/omdia-th-trng-ban-dn-st-gim-v-mc-kho-lng-theo-mua-v-3.jpg
Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-11/omdia-th-trng-ban-dn-st-gim-v-mc-kho-lng-theo-mua-v-4.jpg

 


nguồn: Omdia

THỦ THUẬT HAY

Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính

Đăng ảnh lên Instagram từ máy tính, cách đăng ảnh Instagram trên nền web, nếu bạn chưa biết thủ thuật đăng ảnh Instagram cực thú vị này thì hãy đọc ngay nhé.

Nâng cao trải nghiệm xem Youtube với 3 mẹo cực hay

Youtube là mạng xã hội video lớn và phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì mình muốn tại đây. Và để có những trải nghiệm tốt...

Hướng dẫn cách in ảnh, tài liệu, email và nhiều nội dung khác từ iPhone

Trong bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn bạn cách in ảnh, tài liệu, email và nhiều nội dung khác từ iPhone. Bạn có thể in không dây nếu sử dụng máy in hỗ trợ AirPrint, hoặc dùng ứng dụng in ấn để cung cấp giao diện cho các máy in khác.

Mẹo tăng âm lượng loa trên iPhone không cần phần mềm

Để có thể tăng âm lượng trên iPhone, thông thường bạn sẽ sử dụng đến 2 nút tăng và giảm âm lượng trên thiết bị. Tuy nhiên có 1 mẹo nhỏ thực hiện ngay trên hệ thống sẽ làm tăng âm lượng thiết bị.

Cách kiểm tra các tiện ích mở rộng sẽ ngừng hoạt động trong Firefox 57

Firefox từ lâu đã là trình duyệt được nhiều người ưa chuộng là nhờ sự đóng góp không nhỏ của thư viện tiện ích mở rộng của nó. Tuy nhiên, sắp tới, một số tiện ích mở rộng sẽ không còn được hỗ trợ trong phiên bản Firefox 57 nữa. Trong bài viết này,

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Redmi Note 11 Pro+ hay Galaxy M52 5G?

Redmi Note 11 Pro+ và Galaxy M52 5G đều là hai chiếc smartphone 5G có cấu hình tốt nhất hiện nay. Vậy nên mua Redmi Note 11 Pro+ hay Galaxy M52 5G? Dưới đây là những so sánh để bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất. Thiết kế Nếu như bạn yêu thích

Đánh giá Dell Inspiron 15 7559 mức giá khoảng 20 triệu

Dường như đây là lần đầu tiên Dell mang tới một sản phẩm chơi game thuộc dòng Inspiron. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có một trải nghiệm tốt, mạnh mẽ và giá thành sẽ hấp dẫn hơn.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 5s: máy đẹp, hiệu năng mạnh, pin tốt

Xiaomi Mi 5s có vẻ như đang bị rơi vào lãng quên, nhưng thực sự thì đây vẫn là chiếc điện thoại được đánh giá rất nên mua vào thời điểm này