Omdia: Thị trường bán dẫn tiếp tục đà suy giảm kỷ lục vào quý thứ năm

LUÂN ĐÔN, ngày 29 tháng 6 năm 2023 /PRNewswire/ -- Nghiên cứu mới từ Omdia cho thấy thị trường bán dẫn đã giảm doanh thu quý thứ năm liên tiếp trong quý đầu tiên của năm 2023. Đây là giai đoạn suy giảm dài nhất được ghi nhận kể từ khi Omdia bắt đầu theo dõi thị trường từ 2002. Doanh thu trong 1Q23 đạt mức 120,5 tỷ USD, giảm 9% so với 4Q22. Thị trường bán dẫn có tính chu kỳ, và sự suy giảm kéo dài này diễn ra sau thời kỳ tăng vọt khi thị trường tăng trưởng với mức doanh thu kỷ lục trong mỗi quý từ 4Q20 đến 4Q21 do nhu cầu ngày càng tăng từ đại dịch toàn cầu.

Omdia: Thị trường bán dẫn tiếp tục đà suy giảm kỷ lục vào quý thứ năm

Total semiconductor revenue QoQ 1Q20 to 1Q23

Thị trường bộ nhớ và MPU là những lĩnh vực chính của thị trường bán dẫn đang góp phần vào sự suy giảm. Thị trường MPU trong 1Q23 là 13,1 tỷ USD, chỉ bằng 65% so với trong 1Q22 khi đạt 20 tỷ USD. Thị trường bộ nhớ còn có kết quả xấu hơn, với 1Q23 đạt mức 19,3 tỷ USD, chỉ bằng 44% thị trường trong 1Q22 ở mức 43,6 tỷ USD. Thị trường MPU và thị trường bộ nhớ kết hợp lại đã giảm 19% trong 1Q23, kéo thị trường xuống mức giảm 9% trên quý (QoQ).

Bình luận về phân tích mới nhất của Omdia, Cliff Leimbach, nhà phân tích cấp cao cho biết: 'Thị trường bán dẫn bị cản trở bởi sự thiếu hụt nhu cầu đã tiếp tục trong nhiều quý và dẫn đến giảm ASP cho nhiều cấu phần. Tuy nhiên, vẫn có nhu cầu nhờ AI tạo sinh mang lại. NVIDIA đã có mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ khi họ dẫn đầu trong lĩnh vực này, đảo ngược kết quả hoạt động so với hầu hết các công ty bán dẫn vào đầu năm 2023, nhưng các công ty bán dẫn khác vẫn chưa tận dụng được lĩnh vực này theo cách tương tự'.

Sự suy giảm của thị trường bộ nhớ trong ba quý vừa qua đã sắp xếp lại bảng xếp hạng thị phần. Một năm trước, ba trong số năm công ty bán dẫn hàng đầu theo doanh thu là các công ty bộ nhớ, Samsung, SK Hynix và Micron. Chỉ có Samsung vẫn nằm trong top 10 của bảng xếp hạng. Lần cuối cùng cả SK Hynix và Micron không nằm trong top 10 của bảng xếp hạng là vào năm 2008. Điều này cho thấy những khó khăn mà các công ty bán dẫn tập trung sản xuất bộ nhớ phải đối mặt.

NVIDIA đã công bố kết quả tài chính của họ sau khi xuất bản báo cáo CLT, và vượt qua các ước tính về sức mạnh của chip AI tạo sinh của công ty nhờ nhu cầu mạnh mẽ.

Infineon đã lọt vào top 10 trong năm nay sau khi tăng trưởng 11% so với quý trước nhờ sức mạnh của công ty trong lĩnh vực ô tô.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, thuộc Informa Tech, là một đơn vị tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu sắc của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết thực tế giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan fasiha.khan@omdia.com


CLT Tracker Top Ten Companies Jun 2023

Hình ảnh — https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-06/omdia-th-trng-ban-dn-tip-tc-a-suy-gim-k-lc-vao-quy-th-nm-1.jpg 
Hình ảnh — https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-06/omdia-th-trng-ban-dn-tip-tc-a-suy-gim-k-lc-vao-quy-th-nm-2.jpg


nguồn: Omdia

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng Tag hiệu quả cho bài viết và sản phẩm trong SEO

Tag là khái niệm khác hoàn toàn với từ khóa. Tag gồm có tag bài viết và Tag sản phẩm. vậy làm sao để có thể sử dụng Tag hiệu quả, tránh việc để xảy lỗi trùng lặp nội dung hay index nội dung yếu?

Disk Cleaning Tool: Công cụ giúp giải phóng bộ nhớ trên Windows 10

Không chỉ bổ sung tính năng cho phép người dùng xem những dữ liệu mà hệ điều hành Windows 10 thu thập và gửi về cơ sở dữ liệu của Microsoft, phiên bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update còn được bổ sung công cụ Disk

Mời bạn trải nghiệm Google Pixel O Launcher trên thiết bị Android

Nếu đang sở hữu một smartphone Android 6.0.1 Marshmallow trở lên thì bạn có thể thử Google Pixel O launcher ngay bây giờ thông qua file APK được trích xuất bởi những thành viên của diễn đàn XDA Developers.

Cách tra cứu địa chỉ cơ quan thuế trên điện thoại rất đơn giản cho bạn

Cách tra cứu địa chỉ cơ quan thuế bằng điện thoại nhanh chóng, tiện lợi, giúp người dân tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm địa chỉ của cơ quan thuế. Sau đây là hướng dẫn...

ĐÁNH GIÁ NHANH

AirPods có còn là trò cười như hồi mới ra mắt?

Vào thời điểm ra mắt, AirPods gặp phải rất nhiều phản ứng từ người dùng, thậm chí còn bị mỉa mai về thiết kế. Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm thì tất cả đều nhận ra rằng nó là một thiết bị quá tốt. Giá bán

Đánh giá ASUS E200HA: Mỏng nhẹ, pin trâu, giá chất

Đánh giá ASUS Vivobook E200A - Hướng vào đối tượng khách hàng cần di chuyển nhiều với mức đầu tư tối ưu, ASUS E200HA cho chất lượng vượt trội trong tầm giá.

Asus ROG Sica thực sự đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình

Asus đã thêm một con chuột chơi game mới vào dòng thiết bị ngoại vi của họ – Asus ROG Sica. Lấy cảm hứng từ lịch sử cổ đại, Asus đã đặt tên cho con chuột chơi game của mình theo tên một loại vũ khí thời xưa.