Theo dự báo đầu tiên của Omdia về thị trường thiết bị ngoại vi game, doanh thu toàn cầu sẽ đạt 8,5 tỷ đô la vào năm 2027

LONDON, ngày 28 tháng 10 năm 2022 /PRNewswire/ -- Theo kết quả Dự báo của Omdia về thị trường thiết bị ngoại vi, tổng mức chi tiêu của người tiêu dùng cho các thiết bị ngoại vi trong năm 2021 là 8,2 tỷ đô la. Sau các mức 6,3 tỷ đô la và 6,4 tỷ đô la trong năm 2018 và 2019, doanh thu thiết bị ngoại vi bùng nổ trong thời gian phong tỏa, tăng 23% chỉ trong năm 2020 khi người tiêu dùng tìm cách cải thiện các lựa chọn giải trí tại nhà.

Theo dự báo đầu tiên của Omdia về thị trường thiết bị ngoại vi game, doanh thu toàn cầu sẽ đạt 8,5 tỷ đô la vào năm 2027

Global games peripherals revenue, 2018-27 $bn

Mặt trái của sự tăng trưởng liên quan đến COVID này là doanh thu sẽ giảm 13% trong năm 2022 do hai yếu tố - sự điều chỉnh từ các mô hình trò chơi mới để đáp ứng nhu cầu trong thời gian giãn cách và sự thắt chặt chi tiêu chung của người tiêu dùng do áp lực kinh tế vĩ mô lớn hơn trước. Tuy nhiên, thị trường thiết bị ngoại vi vẫn đang trên đà tăng trưởng mới, cao hơn, với doanh thu tính đến năm 2027 dự báo sẽ đạt 8,5 tỷ đô la. Gamepad là yếu tố đóng góp hàng đầu vào tổng mức chi tiêu cho các thiết bị ngoại vi, chiếm 45% trên tổng mức chi tiêu năm 2022.

'Chi tiêu cho các thiết bị ngoại vi chơi trò chơi tăng lên ít nhiều theo sự gia tăng đột biến về mức chi tiêu cho các thiết bị chơi trò chơi vào năm 2020; khi các game thủ tìm cách tối ưu hóa máy chơi game và PC game với các phụ kiện cao cấp trong khi người tiêu dùng mới cũng bắt đầu chơi, làm tăng tổng quy mô thị trường có thể tiếp cận', Dom Tait, Giám đốc nghiên cứu mảng Game của Omdia nhận xét. 'Trước đà tăng mạnh mẽ của gamepad, các công ty sản xuất phụ kiện như Turtle Beach, Razer và Logitech cũng là các bên được hưởng lợi lớn.'

'Ngược lại, trong năm 2022, doanh thu từ các thiết bị ngoại vi lại bị ảnh hưởng ngược chiều do các áp lực về chi phí sinh hoạt: giảm 13% so với mức dự báo giảm 4% mức chi tiêu cho các thiết bị chơi game do người tiêu dùng có nhiều khả năng trì hoãn việc mua các thiết bị ngoại vi mới thay vì bỏ lỡ trò chơi. Tuy nhiên, việc chi tiêu trong thời gian giãn cách cũng đặt thị trường thiết bị ngoại vi vào vị thế tích cực hơn so với khoảng thời gian trước đại dịch, mức giá 199 đô la được công bố gần đây cho bộ điều khiển không dây DualSense Edge của Playstation thể hiện sự tự tin của các nhà sản xuất ở phân khúc hàng đầu thị trường'.

Cơ sở dữ liệu về thị trường thiết bị ngoại vi chơi games bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Mỗi khu vực đều có sự phân chia theo mảng gamepad, tai nghe, bàn phím, chuột cũng như các loại thiết bị ngoại vi khác như ghế và vô lăng gaming trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2027.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh.

Liên hệ truyền thông
Fasiha Khan / ĐT: +44 7503 666806 / Email: [email protected]
Truy cập www.omdia.com

Ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-10/theo-d-bao-u-tien-ca-omdia-v-th-trng-thit-b-ngoi-vi-game-doanh-thu-toan-cu-s-t-85-t-o-la-vao-nm-2027-2.jpg

 


nguồn: Omdia

THỦ THUẬT HAY

10 mẹo gỡ bỏ các chương trình không thể uninstall

Một loạt các phần mềm không mong muốn có thể làm cho máy tính của bạn trở nên chậm chạp và lộn xộn. Nhưng việc dọn dẹp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vậy, hãy kiểm tra 10 cách sau đây để có thể gỡ bỏ ứng dụng một cách sạch sẽ, gỡ bỏ hàng loạt các

Cách cài lại ngày cho máy tính Windows 10, đặt lại ngày giờ

Cách hướng dẫn cài lại ngày cho máy tính chạy Windows 10 sau đây sẽ là kiến thức không thể thiếu cho những người mới sử dụng máy tính.

Đăng xuất Facebook từ xa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Đầu tiên, các bạn vào ứng dụng Facebook trên iOS, Android, giao diện mỗi nền tảng một khác nhưng tương đối giống nhau, mình lấy ví dụ Facebook trên iPhone.

11 phần mềm VPN tốt nhất

Phần mềm VPN cho phép người dùng tham gia vào mạng riêng tư như đang sử dụng máy tính cục bộ trên mạng đó và có thể truy cập vào các thư mục được chia sẻ cùng với vô số những thứ tiện ích khác. Dưới đây là 11 công cụ VPN phổ biến nhất.

Cách lắc để chuyển bài hát trên Zing Mp3

Khi kích hoạt tính năng lắc để chuyển bài hát trên Zing MP3, bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại thì ứng dụng sẽ tự động chuyển sang bài hát mới. Việc thiết lập này cũng sẽ hạn chế được thao tác mở sáng màn hình từ đó giúp chúng ta tiếp kiệm pin điện

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe không dây chưa ra mắt của LG

Tone Infinim gần như là dòng cao cấp nhất trong gia đình tai nghe không dây đeo cổ của LG, sau Tone Titanium, vì thế cũng được LG rất chăm chút về thiết kế và trải nghiệm người dùng.

Đánh giá Honda Winner 150: Mạnh ở khả năng vận hành

Mẫu côn tay Honda Winner 150 vận hành êm ái trên đường trường, vượt đường khó, leo đồi dễ dàng nhờ gầm cao và động cơ khỏe. Tuy nhiên, kiểu dáng thiết kế không thực sự bắt mắt.

10 Máy ảnh DSLR đánh giá tốt nhất năm 2014

Nếu bạn có niềm đam mê về nhiếp ảnh và bạn đang muốn mua một chiếc máy ảnh DSLR nhưng vẫn chưa chọn cho mình một chiếc máy ảnh ưng ý ! Sau đây TCN sẽ điểm qua những chiếc máy ảnh tốt nhất và được nhiều người dùng chuyên nghiệp bình chọn.