Từ 1/1/2022: Phí sử dụng đường bộ cho ô tô tiếp tục giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cụ thể, theo Thông tư 120/2021/TT-BTC về quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí vừa ban hành và sắp áp dụng, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục áp dụng mức giảm cho 34 khoản phí, lệ phí đã điều chỉnh vào cuối kỳ năm 2021 thêm 6 tháng tiếp theo. Thông tư này có hiệu lực từ 1/1/2022 đến hết ngày 30/6/2022.
Từ 1/1/2022: Phí sử dụng đường bộ cho ô tô tiếp tục giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19


Trong đó, phí sử dụng đường bộ với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, bao gồm ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng, của doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hợp tác xã kinh doanh vận tải, hộ kinh doanh vận tải, sẽ được giảm 30%. Ngoài ra, bộ cũng giảm 10% mức thu đối với xe tải, xe ô tô chuyên dùng, xe đầu kéo.

Như vậy, mức thu lệ phí đối với việc cấp giấy chứng nhận cho xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi (không bao gồm xe cứu thương) theo quy định mới sẽ chỉ là 50.000 VNĐ. Còn mức thu hiện hành đối các dòng xe cơ giới, xe máy chuyên dùng là 50.000 VNĐ cho việc cấp giấy chứng nhận bảo đảm chất lượng, an toàn kỹ thuật và mức giảm theo quy định mới sẽ chỉ còn 25.000 VNĐ.Tú Trương (Tuoitrethudo)

TIN LIÊN QUAN

Năm thông tin quan trọng người có ô tô cần biết trước 31/12/2021

Có 5 thông tin quan trọng người có xe ô tô cần biết trước ngày 31/12/2021 để tránh bị xử phạt.

Những quy định quan trọng chủ xe ô tô cần làm trước ngày 31/12/2021

Chỉ còn đúng một tháng nữa, năm 2021 sẽ qua đi. Đây cũng là thời điểm chủ xe ô tô nên đi làm một số loại giấy tờ quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Đại dịch bùng phát khiến doanh số xe máy Honda giảm mạnh trong tháng 7

Doánh số xe máy Honda trong tháng 7 đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp hãng xe Nhật Bản ghi nhận mức giảm doanh số mạnh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại một số tỉnh thành trên cả nước.

Doanh số bán hàng của Hyundai trong tháng 4/2021, giảm nhẹ do đại dịch COVID-19

Mới đây, TC Motor vừa công bố kết quả bán hàng tháng 4/2021 của dòng xe Hyundai. Qua đó cho thấy doanh số có phần giảm nhẹ so với tháng trước.Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua, Hyundai bán ra được 6.538 xe, nâng tổng doanh số 4 tháng đầu năm lên

Porsche lập kỷ lục doanh số trong năm 2021: Macan giữ ngôi vị best-seller, Taycan “vượt mặt” 911

Porsche vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với tổng cộng 301.915 xe bán ra trên toàn thế giới, lập kỷ lục về doanh số bán hàng trong lịch sử của hãng.

Lệ phí cấp Giấy đăng kiểm phương tiện sẽ được giảm còn 0 đồng?

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc hỗ trợ phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn Interop Unlock để 'vọc' thiết bị Windows 10 Mobile

Thông thường, mỗi hệ điều hành đều được cài đặt một số thiết lập mặc định cho hệ thống và không cho phép người dùng sửa đổi. Trên Windows 10 có một công cụ có thể thực hiện việc này nhanh chóng là Interop Tools...

Xây dựng chiến dịch Email Marketing dễ dàng với bộ đôi Amazon SES và SendBlaster 3

Hiện nay có rất nhiều hệ thống phần mềm tích hợp với máy chủ Email Amazon SES khá tuyệt vời trong đó không thể bỏ qua phần mềm EMail Marketing SendBlaster. Với phần mềm SendBlaster chuyên dùng cho những dự án EMail Marketing lớn được tích hợp với hệ

Cách chỉnh âm lượng từng tab Chrome lên đến 600%

Volume Master là tiện ích cài đặt trên trình duyệt Chrome có khả năng điều chỉnh âm lượng ở từng tab riêng biệt trên trình duyệt, có thể lên tới 600%.

Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất

Nếu bạn là một người dùng năng cao và sử dụng máy tính để khởi động 2 hoặc 3 hệ điều hành khác nhau thì có lẽ bạn không thể không chia nhỏ ổ đĩa SDD và HDD thành các phần vùng nhỏ.

Hướng dẫn 4 bước đơn giản để nâng cấp Windows XP lên Windows 7

Nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 7, thì tin buồn là Microsoft không hỗ trợ việc nâng cấp như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể thực hiện bằng một vài thao tác và bằng các công cụ thích hợp để nâng cấp từ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh đồng hồ thông minh Fossil Q Explorist

Đầu năm 2017 Fossil cho biết sẽ ra mắt hơn 300 mẫu đồng hồ thông minh, nghe mà choáng ngợp luôn, tất nhiên các sản phẩm sẽ trải dài trong chuỗi 14 thương hiệu mà Fossil sở hữu, ví dụ như Armani Exchange, Michael Kors, Skagen, Diesel, DKNY, Marc

Mitsubishi Xpander 2018: Sang như xe tiền tỷ, đi được cả gia đình

Có thể nói rằng, câu chuyện với Xpander đang diễn ra theo một cách khác, một hướng đi nhạy bén nắm bắt xu hướng mới. Mitsubishi gọi Xpander là mẫu xe crossover MPV, nghĩa là kết hợp ưu điểm của cả dòng xe crossover và MPV. Crossover MPV là phân

Đánh giá chi tiết Nova 3e: Liệu có làm nên kỳ tích như người tiền nhiệm

Trước sự thành công của Nova 2i trên thị trường Việt Nam, liệu rằng người kế nhiệm Nova 3e có làm nên những kỳ tích như người tiền nhiệm kia không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Nova 3e của mình, mời các bạn cùng xem.

}