Kết quả nghiên cứu của Omdia cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm màn hình dự kiến sẽ tăng vọt trở lại trong năm 2023

LONDON, Ngày 8 tháng 11 năm 2022 /PRNewswire/ -- Theo kết quả theo dõi dự báo dài hạn mới nhất về thị trường màn hình của Omdia, nhu cầu về màn hình vào năm 2023 sẽ tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước (YoY). Nhờ tình hình lạm phát chậm lại và nhu cầu giảm mạnh đã chạm đáy, nhu cầu thực tế được thúc đẩy quay trở lại mức bình thường vào nửa cuối năm 2023.

Kết quả nghiên cứu của Omdia cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm màn hình dự kiến sẽ tăng vọt trở lại trong năm 2023

Flat panel display area demand forecast

Nhu cầu đối với sản phẩm màn hình vào năm 2022 dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức bình thường và thoát khỏi tác động của COVID19. Tình hình lạm phát toàn cầu, tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và cuộc khủng hoảng năng lượng do tăng chi phí nguyên liệu thô đã khiến nhu cầu giảm 6,9% YoY. Tổng cộng, năm 2022 sẽ là năm đầu tiên trong lịch sử màn hình phẳng khi nhu cầu về diện tích ghi nhận mức tăng trưởng âm.

Tuy nhiên, theo Ricky Park, Giám đốc phân tích cấp cao của khối nghiên cứu màn hình tại Omdia, nếu có dấu hiệu cho thấy tình hình lạm phát toàn cầu đã chậm lại và nền kinh tế chuẩn bị chạm đáy, 'giá khung màn hình và giá bán lẻ đã giảm hơn mười năm có thể kích thích tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là tốc độ phục hồi của nhu cầu đối với TV kích thước siêu lớn, vốn đã giảm giá mạnh. Điều này sẽ dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng trong nhu cầu của khu vực.'

Các nhà sản xuất màn hình lớn đang sản xuất hàng loạt các sản phẩm TV có kích thước khác nhau trên 70 inch để chiếm thị trường TV có quy mô lớn và đang tối đa hóa việc giảm chi phí sản xuất bằng cách tối ưu hóa hiệu quả quy trình. Các Nhà đầu tư dự kiến sẽ tăng thị phần bằng cách cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm giá. Thị trường TV trên 70-inch dự kiến sẽ tăng hơn 15% từ 18 triệu chiếc vào năm 2022 lên 21 triệu chiếc vào năm 2023. Xét về diện tích, dự kiến lần đầu tiên sản phẩm này sẽ vượt quá 20% tổng thị trường màn hình TV vào năm 2023. Màn hình TV chiếm khoảng 80% trên tổng lô hàng màn hình phẳng, màn hình TV cần phục hồi ảnh hưởng đến dự báo nhu cầu tổng diện tích màn hình phẳng.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực chưa từng có của các nhà sản xuất màn hình để giảm tỷ lệ sử dụng fab, mức tồn kho của các nhà sản xuất thiết lập vẫn chưa được bình thường hóa. Điều này dự kiến sẽ vẫn là một gánh nặng trên thị trường nhu cầu khung màn hình trong nửa đầu năm 2023.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh.

Fasiha Khan / ĐT: +44 7503 666806 / E: Fasiha.khan@informa.com / W: www.omdia.com

Thông tin - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-11/kt-qu-nghien-cu-ca-omdia-cho-thy-nhu-cu-i-vi-sn-phm-man-hinh-d-kin-s-tng-vt-tr-li-trong-nm-2023-2.jpg


nguồn: Omdia

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh