Mẹo sử dụng Lightroom Mobile giúp bạn sở hữu bức bức ảnh siêu lung linh

Lightroom Mobile là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh vi diệu có sẵn cho gần như mọi hệ điều hành trên smartphone từ iOS đến Windows. Để có được một bức ánh siêu ảo siêu đẹp, bạn có thể dùng một vài mẹo sử dụng Lightroom Mobile được gợi ý dưới đây nhé!

Mẹo sử dụng Lightroom Mobile giúp bạn sở hữu bức bức ảnh siêu lung linh

Adobe Lightroom là ứng dụng chỉnh sửa ảnh siêu dễ dàng nhưng cũng siêu “xịn sò”

Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Adobe Lightroom là một ứng dụng chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo ra. Người dùng khi sử dụng Lightroom có thể xem, quản lý, chỉnh sửa và phối màu cho hàng loạt các bức ảnh kỹ thuật số thuộc một bộ sưu tập ảnh.

Ứng dụng miễn phí này có sẵn cho hệ điều hành iOS hay Windows…

Ứng dụng này có thể dễ dàng dược tìm thấy và cài đặt trên iPhone hay các thiết bị di động khác. Khi tải ứng dụng thành công, khởi động ứng dụng và tạo tài khoản Adobe thông qua tài khoản bạn tự tạo, hoặc qua Facebook hay tải khoản Google.

Sau khi đã có tài khoản cá nhân của mình rồi, còn ngần ngại gì mà không dùng ngay ứng dụng này với vài mẹo sử dụng Lightroom Mobile như sau:

1. Tùy chỉnh cài đặt cơ bản trên Lightroom

Trong mục Preferencestrên giao diện của ứng dụng Lightroom bạn nên chỉnh các cài đặt như sau:

– Tắt tùy chọn Auto Add New Photos để tránh việc tự động thêm ảnh vào ứng dụng. Điều này sẽ làm ứng dụng bị giật, lag khi điện thoại có cấu hình không đủ mạnh mà phải lưu trữ quá nhiều bức ảnh.

– Bật cả 3 tùy chọn như hình phía trên giúp ảnh đuôi JPGs – PNGs/ video/ định dạng file Raw (một định dạng của máy ảnh kỹ thuật số) bạn cần chỉnh sửa sẽ được ứng dụng hỗ trợ đầy đủ.

– Trong mục Photo Import Options, các bạn chọn All Files để có thể thêm tất cả các tùy chọn ảnh vào Lightroom.

2. Tải Preset cho Lightroom Mobile

Preset của Lightroom có thể hiểu là một tính năng, qua đó sẽ ghi lại tất cả những thông số bạn đã tùy chỉnh trên bức hình. Bạn có thể áp dụng thông số này cho rất nhiều bức hình tương tự hoặc xuất ra một file để chia sẻ những thông số này cho người khác. Do vậy, một trong những mẹo sử dụng Lightroom Mobile tiện lợi nhất, đó chính là hãy sử dụng Preset có sẵn này nhé.

Mẹo sử dụng Lightroom Mobile nhanh cho bạn đó là hãy dùng các Preset có sẵn

Ở màn hình chính thì bạn hãy chọn vào mục Khám phá, sau đó chọn vào một ảnh bất kì nào mà bạn thích.

Tiếp theo hãy chọn vào dấu 3 chấm (…) ở phía trên bên phải màn hình và chọn vào Lưu thành Thiết lập sẵn. Đặt tên cho preset và chọn vào dấu tick ở góc trên nhé.

Với những ảnh bạn tự chinh sửa, bạn cũng có thể khiến chúng trở thành hình ảnh tham khảo sẵn

Đối với những bức ảnh đã được chụp hay chỉnh sửa, bạn cũng có thể biến chúng thành Preset bằng cách chọn vào dấu 3 chấm(…) phía trên bên phải, tiếp theo chọn vào Tạo thiết đặt sẵn sau đó đặt tên cho preset và chọn vào dấu tick để lưu.

Tuy nhiên, bạn lưu ý hãy mở quyền truy cập của ứng dụng Lightroom vào Album ảnh trên điện thoại trước khi bạn muốn chỉnh sửa bất kỳ tấm ảnh nào nhé!

3. Mẹo áp dụng Preset cho một bức ảnh

Hãy chọn vào tùy chọn Cài sẵn để ứng dụng một preset vào ảnh của bạn nhé

Để dùng một preset vào áp dụng vào một bức ảnh thì bạn hãy chọn vào ô Thiết đặt sẵn sau đó chọn vào mục chứa có các preset mà bạn muốn. Tiếp theo bạn hãy thử preset mà bạn thích và chọn vào dấu tick bên trên để hoàn tất.

Có rất nhiều cách thức chia sẻ trên Lightroom cho bạn lựa chọn

Và nếu bạn lưu bức ảnh đó trên bạn hãy chọn vào biểu tượng chia sẻ phía trên góc phải tiếp theo chọn vào Xuất ra thư viện ảnh để lưu ảnh vào bộ sưu tập trên smartphone nhé.

Hoặc, nếu bạn muốn chia sẻ bức ảnh đã được chỉnh sửa đẹp đẽ cho thiết bị hay bạn bè của bạn, hãy chọn tùy chọn Chia sẻ đến hoặc tạo các liên kết nhé.

4. Mẹo sử dụng Lightroom Mobile để chỉnh sửa màu và độ sáng của ảnh

Ứng dụng Adobe Lightroom có các công cụ chỉnh màu chính và cơ bản là phần ánh sáng và màu sắc.

Tại vùng ánh sáng , bạn có thể điều chỉnh Độ phơi sáng, Độ tương phản, độ sáng của vùng sáng, vùng tối, màu trắng, màu đen. Tại phần Cuves là tổng hợp các nội dung trên nhưng khá khó để sử dụng.

Hãy cùng so sánh độ sắc và màu của hình ảnh trong bức ảnh gốc (bên trái) và bức ảnh đã chỉnh sửa bằng Lightroom (bên phải)

Phần màu sắc bạn sẽ tăng hoặc được Nhiệt độ màu, Sắc thái, Độ đậm nhạt, Độ bão hòa phù hợp với ảnh của bạn.

Ngoài ra ở phần này còn có mục kết hợp có thể chọn từng màu và chỉnh Sắc độ, Độ bão hòa, Độ chói. Sau khi chỉnh xong hãy chọn vào Hoàn tất nhé.

Trên đây là một vài mẹo sử dụng Lightroom mobile vô cùng đơn giản cho bạn sử dụng. Chúc các bạn sẽ ứng dụng thành công và cho ra đời những bức ảnh siêu đẹp nhé!

Nguồn : https://tintuc.viettelstore.vn/meo-su-dung-lightroom-mobile.html

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cài đặt Lightroom CC 2017, 2018 cho MacOS

Để cài được Adobe Lightroom CC 2017, 2018 trên iMac, Macbook chạy MacOS bạn cần có một tài khoản Adobe mới có thể tải App Creative Cloud về máy và tiến cài đặt. Bạn không nên tải các link không chính thức từ nhiều nguồn không đáng tin cậy trên các

Cách xóa Adobe Creative Cloud trên Windows mà không phải ai cũng biết!

Một trong những ưu điểm nổi bật của công nghệ điện toán đám mây là cho phép người dùng có thể sao lưu dữ liệu nhanh chóng lên 'mây', từ đó đảm bảo dữ liệu luôn được an toàn và dễ dàng sử dụng tiếp ở một nơi khác với một thiết bị khác. Tuy vậy không

Những phím tắt linh động Lightroom CC và Photoshop CC bạn cần biết

Mới đây trang web setupablogtoday đã chia sẻ bộ ảnh infoGraphic hưỡng dẫn người sử dụng phần mềm Lightroom CC và Photoshop CC những phím tắt được cập nhật mới nhất dựa trên các phần mềm trên. Bộ ảnh được ghi khá chi tiết, dễ sử dụng giúp người dùng

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho smartphone iOS và Android

Chúng ta có rất nhiều các ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho các điện thoại thông minh trên cả 2 nền tảng là iOS và Android. Nhưng đâu sẽ là ứng dụng đáng dùng nhất?

5 App chỉnh màu đẹp lung linh, tha hồ có ảnh sống ảo trên Facebook

Đừng bỏ qua top 5 App chỉnh màu đẹp lung linh, tha hồ có ảnh sống ảo trên Facebook dưới đây mà chúng tôi gợi ý dưới đây để sẵn sàng lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất vào Tết này nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop

Sử dụng glyph như lối tắt trang trí dự án thiết kế đồ họa tức thì. Chỉ cần bắt đầu bằng font thích hợp. Bạn sẽ thấy một vài font chữ thảo bên cạnh những glyph tốt nhất. Bạn có thể xem bộ ký tự mở rộng trên bảng Glyph của Photoshop hoặc Windows

Thủ thuật chạy photoshop nhanh hơn không cần nâng cấp máy tính

Có thể bạn đang chờ khi vi xử lí Ryzen 5000 có hàng, hoặc cũng có thể bạn đang chờ các CPU Intel thế hệ 11 ra mắt mới nâng cấp máy tính. Nhưng cho đến khi bạn sắm được phần cứng mới, vẫn còn một số cách thông minh để cải thiện hiệu năng

10 ứng dụng sửa ảnh mà bạn nên dùng cho iPhone

Hầu hết các bức ảnh mà chúng ta đăng và xem hôm nay đều được chụp qua các ống kính của điện thoại. Những ngày tháng của máy ảnh lớn, cồng kềnh đã qua và điện thoại thông minh đã dần thay thế chúng. Điều tuyệt vời khi chụp bằng iPhone là quy trình

THỦ THUẬT HAY

Cách đăng nhập Zalo qua tài khoản Facebook trên PC

Trên bản Zalo cho máy tính có thêm tính năng đăng nhập tài khoản thông qua Facebook. Thông qua số điện thoại liên kết giữa 2 dịch vụ, chúng ta có thể đăng nhập Zalo nhanh chóng.

Cách khắc phục sự cố "Rats WebGL hit a snag" trên Google Chrome

Hiện nay khi sử dụng Facebook và duyệt web trên Chrome, rất nhiều người đã gặp lỗi 'Rats WebGL hit a snag'. Mã lôi này đã từng xuất hiện trong phiên bản Google Chrome dành cho Android và Mac, và gần đây nó đã xuất hiện trên phiên bản cho Window

Ung dụng bàn phím Grammarly Keyboard: kiểm tra và tự động sửa lỗi chính tả với nội dung tiếng anh

Về cơ bản thì giao diện thiết kế của Grammarly Keyboard không khác nhiều so với bàn phím mặc định trên iOS. Điểm nổi bật xuất phát từ chế độ tự động quét các thao tác nhập liệu từ người dùng để nhanh chóng phát hiện lỗi ngữ pháp.

Cách reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc bằng iTunes

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone có thể thực hiện trong phần Settings, nhưng bạn cũng có thể reset iPhone bằng iTunes với những thao tác đơn giản, nhanh chóng, lại có thể sao lưu thiết bị để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

5 bước giải cứu điện thoại bị rơi vào nước

Nokia hướng dẫn cách giảm thiểu việc smartphone bị hỏng do nước tràn. Đây được cho là phương pháp hữu ích có thể áp dụng cho những điện thoại khác.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chế độ Always On Display của giao diện Grace Ux trên Samsung Galaxy S7

Hôm nay hãy cùng TCN cùng trải nghiệm một số điểm nổi bật của tính năng Always On Display trên giao diện Grace UX của Samsung Galaxy S7

Đánh giá iPhone Xr: chiếc iPhone 'rẻ nhất' mới được ra mắt có gì?

Trong 3 mẫu iPhone vừa ra mắt, iPhone Xr là mẫu smartphone sở hữu nhiều điều thú vị. Nếu bạn là một người cá tính, chắc chắn phải xem qua chiếc iPhone này.

Đánh giá camera Samsung Galaxy J5 và J7 2016

Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7 2016 đang là bộ đôi smartphone tầm trung hot nhất thị trường hiện nay, mặc dù vậy chất lượng camera của hai máy khiến chúng ta phải bất ngờ