Công nghệ AI tại World Cup 2022 để kiểm tra đám đông, kiểm soát khí hậu

Qatar đã thành lập một trung tâm công nghệ sử dụng AI để theo dõi khán giả, dự đoán đám đông và kiểm soát nhiệt độ sân vận động.

Chỉ còn vài ngày nữa World Cup 2022 tại Qatar sẽ diễn ra

Với hơn 1,2 triệu người hâm mộ dự kiến sẽ có mặt tại quốc gia này để xem World Cup, Qatar đã thành lập một trung tâm công nghệ sử dụng trí thông minh nhân tạo AI để theo dõi khán giả, dự đoán đám đông và thậm chí kiểm soát nhiệt độ sân vận động.

Hơn 100 kỹ thuật viên sẽ làm việc suốt ngày đêm tại Trung tâm điều khiển và chỉ huy Aspire, giám sát chặt chẽ các hình ảnh nhấp nháy trên màn hình của họ thông qua 200.000 đơn vị tích hợp, từ 22.000 camera an ninh trải khắp tám sân vận động World Cup.

Chính từ đây, họ có thể vận hành các cổng vào, đảm bảo có nước chảy và giữ cho máy điều hòa chạy êm.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ cho phép phi hành đoàn phóng to từng chỗ ngồi trong số 80.000 chỗ ngồi tại Sân vận động Lusail, nơi sẽ tổ chức 10 trận đấu, bao gồm cả trận chung kết.

Các chuyên gia từ an ninh mạng đến chống khủng bố đến giao thông vận tải sẽ đóng quân tại trung tâm, cùng với các quan chức của Qatar và FIFA.

Các camera an ninh ở tất cả các khu vực của sân vận động sẽ đảm bảo rằng bộ phận kiểm soát có thể kiểm tra xem từng địa điểm đang hoạt động như thế nào trước, trong và sau sự kiện.

“Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể chuyển từ sân vận động này sang sân vận động [khác], bởi vì chúng tôi sở hữu mọi thứ được tích hợp thông qua nền tảng tập trung của chúng tôi, về quản lý cơ sở, an ninh, sức khỏe và an toàn cũng như hoạt động của công nghệ thông tin và truyền thông,” giám đốc trung tâm Hamad Ahmed al-Mohannadi cho biết.

Các nhà tổ chức nói rằng khái niệm “sân vận động được kết nối” là khái niệm đầu tiên được sử dụng trong một kỳ World Cup. AI sẽ cho phép các kỹ thuật viên dự đoán sự gia tăng của đám đông và nhanh chóng giải quyết tình trạng quá tải bằng cách chia sẻ thông tin với các quan chức an ninh.

Nhóm kỹ thuật của trung tâm Qatar nói rằng việc tổng hợp dữ liệu cho phép họ dự báo các mô hình đám đông. Vì họ biết chính xác số lượng người dự kiến dựa trên doanh số bán vé, nên họ có thể dự đoán lượng khán giả tăng đột biến. Điều đó có thể dựa trên thời gian đến, điểm nhập cảnh hoặc thậm chí là sự di chuyển của mọi người tại bất kỳ thời điểm nào.

Với sự trợ giúp của AI, trung tâm có thể đếm số người trong một không gian và áp dụng ngưỡng. Ví dụ: nếu có hơn 100 người trong một khu vực cụ thể, các kỹ thuật viên có thể thấy các nút thắt cổ chai, kiểm tra xem các cổng vào đang hoạt động như thế nào và đảm bảo dòng người ra vào sân vận động diễn ra suôn sẻ.

Tất cả các sân vận động đều có máy lạnh. Nếu có sự khác biệt về nhiệt độ bên trong địa điểm, các cảm biến từ trung tâm chỉ huy có thể thu thập dữ liệu và nhắc điều chỉnh.

THỦ THUẬT HAY

Cách bật tính năng tự động lưu file PDF trong Adobe Reader

Bạn đang miệt mài chỉnh sửa file PDF thì đột nhiên mất điện! Bạn 'dở khóc dở cười' bởi dữ liệu chưa được lưu lại, phải làm sao với những dữ liệu này đây?

Tại sao màn hình smartphone luôn tắt khi bạn nghe điện thoại?

Việc màn hình smartphone tắt khi chúng ta nghe điện thoại không chỉ giúp tránh trường hợp một bộ phận nào đó trên cơ thể (ví dụ như tai) chạm vào màn hình và gây gián đoạn cuộc gọi mà còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Top website luyện thi trực tuyến tốt nhất cho học sinh

Cách học trực tuyến này không chỉ giúp các em tăng cường khả năng tập trung, tự học và ôn luyên thì nó chính là phương thức để các em học làm chủ được thời gian của chính mình.

Cách xem thông tin mũi tiêm Vaccine Covid-19 dễ dàng và tốt nhất trên 3 ứng dụng dưới đây

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc tiêm chủng vaccine luôn là mục tiêu hàng đầu. Việc kiểm soát mũi tiêm Vaccine Covid-19 giờ đây cũng được đồng bộ và cập nhật liên tục trên các ứng dụng do Bộ Công An hoặc Bộ Y Tế cấp phép.

5 cách scan tài liệu văn bản bằng iPhone cực đơn giản, nhanh chóng

Ngày nay, chúng ta không cần đến những chiếc máy scan, quét tài liệu cồng kềnh nữa, chỉ với một chiếc iPhone là bạn đã có thể thoả sức scan tài liệu mọi lúc, mọi nơi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay đánh giá nhanh Corsair Void Pro Surround: Đa dụng, đẹp và bền bỉ

Vừa qua Corsair vừa cho ra mắt Void Pro Surround là bản nâng cấp của Void Surround với một số thay đổi nhỏ của thiết kế cùng đó là hổ trợ đầy đủ cho mọi thiết bị gaming và mình có cơ hội trên tay chiếc tai nghe khá tốt này của Corsair. Hộp của

Đánh giá Galaxy S7 chính hãng: Vẫn là lựa chọn đáng tiền hiện nay

Galaxy S7 chính hãng sở hữu ngôn ngữ thiết kế vừa quen vừa lạ. Quen ở đây là tương tự với các dòng điện thoại trước, nhưng được thêm một số điểm khác giúp hoàn thiện hơn – đó là lạ. Cụ thể ở mặt trước, mặt kính đi kèm đã được vát nhẹ xuống hai cạnh

}