World Cup 2022: Công nghệ bắt việt vị bán tự động nghĩa là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

FIFA cho biết, công nghệ này sẽ hoạt động như một công cụ hỗ trợ cho các trọng tài ghi hình trận đấu và các quan chức trên sân giúp họ thực hiện nhanh hơn, chính xác hơn.

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 đã bắt đầu bằng trận đấu giữa chủ nhà Qatar và đội tuyển Mỹ Latinh Ecuador vào ngày 20 tháng 11. Trận đấu được tổ chức tại Sân vận động Al Bayt. Trong trận đấu này, lần đầu tiên FIFA sử dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động mới của mình để giúp các trọng tài đưa ra các quyết định việt vị chính xác và nhanh hơn.

Đầu tháng 7, FIFA thông báo công nghệ bắt việt vị bán tự động sẽ được sử dụng tại World Cup ở Qatar. FIFA cho biết công nghệ này sẽ hoạt động như một công cụ hỗ trợ cho các quan chức trận đấu video và các trọng tài trên sân, giúp họ đưa ra các quyết định việt vị nhanh hơn, chính xác hơn và dễ tái tạo hơn trong giải đấu.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động hoạt động như thế nào?

Công nghệ mới theo dõi quả bóng bằng cách sử dụng 12 camera theo dõi chuyên dụng được đặt bên dưới mái nhà của sân vận động và phân tích tới 29 điểm dữ liệu cho mỗi cầu thủ, 50 lần mỗi giây, để xác định vị trí chính xác của họ trên sân. Tất cả các chi và tứ chi quan trọng để xác định lỗi việt vị đều được bao gồm trong 29 điểm dữ liệu.

Việc đưa cảm biến đơn vị đo lường quán tính (IMU) vào quả bóng thi đấu sẽ bổ sung thêm một thành phần thực quan trọng khác trong việc hiện các cuộc gọi việt vị ở cự ly gần tại World Cup. Điểm đá có thể được xác định với độ chính xác cực cao nhờ cảm biến này, được đặt ở trung tâm của quả bóng và cung cấp dữ liệu về quả bóng cho phòng điều hành video 500 lần mỗi giây.

Hệ thống cải tiến này sẽ tự động cảnh báo cho các trọng tài trong phòng điều hành trận đấu bất cứ khi nào một cầu thủ tấn công ở vị trí việt vị nhận được bóng khi đồng đội chơi bóng bằng cách hợp nhất dữ liệu theo dõi bóng và chân tay cũng như áp dụng trí tuệ nhân tạo .

Sau đó, các  trọng tài theo dõi trận đấu trong video sẽ đích thân xác minh điểm phát bóng được tạo tự động và đường việt vị được tạo tự động, dựa trên vị trí đã tính toán của tay chân các cầu thủ, trước khi tư vấn cho trọng tài trên sân về quyết định được đề xuất. Nhờ kỹ thuật này, các quyết định việt vị sẽ được đưa ra nhanh chóng và chính xác hơn, chỉ mất vài giây để hoàn thành.


TIN LIÊN QUAN

Tại World Cup 2022 công nghệ mới nào sẽ được sử dụng trong trận đấu

Với Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên ở khu vực Trung Đông sẽ diễn ra vào vài ngày tới, nhiều người hâm mộ thể thao đang tự hỏi chúng ta sẽ thấy những loại công nghệ mới nào ở Qatar. Có một số phần công nghệ mới thú vị cần chú ý trong giải

Công nghệ AI tại World Cup 2022 để kiểm tra đám đông, kiểm soát khí hậu

Qatar đã thành lập một trung tâm công nghệ sử dụng AI để theo dõi khán giả, dự đoán đám đông và kiểm soát nhiệt độ sân vận động.

World Cup 2018 sẽ có công nghệ video hỗ trợ trọng tài

Những quyết định gây tranh cãi của trọng tài có thể xem là một phần của bóng đá và ngay cả giải vô địch bóng đá thế giới cũng không phải là ngoại lệ. Chất lượng của công tác trọng tài tại World Cup 2014 mới đây cũng bị dư luận lên án rất nhiều, với

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng WiFi Chùa để kết nối Internet

Vào mạng là nhu cầu dường như đã trở thành thiết yếu với những người sử dụng smartphone, vì vậy việc có một ứng dụng tìm WiFi như WiFi Chùa là vô cùng cần thiết khi bạn tới những nơi không có 3G, 3G kém.

5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích không phải ai cũng biết

Download.com.vn đã từng chia sẻ khá nhiều mẹo sử dụng Instagram, nhưng rõ ràng ứng dụng này còn nhiều tính năng chưa từng được biết đến, cho đến bây giờ. Hãy cùng khám phá thêm 5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích khác mà không phải ai cũng biết nữa nhé!

5 tính năng thú vị sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn Samsung Galaxy Buds2

Loạt tính năng Galaxy Buds2 cho thấy những cải tiến hiệu quả trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, từ việc hỗ trợ chọn nút in-ear phù hợp cho tới hiệu chỉnh linh hoạt chống ồn chủ động ANC.

Hướng dẫn tạo bookmark trên Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer

Thông thường khi lướt web bạn tình cờ gặp được những trang web hữu ích với mình, nếu không lưu lại sẽ rất khó nhớ để truy cập khi cần. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này thì thật đáng tiếc!!!

Tổng hợp phím tắt thông dụng trên Skype

Tuy nhiên, rất nhiều người thường xuyên sử dụng Skype, nhưng lại không hề hay biết Skype cũng hỗ trợ những phím tắt như bao ứng dụng khác, giúp người dùng thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá toàn diện Apple iPhone X và Google Pixel 2 XL

Cả hai điện thoại có giá khởi điểm cao, 849 USD với Pixel 2 XL và 999 USD với iPhone X. Kích thước màn hình của chúng cũng tương tự, gồm 5,8 inch với iPhone X và 6 inch với Pixel 2 XL.

Đánh giá HP EliteBook x360 - Màn hình xoay 360 độ, chú trọng bảo mật, giá 41,9 triệu đồng

Sản phẩm không chỉ thay đổi ngôn ngữ thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng mà còn chú trọng hơn vào yếu tố bảo mật, nhiều tính năng tối ưu cho người dùng doanh nghiệp nhằm mang lại khả năng tự bảo vệ của thiết bị t rước các cuộc tấn công mã độc.

Đánh giá pin Meizu MX6: Viên pin 3.060 mAh cho kết quả sử dụng quá bất ngờ

Với 3.060 mAh, liệu Meizu MX6 có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

}