Nếu đã dùng iPhone thì nhất định phải biết đến những mẹo này

Song song với giá trị thực tế, iPhone còn được Apple trang bị nhiều tính năng cực kỳ đắt giá, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Dưới đây là 3 mẹo trên iPhone nhất định bạn phải biết.

1. Tắt quảng cáo không cần cài đặt ứng dụng

Thông thường các nhà phát triển ứng dụng sẽ tích hợp một phần gọi là quảng cáo, quảng cáo này giúp họ thu được các khoảng chi phí. Tuy nhiên điều này lại gây khá nhiều rắc rối cho người dùng, cản trở khả năng trải nghiệm ứng dụng.

Nếu muốn tắt quảng cáo trên các ứng dụng, vô cùng đơn giản. Bạn sẽ chẳng cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, cũng không cần Jailbreak thiết bị vẫn có thể chặn quảng cáo bình thường nhờ các thiết lập có sẵn từ iOS.

Để thiết lập chặn quảng cáo bạn cần vào Cài đặt > Wi-Fi. Sau đó nhấn vào Chi tiết Wi-Fi.

Tại giao diện chính thiết lập Wi-Fi, bạn truy cập tùy chọn Tự động ở mục Proxy HTTP. Sau đó hãy điền dãy URL này vào và truy cập lại ứng dụng. Chắc chắn bạn sẽ thấy điều kì diệu đang diễn ra.

  • Đường dẫn cần thêm vào: http://wl.is/HFHJXx.jsm

2. Tải bất kỳ video nào bạn thích dễ dàng trên Youtube

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ tải về video trực tiếp trên iPhone, tuy nhiên đa phần muốn sử dụng chúng người dùng phải trải qua nhiều bước khá rắc rối. Vậy có cách nào đơn giản mà tiện lợi hơn không?

Browser and File Manager for Documents sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, nhờ khả năng cho phép tải video bất chấp dù ở bất kỳ đường dẫn nào, như YouTube.

Nếu bạn muốn tải video từ YouTube, hãy sao chép đường dẫn đến video bạn muốn tải, sau đó dán vào thẻ Browser trong ứng dụng vừa tải về.

Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo Download file? Bạn nhấn nút Download.

Sau khi quá trình tải về hoàn tất hãy truy cập lại ứng dụng Browser and File Manager for Documents và truy cập thẻ Download, tại đây bạn sẽ thấy video vừa tải về.

Nhấn nút   phía bên phải video. Nếu bạn muốn lưu vào iPhone/iPad hãy chọn Open In.

Sau đó chọn Save Video.

 

3. Tránh bạn bè táy máy khi cho mượn iPhone

Bạn đã từng gặp phải trường hợp bạn bè mượn điện thoại của mình, sau đó dùng mọi cách 'hãm hại' như đăng các trạng thái trên Facebook?

Khi bật chức năng Truy cập được hướng dẫn lên, bạn bè sẽ chỉ sử dụng được ở một ứng dụng duy nhất mà bạn đã thiết lập sẵn ban đầu. Quả là một tính năng hay ho mà Apple tích hợp để tránh các trường hợp xấu nhất đến với người dùng.

Kích hoạt Truy cập được hướng dẫn cũng vô cùng dễ dàng. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và kích hoạt tùy chọn Truy cập được hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập mật khẩu (Passcode Settings) hoặc sử dụng Touch ID để mở khóa nhanh hơn khi bắt đầu khởi động tính năng.

Để sử dụng tính năng, hãy mở một ứng dụng mà bạn muốn thiết lập, chẳng hạn Facebook, Zalo, Safari,... Sau đó, nhấn liên tục 3 lần vào nút Home để kích hoạt cài đặt Truy cập được hướng dẫn cho ứng dụng trên.

Nếu muốn ngừng sử dụng trước thời hạn cho phép, hay muốn mở khóa khi bị khóa, bạn hãy bấm vào nút Home 3 lần, nhập mã PIN tương ứng rồi nhấn End

 

Nguyễn Hữu Tình

Từ khoá : iPhone

TIN LIÊN QUAN

Những mẹo cực hay cho người dùng iPhone, iPad

Không được hỗ trợ các tính năng như tải video từ Youtube về Camera Roll, hay tắt các quảng cáo đáng ghét. Nhưng bạn hoàn toàn có...

Thanh tác vụ Windows 11 có Bing được hỗ trợ bởi AI, cũng như các tab Notepad và khả năng liên kết iPhone của bạn

Một bản cập nhật lớn mới hiện đã có sẵn cho người dùng Windows 11, với những cải tiến về chất lượng cuộc sống và tích hợp Bing mới giúp nó phù hợp hơn với định hướng chung của ngành công nghệ, nơi mọi thứ ít nhiều đều được tích hợp AI .

[Jailbreak] Hướng dẫn mang tính năng 3D Touch lên iPhone 6, 6 Plus và iPhone 5s

3D Touch được xem như một điểm khác biệt dành cho iPhone đời mới, từ 6s và 6s Plus trở lên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này trên những thiết bị dùng chip 64-bit nếu đã thực hiện Jailbreak máy.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng tiện ích trên Windows 10

Nhiều lúc khi sử dụng Windows 10, bạn ít nhiều gặp các quảng cáo gây cản trở công việc hoặc thấy vướng mắt. Hãy cùng FPTShop tìm cách tắt những quảng cáo này đi

Gmail cho iOS cập nhật phiên bản mới bổ sung thêm 3 tính năng

Sau khi được cập nhật cho Android , phiên bản nâng cấp của ứng dụng Gmail đã chính thức đặt chân lên iOS thông qua App Store , hỗ trợ đồng thời cho cả iPad và iPhone . Phiên bản cập nhật mới sẽ mang cung cấp 3 tính năng chính.

Hướng dẫn sửa lỗi Cydia không hoạt động khi restore iPhone đã jailbreak

Với các thiết bị sử dụng iOS từ 9.2.x cho đến 10.2 thì mới chỉ có công cụ jailbreak chưa hoàn chỉnh nên bạn có thể restore mà không gặp phải hiện tượng 'treo táo'.

Nên cập nhật iPhone 5s, iPhone 6 lên iOS 11 hay không?

Như vậy là Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 11 vào rạng sáng hôm nay, tất cả các thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ đều có thể tải về ngay lúc này thông qua giao thức OTA. Nhưng liệu với những 'chiếc iPhone đã có tuổi' như iPhone 5s

5 tuyệt chiêu sử dụng iPhone nhanh và tiện hơn

Mặc dù Apple đã cập bến iOS 10 cho các thiết bị từ iPhone 5 trở lên. Mặc dù iOS 10 mang đến vô số các tính năng mới, hay ho. Tuy nhiên có lẽ bản...

THỦ THUẬT HAY

Những tính năng mới nào đã được bổ sung trên Chrome 69

Nói tới hỗ trợ download, người ta nghĩ tới Internet Download Manager, nói tới các công cụ gõ tiếng Việt là nói tới UniKey, còn về khi nhắc về trình duyệt web, cái tên đầu tiên được sướng lên là Chrome. Cùng với các

5 website kiểm tra tốc độ Internet hiệu quả

Tốc độ kết nối Internet mà bạn đang sử dụng nhanh “như gió” hay chậm như sên. Làm sao để biết được tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng có đúng như những gì mà nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp hay không? Dưới đây là 5

Samsung Internet 19.0 Beta hiện đã có

Samsung Internet 19.0 Beta hiện đã có trên Cửa hàng Google Play và Cửa hàng Samsung Galaxy với tính năng chống theo dõi và phát hiện lừa đảo. Phiên bản này cũng đi kèm với nhiều chỉnh sửa và sửa lỗi nhỏ khác nhau và dự

Tăng “tối đa” tốc độ download với một vài tùy chỉnh đơn giản

Với người dùng công nghệ và hay tải phim, game từ trên mạng về thì chắc chắn không thể nào không biết công cụ Internet Download Manager, dùng để tăng tốc độ tải nhanh hơn rất nhiều so với tải bằng các trình duyệt web

Những điều cần lưu ý khi sử dụng UEFI thay cho BIOS

Các máy tính Windows 8 mới không sử dụng BIOS truyền thống mà thay vào đó là firmware UEFI giống như các máy Mac đã có nhiều năm trước. Làm thế nào bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ hệ thống thông thường đã thay đổi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Moto Z2 Play: điện thoại có giống bạn "ảo" và "deep" hơn không?

Camera sau của máy so với thế hệ trước dù bị giảm từ 16MP xuống chỉ còn 12MP nhưng lại được thêm khả năng lấy nét tự động theo điểm ảnh và lấy nét tự động bằng laser cùng vơi việc tăng khẩu độ từ f/2.0 lên f/1.7 giúp