Sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac

Nếu đang sử dụng Mac và bạn đang phải đối mặt với lỗi kết nối Wifi, chẳng hạn như lỗi kết nối Wifi liên tục ngắt kết nối hoặc không thể truy cập mạng, …. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac.

Một số cách sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac mà chúng tôi giới thiệu bao gồm điều chỉnh kích thước gói tin, reset lại PRAMSMC, cấu hình lại DNS, thay đổi vị trí, xóa và bổ sung lại cấu hình Wifi.


Sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac

Reset lại NVRAM / PRAM và SMC

Nếu đang chạy phiên bản macOS Sierra public beta, bạn sẽ gặp phải vấn đề liên quan đến kết nối Wifi. Giải pháp tạm thời để khắc phục lỗi là khởi động lại Mac. Tuy nhiên nếu giải pháp này không khắc phục được lỗi, thử reset lại (Parameter Random-Access-Memory), NVRAM (Non-Volatile Random-Access-Memory) và SMC (System Management Controller).

Đây là các phần của Mac mà bạn có thể kiểm soát các hoạt động cơ bản bằng chức năng hệ thống cơ bản.

- Reset PRAM / NVRAM:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi Mac tắt nguồn hoàn toàn. Ổ cứng và quạt ngừng quay, và màn hình đen xì.

Bước 2: Tiến hành mở lại Mac lần nữa.

Bước 3: Ngay sau khi nghe thấy âm thanh khởi động, nhấn và giữ tổ hợp phím Command + Option + P + R.

Bước 4: Nhấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động một lần nữa và nhìn thấy logo Apple.

Bước 5: Thả tay ra khỏi các phím và PRAM / NVRAM sẽ được reset lại.

- Reset SMC:

Quá trình này tùy thuộc vào bạn sử dụng máy tính hay laptop Mac, và nếu là laptop thì có pin rời hay không.

Điều hướng đến Advanced Network Settings

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click chọn System Preferences từ dock, hoặc click chọn logo Apple từ menu ở góc trên cùng bên trái.

Bước 2: Trên cửa sổ tiếp theo click chọn Network.


Cấu hình lại DNS

DNS là viết tắt của Domain Name Server, thay đổi địa chỉ web có thể đọc được (chẳng hạn như www.google.com ) thành địa chỉ IP mà máy chủ có thể hiểu được. DNS hoạt động như danh bạ điện thoại, có các loại kết nối Internet.

Đôi khi DNS được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn hoạt động không đúng cách, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng các tùy chọn đổi DNS công khai và an toàn như DNS của Google, việc đổi DNS Google trên Windows khá đơn giản, nhưng trên Mac sẽ khó hơn một chút.

Bước 1: Trên cửa sổ Network, tìm và click chọn Advanced.


Bước 2: Chọn DNS.

Bước 3: Click chọn biểu tượng dấu '+'.

Bước 4: Nhập 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 vào khung rồi nhấn Enter (đây là các tùy chọn DNS của Google).

Bước 5: Click chọn OK.


Cuối cùng thử lướt web xem việc sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac của bạn đã thành công hay chưa.

Điều chỉnh kích thước gói tin

Một số trang tải khá tốt nhưng một số trang thì không. Điều này có thể liên quan đến số lượng các gói tin có thể được truyền qua mạng. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh giá trị để các trang web nhất định để có thể tải.

Bước 1: Trên cửa sổ Network, tìm và click chọn Advanced.


Bước 2: Tiếp theo chọn Hardware.

Bước 3: Thay đổi thiết lập Configure từ Automatic thành Manually.

Bước 4: Thay đổi MTU từ Standard (1500) thành Custom.

Bước 5: Thêm giá trị 1453 vào khung rồi nhấn Enter. Click chọn OK.

 


Thử lướt web xem lỗi kết nối Wifi còn hay không.

Thay đổi vị trí và renew (giải phóng) DHCP

Đôi khi vị trí tự động được xác định bởi Mac có thể không chính xác 100%. Trong trường hợp này bạn có thể thiết lập lại vị trí tùy chỉnh và các cài đặt đi kèm để sửa lỗi kết nối wifi trên mac . Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể renew (giải phóng) DHCP và địa chỉ IP.

DHCP là giao thức để sắp xếp và thay đổi địa chỉ IP để đảm bảo lưu lượng truy cập (traffic) được kiểm soát.

Bước 1: Trên cửa sổ Network Settings, tìm và click chọn Edit locations từ menu dropdown, tại nơi mà tùy chọn Automatic được chọn.

Bước 2: Click chọn biểu tượng dấu '+' và đặt tên cho vị trí mới bằng một tên bất kỳ mà bạn muốn, sau đó nhấn Enter rồi click chọn Done.


Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo nói rằng 'no IP address' hiển thị dưới biểu tượng Wifi ở bên trái menu.

Bước 3: Click chọn Advanced, sau đó chọn TCP/IP từ menu.

Bước 4: Click chọn Renew DHCP Lease và một địa chỉ IP mới sẽ được gán.

Bước 5: Click chọn OK và thử lướt web xem lỗi kết nối Wifi còn hay không.Trên đây là một số cách sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac. Hy vọng các bạn sẽ sửa lỗi Wifi thành công. Nếu bạn sử dụng máy tính Windows, bạn cũng có thể gặp phải một số lỗi wifi thường gặp, cách khắc phục của những lỗi này cũng đã được chúng tôi đề cập giúp bạn nhanh chóng lấy lại kết nối internet bình thường.

TIN LIÊN QUAN

Không đổi được mật khẩu Wifi TP Link vì sao?cách sửa?

Không đổi được mật khẩu Wifi TP Link là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải và không biết cách xử lý ra sao. Thay vì nhờ tới sự trợ giúp của nhà mạng thì bài viết dưới đây TCN sẽ đưa ra một vài nguyên nhân cũng như hướng dải quyết để giúp bạn đọc

Không đổi được mật khẩu Wifi Tenda, nguyên nhân, khắc phục?

Đổi mật khẩu wifi Tenda tuy đơn giản với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó đặc biệt là những bạn không mấy am hiểu về kỹ thuật. Chính vì vậy mà hôm nay TCN sẽ chia sẻ với các bạn không đổi được mật khẩu wifi Tenda một số

7 cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, Apple Watch

Thời gian gần đây, nhiều người dùng sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới phản ánh lại rằng tính năng Wifi Calling không hoạt động trên Apple Watch Edition (WatchOS2). Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 7 cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động

Lỗi Wifi liên tục ngắt kết nối trên Windows 10

Tuy nhiên đôi khi người dùng Windows 10, 8 và 7 có thể gặp phải lỗi Wifi hoặc mạng Ethernet liên tục ngắt kết nối, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Wifi liên tục ngắt kết nối trên Windows 10.

Cách reset lại SMC, hệ thống quản lý điều khiển trên Mac

Mac của bạn không hoạt động. Bạn cần reset lại SMC. Mặc dù đã thử khởi động lại, reset lại PRAM nhưng Mac vẫn hoạt động không đúng cách. Bạn đang lo lắng, không biết bước tiếp theo bạn cần làm gì? Trong một số trường hợp, việc reset lại SMC, hệ

Cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem

Vì lý do bảo mật mà bạn cần thay đổi mật khẩu quản trị Router Wifi, mật khẩu modem. Tuy nhiên bạn không biết cách phải làm như thế nào, và bài viết dưới đây là một giải pháp giúp bạn biết được cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem.

Cách khắc phục lỗi không thể cài đặt macOS trên máy tính

Bạn gặp thông báo lỗi 'macOS could not be installed on your computer' khi cập nhật macOS trên máy Mac của mình nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây là chi tiết các cách để sửa lỗi này trên macOS.

Tổng hợp những chế độ khởi động trong hệ điều hành macOS

Thông thường, người dùng máy tính Mac không có thói quen tìm hiểu về những chế độ khởi động bởi việc khởi động lại máy đúng nghĩa là một khái niệm xa xỉ, bởi rất ít người dùng máy tính Mac tắt máy sau quá trình sử dụng. Cụ thể hơn sau mỗi lần sử

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn cách sửa lỗi Windows Defender không hoạt động trên Windows 11

Microsoft Defender là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Nhưng phải làm thế nào nếu Windows Defender bỗng dưng không hoạt động?

Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình.

Cách chia sẻ video Youtube từ điện thoại lên Smart tivi Samsung, LG, Sony

Khi sở hữu tivi thông minh nhãn Samsung hoặc LG, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại hay máy tính bảng lên tivi. Đặc biệt, bạn có thể trình chiếu mọi video trên Youtube lên Smart tivi để có thể thưởng thức hình ảnh sắc nét và

Giới thiệu về cơ sở dữ liệu - Database

Microsoft Access là công cụ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu. Để hiểu về Access trước hết bạn phải hiểu về cơ sở dữ liệu (database).

Hướng dẫn xác thực cho Facebook cá nhân và fanpage

Người dùng Facebook có thể chủ động xác thực tài khoản hoặc fanpage để đảm bảo chủ quyền của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên lựa chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro M1

Tại Việt Nam đã xuất hiện những chiếc MacBook Air M2 đầu tiên. Vẫn theo truyền thống của Apple, những phiên bản mới của thiết bị công nghệ này luôn được nâng cấp tối ưu hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Mời độc giả cùng trangcongnghe.vn tìm

Đánh giá Lenovo A7010: phablet đáp ứng tốt mọi nhu cầu, trừ game nặng

Lenovo A7010 là phiên bản kế nhiệm của chiếc K3 Note (A7000) từng được chú ý trên thị trường smartphone xách tay năm ngoái. Sản phẩm này vừa được bán chính thức tại Việt Nam vào...

Đánh giá nhanh HTC U12+: Thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, camera đỉnh và hiệu suất cao

Nếu bạn đã biết đến dòng HTC U thì có thể thấy được sự quen thuộc trong thiết kế HTC U12+. Mặt lưng vẫn là chi tiết mà chúng ta yêu thích nhất khi được làm cong bóng bẩy, hiệu ứng ánh sáng tốt. Đặc biệt phiên bản màu xanh mờ trong suốt mà HTC mang

}