Cách ẩn các loại tệp cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm của Windows 11

Cách ẩn một số loại tệp nhất định trong kết quả tìm kiếm

Trên Windows 11, bạn có thể chọn bất kỳ loại tệp nào và chặn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ nếu bạn không muốn người khác tìm thấy bất kỳ hình ảnh định dạng PNG nào trong kết quả tìm kiếm, thì có thể thêm loại tệp đó vào danh sách loại trừ trên máy tính của mình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Để chỉ định loại tệp cần ẩn, hãy bắt đầu bằng cách truy cập menu Start, sau đó nhập Indexing Options vào khung tìm kiếm ở phía trên.


Cách ẩn các loại tệp cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm của Windows 11

Bước 2. Trong kết quả tìm kiếm hiển thị, kích tùy chọn Indexing Options dưới mục Best match. 


Bước 3. Trên cửa sổ Indexing Options hiển thị, bấm nút Advanced ở phía dưới. 


Bước 4. Chọn thẻ File Types trong cửa sổ Advanced Options hiển thị tiếp theo. 

Bước 5. Từ tab File Types, bạn thấy danh sách tất cả các định dạng tệp mà Windows hiện đang hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Để loại trừ một loại định dạng tệp cụ thể khỏi chỉ mục, hãy bỏ chọn định dạng đó trong danh sách.


Lưu ý: Nếu định dạng tệp của bạn muốn ẩn đi không được liệt kê trong danh sách, hãy nhập phần mở rộng tệp vào khung trống dưới mục Add New Extension to List. Sau đó bấm nút Add để thêm vào danh sách.

Bước 6. Sau đó, ở trên cùng quay trở lại thẻ Index Settings, bấm nút Rebuild ở bên phải của mục Delete and Rebuild Index. Điều này sẽ tạo ra một chỉ mục tìm kiếm mới và khi hoàn tất, nó sẽ loại bỏ loại tệp đã chọn khỏi kết quả tìm kiếm.


Bước 7. Bấm nút OK trong cửa sổ Advanced Options, trong hộp thoại nhắc nhở xuất hiện, bấm nút OK để Windows tiếp tục xây dựng lại chỉ mục.


Bước 8. Quay trở lại cửa sổ Indexing Options. Ở đây, phía trên cùng bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của việc xây dựng chỉ mục. Thời gian cần để xây dựng lại chỉ mục phụ thuộc vào số lượng tệp có trên máy tính. Nếu có nhiều tệp, quá trình này có thể mất vài phút.


Bước 9. Khi chỉ mục được tạo lại, các loại tệp bị loại trừ sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nữa. 

Hi vọng với vài bước đơn giản ở trên, bạn có thể ẩn các tệp quan trọng khỏi kết quả tìm kiếm của Windows dễ dàng.

TIN LIÊN QUAN

Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search

Đôi khi trong một số trường hợp nào đó bạn muốn đảm bảo các file và thư mục quan trọng của mình không hiện thị trên Windows 10 search (bao gồm Start Menu / Taskbar / Cortana search) vì lý do bảo mật.

Cách ẩn thư mục trên Windows 11 khỏi kết quả tìm kiếm cực đơn giản

Thư mục hiện nhiều trong tìm kiếm trên Windows 11 trông cũng khá lộn xộn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách ẩn thư mục trên Windows 11 khỏi kết quả tìm kiếm...

Hướng dẫn ẩn file và folder trong Windows 10 Search

Trong Windows 10, hộp Cortana hoặc mục Windows Search có thể giúp bạn tìm kiếm tất cả các tệp và thư mục trong máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn người khác xem một số file hoặc thư mục nào đó thì có thể ẩn chúng trong kết quả tìm kiếm của

Tổng hợp các cách bật thông báo pin yếu cho laptop trên Windows 10

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bật tính năng cảnh báo pin yếu trên laptop chạy hệ điều hành Windows 10.

Cách ẩn thư mục bí mật khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11

Bạn có những thư mục quan trọng và muốn ẩn thư mục đó khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để thực hiện.

Cách ngăn Windows 11 mở lại ứng dụng khi đăng nhập hoặc khởi động lại

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn cách để ngăn Windows 11 tự động mở lại các ứng dụng hoặc thư mục khi đăng nhập hoặc khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn cài đặt mạng di động trên Windows 10

Một số máy tính Windows 10 có thẻ SIM trong đó cho phép bạn kết nối với mạng dữ liệu di động, vì vậy bạn có thể online bằng tín hiệu di động. Bài viết sau sẽ hướng dẫn một số thiết lập cơ bản cho mạng di động trên Windows 10.

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng WiFi Chùa để kết nối Internet

Vào mạng là nhu cầu dường như đã trở thành thiết yếu với những người sử dụng smartphone, vì vậy việc có một ứng dụng tìm WiFi như WiFi Chùa là vô cùng cần thiết khi bạn tới những nơi không có 3G, 3G kém.

5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích không phải ai cũng biết

Download.com.vn đã từng chia sẻ khá nhiều mẹo sử dụng Instagram, nhưng rõ ràng ứng dụng này còn nhiều tính năng chưa từng được biết đến, cho đến bây giờ. Hãy cùng khám phá thêm 5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích khác mà không phải ai cũng biết nữa nhé!

5 tính năng thú vị sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn Samsung Galaxy Buds2

Loạt tính năng Galaxy Buds2 cho thấy những cải tiến hiệu quả trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, từ việc hỗ trợ chọn nút in-ear phù hợp cho tới hiệu chỉnh linh hoạt chống ồn chủ động ANC.

Hướng dẫn tạo bookmark trên Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer

Thông thường khi lướt web bạn tình cờ gặp được những trang web hữu ích với mình, nếu không lưu lại sẽ rất khó nhớ để truy cập khi cần. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này thì thật đáng tiếc!!!

Tổng hợp phím tắt thông dụng trên Skype

Tuy nhiên, rất nhiều người thường xuyên sử dụng Skype, nhưng lại không hề hay biết Skype cũng hỗ trợ những phím tắt như bao ứng dụng khác, giúp người dùng thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá toàn diện Apple iPhone X và Google Pixel 2 XL

Cả hai điện thoại có giá khởi điểm cao, 849 USD với Pixel 2 XL và 999 USD với iPhone X. Kích thước màn hình của chúng cũng tương tự, gồm 5,8 inch với iPhone X và 6 inch với Pixel 2 XL.

Đánh giá HP EliteBook x360 - Màn hình xoay 360 độ, chú trọng bảo mật, giá 41,9 triệu đồng

Sản phẩm không chỉ thay đổi ngôn ngữ thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng mà còn chú trọng hơn vào yếu tố bảo mật, nhiều tính năng tối ưu cho người dùng doanh nghiệp nhằm mang lại khả năng tự bảo vệ của thiết bị t rước các cuộc tấn công mã độc.

Đánh giá pin Meizu MX6: Viên pin 3.060 mAh cho kết quả sử dụng quá bất ngờ

Với 3.060 mAh, liệu Meizu MX6 có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

}