Hướng dẫn bạn cách thay đổi màu thanh tác vụ trên Windows 11

Mặc dù Windows 11 có tùy chọn để làm cho thanh tác vụ trở nên trong suốt, nhưng thực tế nó không trong suốt hoàn toàn. Nếu bạn muốn thấy một thanh tác vụ hoàn toàn trong suốt thì cần sử dụng phần mềm miễn phí của bên thứ ba. Nhưng, nếu bạn định trang trí thanh tác vụ bằng màu bất kỳ mà mình thích? 

Windows 11 cung cấp một cách tích hợp để thay đổi màu sắc của thanh tác vụ một cách đơn giản mà không cần tải xuống và cài đặt phần mềm của bên thứ ba cho máy tính.

Cách thay đổi màu thanh tác vụ trên Windows 11 

Bước 1. Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc truy cập vào menu Start > Settings.

Hướng dẫn bạn cách thay đổi màu thanh tác vụ trên Windows 11

Bước 2. Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, kích tùy chọn Personalization ở khung bên trái.


Bước 3. Sau đó chọn mục Colors ở khung bên phải.

Bước 4. Tiếp theo kích vào menu xổ xuống ở ngoài cùng bên phải của tùy chọn Accent color và chọn Manual. Ngay bên dưới sẽ cung cấp một số lựa chọn khác để bạn có thể chọn gồm.


Automatic: Khi chọn tùy chọn Automatic, Windows sẽ tự động chọn màu từ hình nền hiện tại.
Manual: Nếu chọn tùy chọn Manual, bạn có thể chọn màu mình thích bằng cách nhấn chọn giao diện người dùng Windows từ một trong những lựa chọn có sẵn.


Bước 5. Trong trường hợp không muốn sử dụng bất kỳ màu nào trong bảng có sẵn, bạn di chuyển xuống phía dưới và bấm nút View Colors ở bên phải tùy chọn Custom colors.


Bước 6. Kích chọn màu mà mình thích rồi bấm nút Done.


Bước 7. Cuối cùng di chuyển xuống phía dưới và kích hoạt tùy chọn ở bên phải mục Show accent color on Start and taskbar để bật tính năng này lên là xong.


Trên đây đã hướng dẫn bạn cách thay đổi màu trên thanh tác vụ, hãy áp dụng và làm cho chiếc máy tính của mình thêm sinh động hơn bạn nhé. Đừng quên cho biết ý kiến bên dưới bạn nhé, chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

Chia sẻ bạn 4 cách bật chế độ tối trên Windows 11

Chế độ tối rất cần thiết cho những ai làm việc liên tục trong môi trường thiếu sáng vì có khả năng giúp giảm mỏi mắt hiệu quả. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt chế độ tối trên Windows 11.

Cách sửa lỗi ứng dụng Settings trên Windows 11

Nhiều người dùng cho biết ứng dụng Settings bị lỗi, treo, kích hoạt không lên … và đây là một lỗi khá lớn. Nếu bạn gặp phải lỗi tương tự với Settings thì dưới đây là cách khắc phục cần biết.

Cách nâng cấp Windows 11 Home lên 11 Pro trên Windows 11

Nếu máy tính của bạn đang được cài đặt sẵn phiên bản Windows 11 Home thì có thể trả thêm phí để nâng cấp lên Windows 11 Pro với nhiều tính năng vượt trội hơn theo hướng dẫn dưới đây.

4 cách để cài đặt máy in mặc định trên Windows 11

Mặc định, Windows sẽ cài đặt máy in được sử dụng gần đây làm mặc định. Nhưng nếu bạn kết nối nhiều máy in với máy tính của mình thì dưới đây là 4 cách để cài đặt máy in yêu thích làm mặc định trên Windows 11.

Hướng dẫn bạn 5 cách để ngăn Windows 11 cập nhật

Mặc định Windows 11 sẽ được tự động cập nhật trong nền. Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó mà bạn không muốn nhận các bản cập nhật từ Microsoft thì dưới đây là cách để ngăn Windows 11 cập nhật.

Cách ẩn thư mục bí mật khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11

Bạn có những thư mục quan trọng và muốn ẩn thư mục đó khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để thực hiện.

Cách thêm hoặc loại bỏ các tính năng tùy chọn trong Windows 11

Nếu bạn cảm thấy Windows 11 hơi thiếu hoặc thừa các tính năng so với Windows 10 thì dưới đây là cách để bật/tắt một số tính năng khác mà bạn muốn.

Cách bật trình tiết kiệm pin trên Windows 11

Bạn muốn bật tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin khi cần.

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn cách sửa lỗi Windows Defender không hoạt động trên Windows 11

Microsoft Defender là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Nhưng phải làm thế nào nếu Windows Defender bỗng dưng không hoạt động?

Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình.

Cách chia sẻ video Youtube từ điện thoại lên Smart tivi Samsung, LG, Sony

Khi sở hữu tivi thông minh nhãn Samsung hoặc LG, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại hay máy tính bảng lên tivi. Đặc biệt, bạn có thể trình chiếu mọi video trên Youtube lên Smart tivi để có thể thưởng thức hình ảnh sắc nét và

Giới thiệu về cơ sở dữ liệu - Database

Microsoft Access là công cụ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu. Để hiểu về Access trước hết bạn phải hiểu về cơ sở dữ liệu (database).

Hướng dẫn xác thực cho Facebook cá nhân và fanpage

Người dùng Facebook có thể chủ động xác thực tài khoản hoặc fanpage để đảm bảo chủ quyền của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên lựa chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro M1

Tại Việt Nam đã xuất hiện những chiếc MacBook Air M2 đầu tiên. Vẫn theo truyền thống của Apple, những phiên bản mới của thiết bị công nghệ này luôn được nâng cấp tối ưu hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Mời độc giả cùng trangcongnghe.vn tìm

Đánh giá Lenovo A7010: phablet đáp ứng tốt mọi nhu cầu, trừ game nặng

Lenovo A7010 là phiên bản kế nhiệm của chiếc K3 Note (A7000) từng được chú ý trên thị trường smartphone xách tay năm ngoái. Sản phẩm này vừa được bán chính thức tại Việt Nam vào...

Đánh giá nhanh HTC U12+: Thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, camera đỉnh và hiệu suất cao

Nếu bạn đã biết đến dòng HTC U thì có thể thấy được sự quen thuộc trong thiết kế HTC U12+. Mặt lưng vẫn là chi tiết mà chúng ta yêu thích nhất khi được làm cong bóng bẩy, hiệu ứng ánh sáng tốt. Đặc biệt phiên bản màu xanh mờ trong suốt mà HTC mang

}