Tổng hợp những phần mềm tạo file Ghost dễ nhất

Bên cạnh việc cài đặt Windows thì người dùng cũng còn một cách khác để làm lại hệ thống của mình, đó là Ghost lại máy, bằng cách này, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian của mình hơn là khi cài win. Bạn có thể tự tạo file Ghost được tích hợp nhiều ứng dụng, phần mềm được cài đặt sẵn trên hệ thống mà không cần phải cài đặt mới như cài win. 

Tổng hợp những phần mềm tạo file Ghost dễ nhất

Hiện tại có rất nhiều công cụ giúp người dùng tạo, sao lưu hệ thống vào file ghost và bung file ghost, ở dưới đây là một số phần mềm, ứng dụng tạo file ghost thường được sử dụng nhất. Hãy theo dõi và chọn cho mình những phần mềm thích hợp nhất nhé.

Tổng hợp những phần mềm tạo file Ghost dễ nhất

1. Norton Ghost

Norton Ghost là phần mềm hỗ trợ người dùng thiết lập, thư mục và tệp tin của bạn thông qua chức năng sao lưu và khôi phục cấp độ dữ liệu ở mức độ an toàn và bảo mật nhất hiện nay. Phần mềm Norton Ghost cũng cung cấp quyền kiểm soát mạnh mẽ toàn bộ bản sao tập tin và hệ thống.

Khôi phục hệ thống, sao lưu theo lịch trình và sự kiện. Lưu trữ điểm khôi phục tới địa điểm ngoại vi bao gồm FTP, tự động sao lưu tập tin, hình ảnh... Bảo vệ video, âm nhạc, hình ảnh và các tập tin khác với chức năng sao lưu tự động. Ngoài ra Norton Ghost còn có chức năng chụp ảnh màn hình toàn bộ ổ đĩa cứng máy tính theo định kỳ để có thể khôi phục toàn diện hệ thống máy tính về phiên bản sao lưu cụ thể nếu xảy ra trường hợp lỗi ổ cứng. Tự động sao lưu để lưu trữ phiên bản mới nhất của hệ thống.

Truy cập thuận tiện để khôi phục Cho phép bạn sao lưu tới và khôi phục tập tin từ CD, DVD, Blu-ray Disc, ổ ngoài hoặc thiết bị lưu trữ NAS, dễ dàng khôi phục tập tin dữ liệu, hoặc toàn bộ ổ cứng hoặc ổ đã gắn về bản sao lưu trước đó. Cho phép khôi phục hệ thống nhanh chóng mà không cần đến đĩa CD boot.

2. Onekey Ghost 

OneKey Ghost hỗ trợ người dùng cài win từ file ISO, file ảnh định dạng CD/DVD hoặc GHO trong USB flash, hỗ trợ nhiều ổ đĩa HDD như IDE/ SATA / SCSI, phân vùng hỗn hợp như FAT13/FAT32/NTSF/exFAT, phân vùng ẩn, hỗ trợ nhiều hệ điều hành và phiên bản Windows. Ngoài ra Onekey Ghost còn có khả năng phát hiện phân vùng ẩn của các nhãn hiệu PC.

Với Onekey ghost bạn có thể thực hiện sao lưu và khôi phục phân vùng của hệ thống hiện tại theo mặc định, hoặc bạn có thể thay đổi phân vùng khác. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm file ảnh GHO hoặc ISO hiện có trong đĩa cứng đều rất dễ dàng thông qua phương thức kéo thả.

Onekey Ghost cho phép bạn tạo và bung file Ghost trực tiếp trên máy tính mà không cần đến đĩa cài hay USB, không cần phải khởi động lại máy tính, tất cả đều sẽ được Onekey Ghost đơn giản hóa trong việc phục hồi hệ điều hành, thực hiện các công việc tạo ghost tự động, đảm bảo an toàn cho tất cả các dữ liệu trên máy tính, tránh bị virus tấn công. Bạn hãy xem qua bài viết Cách tạo và bung file Ghost Windows 7, 8, 10 bằng Onekey Ghost.

Trên đây là hai phần mềm phổ biến nhất trong việc Ghost win, với những công cụ như thế này, việc bạn tạo file ghost và bung file ghost trên hệ thống sẽ trở nên rất đơn giản mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ công cụ nào. Bạn có thể sử dụng để Ghost Windows 7, 8, 10 dễ nhất.

TIN LIÊN QUAN

Cách ghost Windows 7/8, Windows 10 bằng OneKey Ghost

Dù ghost Windows 7/8 hay ghost Windows 10, bạn cũng chỉ cần một cú click với OneKey Ghost. Đây là cách ghost máy tính Windows chi tiết với Onekey Ghost cho bạn.

Tạo và khôi phục HĐH Windows với Onekey Ghost

Bài viết sau TCN sẽ hưỡng dẫn độc giả sử dụng phần mềm Ghost ngay trên Windows với 2 thao tác cực kỳ đơn giản đơn giản với phần mềm miễn phí Onkey Ghost.

Sao lưu và phục hồi hệ thống trong Windows 8.1

Đây là chức năng rất tuyệt vời với những người dùng thường xuyên sao lưu và phục hồi hê thống với phần mềm của hãng thứ ba như Norton Ghost. File sao lưu này sẽ khác với file sao lưu được tạo ra từ câu lệnh RecImg bởi chúng sẽ chứa toàn bộ các dữ

Cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu uy tín Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Ổ cứng của bạn bị hỏng, hay đơn giản bạn vừa xóa nhầm một vài file quan trọng mà không thể lấy lại được. Trong khi bạn không có chút kiến thức nào để có thể cứu dữ liệu thì câu hỏi bạn cũng như nhiều người luôn đặt ra là cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu uy

Có nên thường xuyên cài lại hệ điều hành Windows hay không? Đây là câu trả lời!

Sử dụng máy tính một thời gian sẽ làm cho hệ điều hành Windows chậm lại. Đa số người dùng đều khắc phục điều này bằng cách cài đặt lại Windows.

Cách tạo tập tin nén trên hệ điều hành Windows và Mac OS X

Có những khi bạn cần gửi nhiều tập tin một lúc qua email, muốn tổng hợp tất cả hình ảnh cũ lại một nơi để tiết kiệm bộ nhớ máy tính hay cần bảo mật một số tài liệu quan trọng khỏi những người tò mò. Giải pháp cho bạn là tạo một file ZIP (tập tin

Kích hoạt và phục hồi File History trên Windows 8

Windows 8 File History bảo vệ các dữ liệu quan trọng cho người dùng. Không giống như các chương trình lưu dự phòng khác, File History.

Cách khôi phục tệp từ File History trên Windows 11

Trong bài này, sẽ hướng dẫn những người mới làm quen với Windows 11 cách khôi phục các tệp và thư mục thông qua tính năng File History trong trường hợp tệp gốc bị mất hoặc bị hỏng.

THỦ THUẬT HAY

Super Control Center: "Siêu" Trung tâm kiểm soát dành cho các thiết bị màn hình lớn

Mặc dù có thể tạo ra sự khác biệt đối với những thiết bị đời cũ, nhưng thao tác mở Control Center trên dòng iPhone mới như iPhone X, iPhone XS hay XS Max lại gây ra một số phiền toái cho người dùng khi liên tục phải

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng khóa iCloud (Activation Lock) cho iPhone chính xác 99%

Sau khi Apple đóng trang kiểm tra khóa iCloud thì hiện còn một cách khác có thể kiểm tra được cũng ngay trên trang của Apple. Mấy hôm trước mình có thử và không thành công nhưng hôm nay phát hiện ra phải làm thêm một

Cách tạo ảnh động trên Android bằng DU GIF Maker

DU GIF Maker là ứng dụng tạo ảnh động trên các thiết bị Android với khả năng làm ảnh gif chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Người dùng sẽ được lựa chọn các nguồn ảnh, video để tạo ảnh động trên thiết bị.

Xem tv online trên VTV Play với 8 bước đơn giản

VTV Play, hệ thống truyền hình trực tuyến chính thức của Truyền hình Cab Việt Nam - VTVcab.

Phím volume trên iPhone bị mất: Nguyên nhân và cách khắc phục

Phím volume trên iPhone bị mất khiến bạn không thể điều chỉnh âm lượng theo mong muốn của mình gây ra những ảnh hưởng trong quá trình trải nghiệm

ĐÁNH GIÁ NHANH

HP Pavilion Gaming 15: Mạnh mẽ cao cấp và không kém phần hiện đại

HP Pavilion Gaming 15 có thể được coi là phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm Pavilion Power trước đây của HP. Nó cho thấy sự đầu tư một cách chuẩn mực vào những sản phẩm của họ với mục tiêu có được lòng tin của khách

Hyundai SantaFe 2019 có thiết kế vận hành và giá bán như thế nào?

Thế hệ mới của mẫu SUV bán chạy Hyundai Santa Fe bất ngờ có mặt tại Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho một sự kiện ở Hà Nội. Những hình ảnh của Hyundai Santa Fe 2019 xuất hiện trên mạng xã hội hôm qua

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh