Những mã nguồn xây dựng 'Diễn đàn' tốt nhất

1. vBulletin Board

vBulletin

vBulletin Board (viết tắt là vB) là một giải pháp xây dựng cộng đồng trên internet (forum). Ưu điểm giao diện đẹp, tính bảo mật cao, quản lý dễ dàng, nhiều chức năng. vB được viết bằng PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu chủ yếu là MySQL. Là một mã nguồn có thu phí (Giá $249 cho phiên bản đầy đủ) được cung cấp bởi Công ty vBulletin Solutions.
Trang chủ : https://www.vbulletin.com/
Diễn đàn hỗ trợ : http://www.vbulletin.org/

Gói mã nguồn này đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, bởi lẻ số lượng tính năng của nó đủ sức đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng chuyên nghiệp và không chuyên.

2. Xenforo

Xenforo

XenForo (Viết tắt XF) là một giải pháp diễn đàn thương mại mới. Phần mềm được phát hành vào cuối mùa hè 2010. XenForo có mức giá cạnh tranh với 2 mã nguồn có phí khác là vBulletin và IPB. XenForo 1.0 Beta 1 được phát hành trong tuần đầu tiên của tháng 11/2010 với giá $140.
Kier Darby và Mike Sullivan là các lập trình viên phát triển XenForo. Ashley Busby là người quản lý kinh doanh. Peggy Gurney và Lawrence Kazimer là người kiểm duyệt (moderator) trên diễn đàn XenForo
Trang chủ : http://xenforo.com/
Diễn đàn hỗ trợ : http://xenforo.com/community/

Tuy tuổi đời còn ít nhưng không phải là một 'tay mơ' bởi nó được những người cực kỳ giỏi phát triển dựa trên nền tảng Zend. Xét về khía cạnh tốc độ, hiệu năng cũng như mức độ tin cậy thì XF chẳng thua kém IBP hay vBB ở điểm nào. Hơn nữa, hệ thống cũng nhấn mạnh vào tối ưu hóa SEO ONPAGE và tối ưu hóa các công đoạn xử lý hệ thống.

3. Invision Power Board

Invision Power Board

Tuy Invision Power Board (IPS) không được phổ biến trên Việt Nam nhưng trong những năm gần đây hệ thống được công ty IPS Inc. phát triển thêm nhiều chức năng tối ưu hóa hệ thống, tăng tính bảo mật và đặc biệt được công ty chú trọng nhất về chuẩn SEO hơn. Hiện tại IPB bán trọn gói $175 và bán $10/ tháng.

Hiện tại IPB đang hỗ trợ 7 ứng dụng : IP.Board, IP.Nexus, IP.Content, IP.Gallery, IP.Blog, IP.Downloads, IP.Chat với mỗi ứng dụng đều đảm nhiệm một chức năng hệ thống riêng biệt.
Mr.Vinh

TIN LIÊN QUAN

Giảm tải máy chủ bằng Module Memcache trên Linux

Với một Website có lưu lượng truy cập lớn hàng nghìn lượng truy cập / phút đây Module Memcache chính là giải pháp giảm tải máy chủ với cấu hình tầm trung có thể giảm tải tạm tới 60% RAM khi chưa cài đặt ứng dụng này. Sau đây TCN sẽ hưỡng dẫn các

Top 5 công cụ bẻ khóa MD5 online mới nhất

Mật khẩu được mã hõa bằng MD5 thực sự là một thách thức để bạn bẻ khóa được nó. Sau đây TCN sẽ giới thiệu độc giả những website bẻ khóa MD5 hiệu quả nhất hiện nay bằng những thao tác đơn giản.

Cách rút tiền mặt tại ATM mà không cần dùng đến thẻ

Theo mình được biết có 3 ngân hàng thực hiện được việc này đó là Techcombank, Sacombank và Vietinbank. Trong bài này mình thử nghiệm việc rút tiền mặt tại ATM của Techcombank.

Tối ưu hóa MySql trên VPS bằng công cụ Mysqltuner

Vấn đề lưu lượng các câu lệnh trong mysql trở nên quá tải khi lượng người truy cập tới website của bạn lên tới con số hàng trăm thậm chí hàng nghìn người trong cùng một thời điểm sẽ làm cho hệ thống máy chủ CSDL không thể xử lý kịp đồng thời sẽ xảy

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Outlook 2010 cực đơn giản với 7 bước

Microsoft Outlook 2010 tuy ra mắt khá lâu nhưng hiện nay vẫn được sử dụng phổ biến. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Microsoft Outlook 2010 chi tiết nhất dành cho bạn. Cách cài đặt Outlook 2010 Trước hết, nếu máy bạn chưa có bộ cài đặt

Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu trong MySQL

MySQL có thể rất đáng sợ. Mọi lệnh đều phải thông qua chương trình thông dịch dòng lệnh (command prompt) hoàn toàn không có giao diện trực quan. Bởi vậy, việc trang bị kiến thức cơ bản về cách tạo và thao tác trên một cơ sở dữ liệu có thể sẽ giúp

Cách hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Micorosoft Word 2010, Word 2003, 2007, 2013 và Word 2016

Thanh thước kẻ Ruler trong Word giúp căn lề dễ dàng, đôi khi bạn thấy Ruler biến mất và không biết cách hiển thị thanh Ruler như thế nào? Đây là cách hiển thị thanh Ruler trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 và Word 2016.

Đáng giá hơn cả dầu mỏ, nhưng 80% tài nguyên dữ liệu của Việt Nam đang... ở nước ngoài

'Hiện nay 80% tài sản dữ liệu đang ở nước ngoài. Đây là tài nguyên quý để tạo ra cơ hội khai thác nhưng chúng ta chưa nhận thức được'...

THỦ THUẬT HAY

Cách lưu trữ dữ liệu online không giới hạn trên Sendit.cloud

Sendit.cloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu không giới hạn, cho phép chia sẻ tập tin hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, tốc độ upload và download tập tin trên Sendit.cloud vô cùng nhanh chóng.

Công nghệ kết nối DLNA trên máy tính, tivi, điện thoại,… là gì?

DLNA là phương thức chia sẻ các tập tin đa phương tiện như hình ảnh, nhạc, video giữa các thiết bị điện thoại, tivi, máy tin, đầu đĩa, máy nghe nhạc,… qua 1 mạng Internet.

Những điểm mới trong phần mềm diệt virus COMODO Internet Security Essentials

Phần mềm diệt virus Comodo Internet Security Essentials cung cấp các tính năng chống các loại mã độc và phần mềm gián điệp phổ biến hiện nay. Hiện phiên bản Comodo Internet Security Essentials - v1.2.419616.79 đang có sẵn bản Beta. Dưới đây là

Cách đăng ký Apple Music miễn phí 6 tháng để nghe nhạc chất lượng cao

Apple hiện đang tặng 6 tháng dùng thử Apple Music miễn phí cho các bạn đang sở hữu các sản phẩm AirPods và Beats đủ điều kiện. Sau đây là cách đăng ký Apple Music miễn phí 6 tháng...

Cách thức gọi trợ lý ảo Siri khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018

Siri là trợ lý ảo của Apple trang bị cho các thiết bị của mình, bao gồm nền tảng iOS. Cách thức gọi trợ lý này đã thay đổi khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá siêu môtô MV Agusta Rivale 800: độc nhưng khá đắt đỏ

Cảm giác lái ấn tượng, khả năng tăng tốc mạnh mẽ, linh hoạt cùng kiểu dáng độc đáo là những gì mà tuyệt tác thời trang và công nghệ MV Agusta Rivale 800 mang lại.

Đánh giá Infiniti QX60 - Bất ngờ ở phân khúc crossover hạng sang

Infiniti QX60 là mẫu xe mang lại nhiều điều bất ngờ với những ưu điểm ở trang bị tiện nghi, thiết kế ngoại thất và động cơ.

}