Mẹo 'lai' động vật với Photoshop

Bước 1: Chọn ảnh

Chọn ảnh là 1 trong những bước quan trọng nhất. Chọn 2 bức ảnh có góc chụp giống nhau, sao cho mặt và bộ phận 2 con thú tương xứng nhau, góc chụp càng giống thì những bước tiếp theo của bạn càng dễ dàng (nhìn ảnh bên dưới). Cách kiểm tra dễ nhất là đặt pic này lên trên pic kia và giảm độ opacity.

Bây giờ hãy mở ảnh gốc của bạn ra và bắt đầu 'lai” nào!

Mẹo 'lai' động vật với Photoshop

Bước 2: Chọn Background layer

Trong ảnh bên dưới tôi chọn lấy đầu của chú chó Corgy và thân của chú lười, biết đâu ý tưởng điên rồ này lại thú vị thì sao.
Trước khi remove ảnh, bạn cần chuyển background thành 1 layer, click chuột phải vào background layer, chọn 'Layer from Background” và click 'ok”.


Bước 3: Làm rỗng background layer (transparent )

Trước tiên với pic Corgy, bạn có thể sử dụng công cụ Eraser Tool, cẩn thận xóa nền hoặc dùng Magic Wanted Wand Tool, chọn vùng và xóa bỏ background. Ngoài ra còn một số cách khác có tác dụng tương đương, bạn có thể thử nghiệm tùy ý.

Chú ý để Layer đầu chú chó Corgy lên trên background layer. Vậy là chúng ta đã có một transparent background.

Mẹo: Đặt tên cho Layer để dễ tìm hơn. Ở đây tôi dùng tên 'Corgy Head” cho layer này .

Bước 4: Chèn đầu Corgy vào thân Lười


Copy layer Corgy Head và chèn lên ảnh chú Lười. Sử dụng Transformation ( Ctrl+T) để điều chỉnh kích thước cho vừa nhất. Có thể bạn sẽ phải điều chỉnh lại kích thước của cả hai bức ảnh, nhưng đừng làm bức ảnh lớn hơn kích thước ban đầu để không ảnh hưởng chất lượng ảnh.

Ở đây khi đã đặt đầu Corgy lên thân Lười, nhận thấy không ổn lắm nên tôi đã di chuyển và xoay nhẹ đầu Corgy để bức hình trông tự nhiên hơn với thân lười.


Bước 5: Blend màu

Đến đây chúng ta đã có ảnh thô của 'con lai”. Bước tiếp theo là blend màu.
Lông Corgy hơi sáng và rực hơn lông Lười. Trước tiên Chúng ta sẽ làm chúng hài hòa hơn một chút.
Nhân đôi layer Corgy Head và đặt tên 'Corgy Head desaturated '. Sau đó dùng phím tắt Ctrl + U và di chuyển thanh salutation xuống -48.

Dùng Eraser Tool nhẹ nhàng xóa những khu vực mắt, mũi, miệng của chú chó để những bộ phận này không bị đổi màu. Ta được hình như dưới đây:


Bước 6: Xử lí viền layer

Bức ảnh gần như đã hoàn thành, bước tiếp theo chúng ta sẽ làm mất dần khác biệt giữa 2 loại lông thú bằng cách làm lan viền layer Corgy Head.

Vẫn trên layer Corgy Head Desaturate, vào Filter>Liquify ( hoặc phím tắt Shift+Ctrl+X). Trong hộp Liquify, chọn Forward Warp Tool và brush cỡ 150. Khéo léo kéo phần lông ở mép ra ngoài, không kéo và làm biến dạng quá nhiều. Click OK và quay trở lại ảnh chínhBước tiếp theo bạn dùng công cụ Stamp Tool ( phím tắt S) để chỉnh lông khu vực ranh giới giữa 2 layer sao cho tự nhiên nhất, ta được hình dưới đây:Không may trong bức ảnh này, có một đám lông tối màu phía bên trái của chú chó cần phải sửa, nhưng không có đủ lông để clone khu vực đó. Có một cách cực nhanh để giải quyết, copy (Ctr+C) một đám lông của chú chó, di chuyển và paste vào đám lông tối màu phía trên, đặt tên layer này là 'Fur Coat Patch”. Tiếp tục làm mờ viền giữa 2 đám lông bằng công cụ Soft Round Brush, đưa xung quanh viền.Tiếp theo bạn vào Filter> Gaussian Blur, đặt thông số Blur radius 2.0 pixels và click OK;vào Image>adjustments>levels ( Ctr +L) và điều chỉnh thông số ở giữa về 2.03.Bước 7: Merge Layers.

Giờ chỉ cần chỉnh sửa đỉnh đầu và tai chú Corgy là bức ảnh hoàn thành. Chọn layer 'Fur Coat Patch” và 'Corgy Head Desaturate” và 'Corgy Head”, click chuột phải, chọn Merge Layers, sau đó đổi tên thành 'Corgy Head.”Dùng Soft round Brush, phóng to hình và xóa những vùng màu tối ở viền layer.Bước 8: Hoàn thành

Bức ảnh trông đã khá ổn rồi, giờ chỉ cần thêm chút yếu tố thực tế. Nhìn vào ảnh gốc chúng ta thấy chú Lười được một bàn tay giữ, để hiện lại bàn tay này, chọn Corgy Layer, để Opacity 53% hoặc ít nhất là ở mức bạn nhìn thấy cả 2 bức hình chồng lên nhau. Tiếp tục sử dụng Soft Round Blur, nhẹ nhàng xóa bỏ phần lông Corgy đã che mất ngón cái.Chúc mừng! chúng ta đã hoàn thành con lai đầu tiên bằng Photoshop, bạn muốn gọi loài động vật này là gì đây? Slorgi thì sao nhỉ :-?


Thuy Lee

TIN LIÊN QUAN

Hãy để những bức ảnh của bạn “toả sáng” với tính năng thay đổi background của GIMP

Thật dễ dàng để thay đổi backgound của một bức ảnh trong Photoshop, nhưng bạn không muốn trả chi phí đắt đỏ cho việc đó, vậy thì GIMP sẽ là lựa chọn sáng suốt. Thay đổi nền trong GIMP rất đơn giản và có nhiều cách khác nhau để làm điều này. Bài

Hướng dẫn dựng hình 3D tĩnh và động từ ảnh 2D trong Photoshop

Photoshop có thể tạo một loạt các hình 3D cơ bản bằng cách sử dụng các layer 2D như một điểm bắt đầu. Sau khi tạo đối tượng 3D, bạn có thể di chuyển nó vào trong không gian 3D, thay đổi cấu hình render, thêm ánh sáng hoặc sáp nhập nó với những

Cách tạo hiệu ứng phóng to ảnh đơn giản khiến bức hình trở nên lung linh hơn

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không kém Photoshop. Nó chứa rất nhiều tính năng tuyệt vời. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tạo hiệu ứng phóng to ảnh đơn giản khiến bức hình trở nên lung linh hơn.

Hướng dẫn cách xóa phông, làm mờ ảnh bằng Photoshop Online

Một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất là Photoshop, với công cụ này bạn có thể thực hiện xóa phông thủ công ảnh một cách nhanh chóng và đơn giản. Nhưng để sử dụng Photoshop thì bạn phải cài đặt rất mất thời gian, lúc này công cụ chỉnh sửa

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

Để giúp người dùng thư giãn hoặc khó chịu bởi những gì đang diễn ra xung quanh. Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds trên iOS 15, dưới đây là chi tiết cách sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn cách sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop

Sử dụng glyph như lối tắt trang trí dự án thiết kế đồ họa tức thì. Chỉ cần bắt đầu bằng font thích hợp. Bạn sẽ thấy một vài font chữ thảo bên cạnh những glyph tốt nhất. Bạn có thể xem bộ ký tự mở rộng trên bảng Glyph của Photoshop hoặc Windows

Cách làm mờ ảnh nền trong PowerPoint

Khi sử dụng ảnh nền trong PowerPoint, chúng ta có thể điều chỉnh mức độ hiển thị của ảnh bằng cách điều chỉnh độ mờ cho ảnh nền trong slide.

Cách chặn nhận thông báo “Apps running in background” liên tục trên Android 8.0 Oreo

Một trong những điều gây khó chịu cho người dùng trên Android 8.0 Oreo là nhận các thông báo liên tục cho biết bất cứ khi nào có một ứng dụng đang chạy trong nền. Mặc dù việc xem thông tin này là tốt, nhưng nhiều lúc lại khiến bạn bị phân tâm.

THỦ THUẬT HAY

Đây là danh sách tất cả các Socket CPU

Kể từ CPU đầu tiên của Intel và AMD đều đã có các kiểu socket và slot khác nhau, mục đích là chỉ sử dụng cho các bộ vi xử lý của họ. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ liệt kê tất cả các socket và kiểu slot đã được phát hành cho đến thời điểm

Quay phim màn hình Mac với QuickTime Player: có sẵn, miễn phí, ghi được âm

​Trên Macbook hay các máy chạy OS X Apple luôn cài sẵn một phần mềm để chúng ta có thể ghi được hình ảnh trên màn hình của Macbook thành video.

Hướng dẫn cách tắt “biểu tượng số màu đỏ” trên các ứng dụng của iPhone!

Biểu tượng số màu đỏ hiển thị trên các ứng dụng, Settings hoặc App Store trên iPhone, iPad để thông báo cho người dùng biết còn một số lượng các thông báo, tiến trình chưa được thực hiện. Những biểu tượng này được gọi là “Badge App Icon”.

Cách mang Task Manager cũ trở lại Windows 10

Windows Task Manager đã có một diện mạo mới trong Windows 8.1 và cũng đang được sử dụng trong Windows 10. Mặc dù, bạn có thể làm rất nhiều điều với Task Manager phiên bản mới này nhưng một số người vẫn thích giao diện cổ điển khi còn trong Windows

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 2 để có trải nghiệm âm thanh sống động hơn

Apple tiếp tục phát hành iOS 15.1 Beta 2, bao gồm các cải tiến và sửa lỗi còn tồn đọng trên iOS 15. Sau đây là hướng dẫn cách cập nhật iOS 15.1 Beta 2 cho bạn...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Toyota Corolla Cross 2022 - Liệu có làm nên lịch sử?

Toyota Corolla Cross 2022 gợi lên sự quen thuộc về một cái tên đã có tuổi đời 55 năm trên thị trường, nó đồng nghĩa với sự tin cậy, tính thực dụng và hiệu quả trong mắt mọi khách hàng.

Đánh giá chi tiết laptop gmaing Acer Nitro 5 Spin

Là một chiếc thuộc dòng gaming, Acer Nitro 5 Spin được kết hợp từ hai màu khá phổ biến là đỏ và đen. Vỏ máy được hoàn thiện từ nhôm xước khá bắt mắt, và mặc dù là một chiếc laptop gaming nhưng máy lại khá thanh lịch, gọn gàng chứ không hầm hố. Độ

}