Cài đặt 5 bước bảo mật “rất quan trọng” cho Facebook cá nhân

Nhiều bạn không cẩn trọng dẫn tới việc bị mất nick facebook một cách không lường trước được. Chỉ với 4 bước đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp facebook cá nhân của bạn an toàn hơn rất nhiều. 

Cài đặt 5 bước bảo mật “rất quan trọng” cho Facebook cá nhân

Hiện những kẻ xấu có rất nhiều cách để có thể chiếm đoạt tài khoản cá nhân của bạn. Chính vậy chúng ta cần phải tăng cường bảo mật facebook lên để tránh trường hợp xấu xảy ra. Sau đây là 4 bước rất quan trọng bạn cần cài đặt cho facebook cá nhân của mình.

Bước 1: Kiểm tra các thiết bị đang đăng nhập facebook cá nhân

Nhiều khi bạn đăng nhập vào một máy tính hoặc điện thoại nào đó mà quên không đăng xuất, hoặc có người lạ đã đăng nhập vào được tài khoản của bạn thì đều nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy kiểm tra thường xuyên xem có thiết bị lạ nào đăng nhập hay không.

Để kiểm tra bạn vào: Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Nơi bạn đã đăng nhập”, hãy kiểm tra và thoát hết những thiết bị bạn hiện không sử dụng.

Bước 2: Thiết lập cảnh báo đăng nhập cho facebook

Khi bật thông báo này lên, bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn ai đang cố gắng xâm nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Chỉ cần có người lạ đăng nhập, hệ thống facebook sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn đến điện thoại và email cho mail cá nhân của bạn, để cảnh báo có người lạ đang cố đăng nhập. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra và đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Để cài đặt, bạn tiến hành vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Bạn chọn “Chỉnh sửa” trong mục 'Nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra”.

Thiết lập mới mở ra, bạn hãy thêm email và số điện thoại vào để facebook gửi cảnh báo khi có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. 

Bước 3: Thiết lập Xác thực 2 yếu tố

Khi sử dụng xác thực 2 yếu tố, nếu bạn hoặc người khác đăng nhập thì facebook sẽ gửi một mã code về điện thoại của bạn để xác thực lần 2. Bạn cũng có thể xác thực bằng cách chọn vào thông báo gửi về ở mục thông báo của facebook trên thiết bị bạn đang đăng nhập.

Để bật xác thực 2 yếu tố. Bạn vào: Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Sử dụng xác thực 2 yếu tố”, bạn hãy thêm số điện thoại vào và bật tính năng “Tin nhắn văn bản (SMS)” lên. 

Bước 4: Bảo mật bằng 3 đến 5 người bạn đáng tin cậy

Với bước bảo mật này, nếu facebook của bạn đăng nhập không được, có thể yêu cầu facebook gửi một mã URL đến tài khoản những người bạn này, để học xác thực và bạn có thể vào lại facebook.

Để thiết lập, bạn vào: Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản”, bạn chọn chỉnh sửa và thêm vào danh sách từ 3 đến 5 người bạn hoặc người thân trong gia đình để phòng trường hợp xấu xảy ra. 

Bước 5: Tăng độ khó cho mật khẩu và thay đổi mật khẩu định kì

Bạn không nên đặt mật khẩu đơn giản quá, điều đó sẽ giúp cho kẻ xấu dễ tìm được mật khẩu của bạn. Hãy cố gắng thêm những kí tự đặc biệt vào như @, &, $... đồng thời kết hợp cả số, chữ thường, chữ viết hoa để đảm bảo mật khẩu đủ độ mạnh.

Đồng thời để đảm bảo, mình cũng khuyên các bạn nên đổi mật khẩu định kì để chắc chắn rằng facebook cá nhân không bao giờ bị kẻ xấu lợi dụng. Nhưng lưu ý là hãy ghi chú lại mật khẩu ở đâu đó hoặc nhớ rõ nhé, phòng trường hợp các bạn quên mất mật khẩu.

Mong rằng với 5 bước đơn giản trên, các bạn sẽ đảm bảo được facebook cá nhân luôn đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

VuBeu

TIN LIÊN QUAN

Dưới đây cách thêm, xóa số điện thoại đăng nhập trên Facebook cực đơn giản

Số điện thoại đăng nhập trên Facebook là một trong hai cách đăng ký tài khoản, bảo mật cũng như có thể giúp người dùng tìm kiếm bạn nhanh chóng thông qua số điện thoại. Để cập nhật số điện thoại đăng nhập Facebook, bạn chỉ cần thực hiện với vài

Xóa ngay tài khoản Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bạn đang lo lắng về vấn đề bảo mật của Facebook, bạn lo sợ bị lấy cắp thông tin cá nhân hoặc đơn giản chỉ muốn xóa Facebook cũ để tạo Facebook mới, TCN sẽ giúp bạn xóa ngay tài khoản Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách để không Block Facebook, không bị khóa tài khoản

Việc các bậc phụ huynh, giáo viên bị Block Facebook đã không còn xa lạ gì. Khi bạn không thích ai đó, không muốn bố mẹ, thầy cô xem Facebook cá nhân sẽ thường chọn các khóa Facebook của họ. Ngược lại bạn cũng có thể bị người khác Block Facebook nếu

Hướng dẫn đổi tên Facebook trên máy tính nhanh nhất

Cách đổi trên Facebook trên máy tính vô cùng đơn giản và bạn có thể đổi tên Facebook nhiều lần dễ dàng.

Hướng dẫn nhận biết tài khoản Facebook của bạn đã bị hack và giải pháp

Có rất nhiều mục đích để một hacker đoạt tài khoản Facebook của bạn, nhưng chủ yếu là để tăng lượng tương tác, tăng follow cho một trang cá nhân hoặc trang xã hội, để soi mói tin nhắn, bài viết trong các nhóm mật... hay thậm chí là những thông tin

Cách cài Facebook trên Samsung Galaxy S8, S7 Edge, S6, J7, J5, A7, A5

Người dùng Samsung chắc hẳn đều cài ứng dụng Facebook để kết nối với mọi người trên Mạng xã hội. Tuy nhiên nếu Facebook bị lỗi, hoặc CH Play bị lỗi thì bạn sẽ không thể cài Facebook trên Samsung được. Khi gặp tình trạng này, hãy làm theo cách cài

Đăng nhập tài khoản facebook an toàn trên laptop, điện thoại bằng 3 cách khác nhau

Đăng nhập vào facebook trên laptop, điện thoại cũng là cả một nghệ thuật. Nếu bạn chỉ biết đến cách đăng nhập đơn thuần là nhập địa chỉ email, thì chúng tôi xin bật mí là có tận 3 cách để đăng nhập vào tài khoản facebook an toàn trên laptop, điện

Cách đăng nhập Zalo qua tài khoản Facebook trên PC

Trên bản Zalo cho máy tính có thêm tính năng đăng nhập tài khoản thông qua Facebook. Thông qua số điện thoại liên kết giữa 2 dịch vụ, chúng ta có thể đăng nhập Zalo nhanh chóng.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chặn spam thông minh hơn trên Facebook

Bản cập nhật này chủ yếu giúp người dùng thoát khỏi nạn tin nhắn spam các kiểu: rao vặt bán SIM, bán nhà, tuyển dụng, lừa đảo trúng thưởng và thậm chí chứa virus.

Bật, tắt giọng nói chỉ dẫn Google Maps, turn-by-turn

Nếu bạn hay sử dụng Google Mapschắc hẳn đều biết đến tính năng dẫn đường rất chi tiết của ứng dụng này mang tên turn-by-turn,hệ thống turn-by-turn sẽ chỉ đường cho bạn liên tục khi bạn bật giọng nói chỉ dẫn Google Maps

Trải nghiệm Animoji trên iPhone, iPad cũ không có Face ID

Animoji nổi tiếng của Apple (và Memoji) chỉ khả dụng trên iPhone và iPad có Face ID. Nhưng bạn có thể trải nghiệm tương tự trên các thiết bị cũ bằng những ứng dụng trong bài viết.

Sử dụng Google năng suất nhất - bạn có biết?

Google đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng liệu các bạn đã biết cách sử dụng Google thật năng suất và thông minh.

Cách đơn giản giúp có thêm 3 giờ mỗi ngày để làm việc bạn yêu thích

Chính xác hơn là cách tổ chức lại quỹ thời gian của bạn để có thêm 3 giờ trống làm việc bạn yêu thích mỗi ngày.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Galaxy A52s 5G: chiếc smartphone chiến game đỉnh với Snapdragon 778G hiệu năng ưu việt

Là chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung, Samsung Galaxy A52s 5G thể hiện giá trị vượt trội khi sở hữu nhiều thế mạnh về cả hiệu năng lẫn các tính năng đột phá về mặt công nghệ. Một chiếc smartphone đáp

Đánh giá ASUS ROG Strix XG27VQ: Thiết kế hầm hố, màu sắc đẹp, giá 12 triệu

Thiết kế của ROG Strix XG27VQ vẫn rất ngầu theo ngôn ngữ Mayan được ASUS áp dụng trên sản phẩm của mình từ cách đây 2 năm. Vỏ được làm bằng nhựa sần, màu xám tro đậm hơn so với các phiên bản màn hình dòng ROG trước đây

Trên tay Xiaomi Redmi Note 11 Pro: Giá hơn 5 triệu với thiết kế độc đáo, chip Dimensity 920 và camera 108MP

Ngày 28/10 vừa qua, Xiaomi đã trình làng dòng sản phẩm Xiaomi Redmi Note 11 Pro với thiết kế bắt mắt và mới lạ, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho giới công nghệ. Sau đây, bạn hãy cùng mình trên tay Xiaomi Redmi Note 11 Pro