Tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục hoàn toàn trong ngày 19/7

Theo thông tin mới nhất, sự cố tuyến cáp quang biển AAG từ ngày 16/6 sẽ được khắc phục hoàn toàn trong ngày 19/7, đưa tốc độ Internet tại Việt Nam đi quốc tế trở lại ổn định.

Đây là thông tin có được từ lịch sửa chữa cáp nhánh S1H của tuyến cáp quang biển AAG đã được Trung tâm điều hành tuyến cáp điều chỉnh. Lịch sửa chữa tuyến cáp nhánh AAG-S1H sẽ được thực hiện vào ngày 19/7 thay vì 22/7 như cũ, giúp quá trình sửa chữa tuyến cáp quang biển đi quốc tế hoàn thành sớm hơn dự kiến ban đầu. 

Tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục hoàn toàn trong ngày 19/7

Tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục hoàn toàn trong ngày 19/7.

Mối hàn sửa chữa đầu tiên trên tuyến cáp nhánh S1H của tuyến cáp quang biển AAG đã được thực hiện vào 5 giờ sáng ngày 17/7 và hoàn thành tất cả các mối hàn vào lúc 10 giờ cùng ngày. Các công đoạn kiểm tra và khắc phục cuối cùng sẽ hoàn tất vào lúc 12 giờ ngày 19/7. Như vậy, tốc độ Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ sớm trở lại ổn định sau một thời gian dài bị trì trệ vì sự cố. 

Tuyến cáp quang biển AAG nối các quốc gia Đông Nam Á và Mỹ.

AAG là tuyến cáp quang biển có tổng chiều dài 20.000 km và băng thông thiết kế lên đến 2 Terabit/giây, kết nối trược tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Trong đó, nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km. Được khai thác từ tháng 11/2009, tuy nhiên do nằm trên tuyến hàng hải có mật độ cao cùng nhiều yếu tố khách quan đã khiến tuyến cáp quang biển AAG nhiều lần gặp sự cố đã gây gián đoạn kết nối Internet đi quốc tế và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sử dụng của người dùng.

Nguyễn Nguyên

Theo: Thanh Niên

TIN LIÊN QUAN

Lịch khắc phục sự cố cáp quang biển AAG tiếp tục bị lùi thêm 9 ngày

Thông tin nêu trên vừa được Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam có khai thác, sử dụng tuyến cáp biển này.

Chi tiết lịch sửa tuyến cáp AAG nối Internet Việt Nam đi quốc tế

Thông tin mới nhất từ Trung tâm điều hành cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam (ISP) vào sáng 5/9 cho biết, tới 24/9, tuyến cáp này mới kết thúc quá trình .

Ngày 7/1 sẽ hoàn tất sửa chữa tuyến cáp quang biển APG

Thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho hay, tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway - APG) dự kiến sẽ được sửa chữa vào ngày 6-7/1.

Kế hoạch sửa chữa cáp quang AAG đã bị lùi đến 8/7/2018

Cụ thể, tàu sửa chữa cáp đến vị trí cáp nhánh AAG-S1H bị lỗi vào 7h ngày 8/7/2018. Mối hàn đầu tiên sẽ được thực hiện vào 22h ngày 9/7/2018 và hoàn hành mối hàn cuối cùng vào 3h ngày 12/7/2018. Dự kiến, công tác sửa chữa, khắc phục sự cố trên cáp

Lưu lượng trên tuyến cáp quang biển quốc tế này đã được khôi phục hoàn toàn

“Thời điểm hiện tại, toàn bộ lưu lượng trên tuyến cáp quang biển quốc tế này đã được khôi phục hoàn toàn. Qua theo dõi, hoạt động của tuyến cáp biển này đến nay đã ổn định” VNPT cho hay.

Việc sửa chữa tuyến cáp quang đi quốc tế sẽ được hoàn tất vào ngày 11/9

Thông tin cập nhật về tiến độ sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra ngày 23/8/2018 trên cáp nhánh S1H của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa được Trung tâm điều hành tuyến cáp này thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam. Cụ

Cáp quang biển AAG đã hoàn thành việc sửa chữa sớm hơn dự tính

Trước đó, đối tác vận hành tuyến cáp quang biển AAG đã tiến hành sửa chữa nhánh cáp đi Hồng Kông, Mỹ từ ngày 22-5 đến ngày 27-5 và đưa ra thời gian dự kiến sửa nhánh cáp đi qua trạm Vũng Tàu, Việt Nam từ ngày 1-6 đến ngày 5-6. Tuy nhiên, theo thông

Cáp quang biển đã sửa xong, Internet VN đi quốc tế trở lại bình thường

Với việc cả 2 tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á và AAG đều đã khắc phục xong sự cố xảy ra ngày 27/8/2017, khôi phục 100% dung lượng đường truyền...

THỦ THUẬT HAY

Vì sao thư rác tới? Cách phòng tránh

Do những kẻ vô đạo đức có thể kiếm được lợi nhuận từ việc gửi thư rác nên mới có nhiều những e-mail không mong muốn, gây phiền nhiễu và thường là bất hợp pháp xung quanh ta đến vậy.

Landing page trong SEO là gì?

Landing page là một trang mục tiêu, một địa chỉ website hay một trang có chứa nội dung, sản phẩm dịch vụ bất kì mà người dùng sẽ hướng tới thông qua các công cụ tìm kiếm.

10 thủ thuật cực hay trên trình duyệt Safari không thể bỏ qua

Safari là trình duyệt mặc định trên các smartphone chạy iOS đến từ Apple, tuy nhiên để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của công cụ này thì bạn có...

CV độc đáo, sáng tạo với Prezi

CV (Curriculum Vitae) là bước đầu tiên một ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng, bạn có muốn test, phỏng vấn thì cũng phải qua ngưỡng này đã. Nhưng mỗi ngày có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn CV gửi về cho nhà tuyển dụng,

Hướng dẫn cách chặn và bỏ chặn bạn bè trên Skype

Không chỉ chặn những tin nhắn từ 'nạn nhân', mà tính năng 'block' bạn bè Skype này còn có thể chặn mọi cuộc gọi từ họ, thậm chí tên và nick của họ còn không được xuất hiện trong danh sách bạn bè của bạn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Lenovo Z5s chính thức ra mắt: Màn hình giọt nước, chip SD 710, 3 camera sau, giá 4.7 triệu

Không giống như Samsung Galaxy A8s và Huawei Nova 4, Lenovo Z5s sở hữu màn hình “giọt nước” để chứa camera selfie của máy.

Đánh giá nhanh OnePlus 3T: 10 điểm nhấn đáng chú ý trên OnePlus 3T

Sau đây là bài đánh giá 10 điểm nhấn gây chú ý trên chiếc điện thoại giá tốt mà cấu hình tốt OnePlus 3T.