Củng cố quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực giữa Cảng thương mại tự do Hải Nam (FTP Hải Nam) và Malaysia

HẢI KHẨU, Trung Quốc, 30/11/2023 /PRNewswire/ - Theo báo cáo từ Trung tâm Truyền thông Quốc tế Hải Nam (HIMC):

Từ 25/11 đến 28/11, tỉnh Hải Nam ở miền Nam Trung Quốc đã củng cố và tăng cường hợp tác với Malaysia trên các lĩnh vực kinh tế và thương mại, nông nghiệp, giao thông vận tải, du lịch và văn hóa. Đồng thời, các sự kiện quảng bá Cảng thương mại tự do Hải Nam (FTP) và nhiều hoạt động trao đổi khác được tổ chức trên khắp Malaysia.

Ngày 27/11, một hội nghị xúc tiến FTP Hải Nam đã diễn ra tại Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, với sự tham dự của hơn 400 đại biểu. Hội nghị đã chứng kiến lễ ký kết chính thức của tám dự án hợp tác trọng điểm, bao gồm các lĩnh vực như nông nghiệp, thương mại, giáo dục, dịch vụ kinh doanh và các ngành công nghiệp khác.


Củng cố quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực giữa Cảng thương mại tự do Hải Nam (FTP Hải Nam) và Malaysia

A promotional event for the Hainan FTP held in Kuala Lumpur, Malaysia, on Nov. 27. (Photo: Feng Shuo / Hainan Daily)

Ngoài ra, tỉnh đảo Hải Nam đã ký thư ý định với Selangor, bang phát triển nhất tại Malaysia để thiết lập mối quan hệ song phương, cũng như biên bản ghi nhớ hợp tác với Khu công nghiệp thông minh NCT (NSIP) và Cơ quan Cảng Klang (PKA).

Vào ngày 26/11, Liên đoàn Hiệp hội Hải Nam Malaysia đã chính thức khai trương Bảo tàng di tích văn hóa Hải Nam trong khuôn khổ kỷ 90 năm thành lập tại thủ đô Malaysia. Thành lập vào năm 1933, liên đoàn từ lâu đã đóng vai trò như cầu nối giao lưu giữa người dân và văn hóa giữa tỉnh Hải Nam và Malaysia.

Vào tháng 6/2020, chính quyền Trung Quốc đã công bố kế hoạch tổng thể cho sự phát triển FTP Hải Nam, được coi là biểu tượng và là cửa ngõ quan trọng cho quá trình tiếp tục mở cửa của Trung Quốc trong thời đại mới.

Các công ty Malaysia được khuyến khích mở rộng kinh doanh tại Hải Nam FTP bằng cách tận dụng các chính sách ưu đãi của FTP và thúc đẩy hợp tác song phương chặt chẽ hơn trên các lĩnh vực như giao thông vận tải, du lịch và văn hóa, nông nghiệp và thương mại, trao đổi nhân tài và ngành công nghiệp carbon thấp.


nguồn: Hainan International Media Center (HIMC)

THỦ THUẬT HAY

Khi nào và làm thế nào để chống phân mảnh ổ đĩa cứng trên Windows 10?

Theo thời gian, các tập tin trên ổ đĩa cứng của bạn sẽ bị phân mảnh, và máy tính của bạn sẽ ngày một 'chậm dần' vì phải 'check' các tập tin ở nhiều nơi trên ổ đĩa cứng. Để máy tính chạy nhanh hơn và mượt hơn, bạn có

Hướng dẫn trải nghiệm tính năng Google Chrome Duplex

Google đang thử nghiệm tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn khi trải nghiệm trình duyệt với một tay, với tính năng Google Chrome Duplex giúp thay đổi giao diện ở thanh toolbar. Trong phiên bản thử nghiệm này,

Đừng bao giờ để iPhone của bạn sập nguồn

Dòng điện thoại do Apple sản xuất nổi tiếng với những ưu điểm nổi bật như: thiết kế đẹp mắt, trải nghiệm mượt mà, độ bảo mật tối ưu và thương hiệu sang trọng. Nhưng, nếu bạn là chủ nhân của một chiếc iPhone, hãy lưu ý

Chặn thông báo gửi đến bằng từ khóa cho iPhone / iPad đã jailbreak

Tính năng Push Notifications trên các thiết bị iOS có thể giúp người dùng nhanh chóng nhận biết và không bỏ lỡ bất kỳ thông báo gửi đến nào, nhưng cũng gây ra một số vấn đề phức như hiển thị hàng loạt tin spam, quảng

Tìm hiểu về tên miền.io

.io đang là tên miền được nhiều công ty công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp lựa chọn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Asus Zenfone 4 Selfie: 279USD, selfie 20MP, selfie góc rộng 120 độ

Cũng như Zenfone 4 với Zenfone 4 Pro, Zenfone 4 Selfie vẫn là một phiên bản giá rẻ hơn của Zenfone 4 Selfie Pro với mức giá 279USD.

Vsmart Active 1+ đối đầu Realme 2 Pro: Cùng mức giá, cùng cấu hình đâu là lựa chọn tốt hơn

Vsmart Active 1+ và Realme 2 là hai sản phẩm đáng quan tâm trong tầm giá 6,3 triệu đồng với cấu hình nổi bật và nhiều yếu tố hấp dẫn.

5 lý do nên mua iPhone 13 mini, đáng chú ý nhất là lý do số 3

Tuy không phải phiên bản cao cấp nhất nhưng iPhone 13 mini vẫn là lựa chọn tuyệt vời trong dịp cuối năm 2021. Có nhiều tính năng thú vị trên phiên bản mini này và đó cũng là những lý do nên mua iPhone 13 mini. Quay