4 virus giả troll bạn bè cực vui

Troll bạn bè và người thân trong gia đình thật vui nếu đó là những trò đùa vô hại. Ngày này, với công nghệ phát triển chúng ta luôn cắm đầu vào những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng hãy những chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, không có gì vui hơn là troll bạn bè làm như phá hủy ổ cứng của họ với một virus giả. Mặc dù các vi rút giả nghe có vẻ nguy hểm nhưng chúng hoàn toàn vô hại đến hệ thống máy tính. Nên hãy yên tâm dùng chúng nhé, sẽ rất vui đấy.
4 virus giả troll bạn bè cực vui

1. Tạo file Bat virus giả

Một file bat có thể dễ dàng lập trình để lôi ra một dòng dài các lệnh vô nghĩa hoặc có vẻ như độc hại, hiển thị trên màn hình máy tính của bạn bè. Đây là một trong những trò đùa hiệu quả nhất bởi vì nó làm người dùng nhầm tưởng là có sự thay đổi nghiêm trọng về hệ thống. Mở code đã chuẩn bị sẵn rồi nhấn chuột phải chọn Save As. Tại mục Save as type chọn All Files. Sau đó, đặt một cái tên thật hấp dẫn cho tệp của bạn để bạn của bạn thấy tò mò và mở file này ra. Sau đó thêm đuôi “.bat” (không có dấu nháy kép). Đuôi này sẽ chuyển tài liệu văn bản tiêu chuẩn thành một file bat chứa các lệnh sẽ chạy khi nạn nhân của bạn mở tệp.
File bat sẽ hiển thị các thông báo theo thứ tự, sau đó bắt đầu trình tự tắt máy tự động. Bạn có thể dừng tự động tắt máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows Key + R, sau đó gõ shutdown /a.

Tạo màn hình xanh chết chóc giả

Một trò đùa khác là tạo màn hình xanh chết chóc (BSOD) giả. Một màn hình BSOD giả mô phỏng sự cố hệ thống sụp đổ toàn bộ cuối cùng chỉ xuất hiện màn hình xanh. Để tạo một file màn hình xanh chết chóc ảo, bạn chỉ cần tải bsod.txt thay đổi tên tập tin, thêm đuôi '.bat' (không có dấu nháy kép). 

Thay đổi icon file

Để thêm tính chân thực cho các tệp tin giả, bạn có thể thay đổi các icon file mặc định cho file bat. Icon “cog” (hình bánh răng) kích thích trí tò mò nhưng với một người nhạy cảm sẽ phát hiện ra và không click vào tệp tin đó. Hãy thay đổi icon file thành icon trình duyệt Chrome, một đề xuất hoàn toàn đáng tin cậy. Nhấp chuột phải vào file bat virus ảo và chọn Send to > Desktop (tạo shortcut). Bây giờ, trở lại màn hình máy tính, nhấp chuột phải vào shortcut vừa tạo, chọn Properties > Change Icon. Một khung cửa sổ xuất hiện, chọn Browse tới thư mục Google Chrome. Sau đó bạn sẽ chọn Application, nhấp vào Chrome.exe và nhấn OK để xác định.
Bây giờ, bạn sẽ thấy một vài biểu tượng Chrome. Sử dụng icon Chrome “chuẩn” nhấn OK, rồi Apply và OK. Khi bạn của bạn mở Chrome từ Desktop của họ, chương trình BSOD giả mạo sẽ chạy và hãy tưởng tượng vẻ mặt họ sẽ như thế nào nhé.

2. File virus EICAR Test

Tập tin này hoàn toàn vô hại, sẽ kích hoạt hầu hết các gói chống vi-rút và nhắc nhở người dùng thực hiện các biện pháp phòng tránh.
File virus EICAR Test là một mẫu virus thử nghiệm các phần mềm chống virus được quốc tế công nhận. Như vậy, chương trình chống virus sẽ nhanh chóng giải quyết các 'mối đe dọa' hệ thống. Thật không may, nó cũng sẽ thông báo ngay cho nạn nhân dấu hiệu nhận dạng virus (virus signature) phù hợp với 'virus EICAR Test”, có nghĩa là nó sẽ thông báo virus EICAR Test là virus thật nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. 

3. Giả cập nhật

Windows 10 đã mất một thời gian để vượt qua những “tiếng xấu” về hệ thống cập nhật tự động. Trước Windows 10, người dùng có thể chọn thời gian và địa điểm cập nhật. Windows 10 đã thay đổi tất cả và trong những ngày đầu tiên của hệ điều hành mới, nhiều người dùng thấy hệ thống của họ tự động cập nhật mà không được báo trước.
FakeUpdate preys cho phép bạn đổi trình duyệt của nạn nhân thành màn hình cập nhật Windows 10 chậm chạp. Đi tới trang liên kết, chọn màn hình cập nhật bạn muốn (xem hệ điều hành của họ là gì), sau đó nhấn F11 để vào chế độ toàn màn hình. Sẽ rất vui nếu bạn của bạn than van rằng bản cập nhật này mất nhiều thời gian và bạn khuyên họ nhấn Enter để đẩy nhanh quá trình cập nhật và điều đó sẽ kích hoạt màn hình BSOD giả! Trang web cũng bao gồm các phiên bản cũ của Windows và một số màn hình ransomware phổ biến.

4. Tự tạo trình tự thông báo lỗi

Cuối cùng, bạn có thể tự tạo ra một chuỗi thông báo lỗi cho nạn nhân của bạn. Đầu tiên, mở Notepad. Gõ lệnh sau: x=msgbox('YOUR MESSAGE HERE', Button+Icon, 'YOUR TITLE HERE') Thay thế phần YOUR MESSAGE HERE bằng tin nhắn vui nhộn, đáng sợ hay bất cứ thứ gì bạn muốn và 'YOUR TITLE HERE' bằng một tiêu đề cho hộp thoại.
Các nút này là tùy chọn cho các nạn nhân, chọn một trong số chúng:
Ngoài ra, bạn có thể chọn Icon xuất hiện bên cạnh các thông báo lỗi:
Bây giờ, nếu bạn muốn thêm một thông báo lỗi khác theo thứ tự, hãy thêm một dòng khác vào tệp Notepad, thay đổi nội dung thông báo và tiêu đề hộp thoại nếu cần.
Khi kết thúc, hãy vào File > Save As và đặt tên cho tập tin. Thay thế đuôi tệp tin .txt bằng '.vbs' (không có dấu nháy kép'). Sau đó, thay đổi Save as type to All Files và nhấn Save.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để tạo virus ảo trên Notepad. 

TIN LIÊN QUAN

Troll bạn bè bằng cách tạo virus "giả" trên Notepad

Tại sao không thử cách troll bạn bè của mình bằng “virus”, thử tạo một loại virus giả sau đó gửi cho bạn bè của mình nhỉ. Chắc chắn bạn bè của bạn sẽ phải “hét ầm” lên khi biết máy tính của họ nhiễm “virus giả”.

Làm giả lỗi máy tính để troll bạn bè

Làm giả lỗi máy tính, làm hỏng máy tính giả vờ, làm giả virus sẽ khiến bạn bè của bạn được một phen hoảng hốt, nhờ công cụ miễn phí và rất dễ sử dụng mà Quantrimang.com giới thiệu dưới đây.

Cách sửa lỗi không thể chép file vào USB

Khi gặp phải thông báo lỗi “The disk is write-protected. Remove the write-protection or use another disk”, bạn sẽ không thể chép file từ máy tính vào USB hoặc ngược lại.

Hướng dẫn cách quét nhanh file tải về trên trình duyệt Chrome

Cách hoạt động VirusTotal Browser Extensions trên trình duyệt hết sức đơn giản, nó sẽ tổng hợp lại những engine của các hãng bảo mật lớn nhất thế giới để phân tích và đánh giá đường link hoặc một file mà bạn nghi là bị dính virus.

Cách đóng băng USB để tránh bị dính virus

Đóng băng USB là một trong những cách phổ biến được nhiều người sử dụng để bảo vệ USB tránh khỏi nguy cơ bị nhiễm virus.

Cách đóng băng USB an toàn trước mọi loại virus

Để bảo vệ USB không bị nhiễm virus thì cách tốt nhất là đóng băng USB. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách đóng băng USB an toàn hiệu quả để tránh virus. Cách chuyển sang định dạng NTFS Để đóng băng được USB thì trước hết bạn cần phải

Cách sửa lỗi không thể copy file vào USB đơn giản nhất

USB thi thoảng sẽ gặp lỗi không thể copy file. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa lỗi không thể copy file vào USB một cách nhanh chóng nhất. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do cài đặt của USB hoặc bị nhiễm virus. Khi đó sẽ hiện lên thông báo

Khắc phục việc Windows Defender tự xóa file cài đặt

Có bao giờ bạn cài đi cài lại một phần mềm máy tính mà không được, tới khi phát hiện ra thì nguyên nhân là do Windows Defender đã tự động xóa một số file cần thiết của phần mềm này. Bạn loay hoay không biết làm cách nào để Windows Defender không tự

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn trải nghiệm tính năng Google Chrome Duplex

Google đang thử nghiệm tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn khi trải nghiệm trình duyệt với một tay, với tính năng Google Chrome Duplex giúp thay đổi giao diện ở thanh toolbar. Trong phiên bản thử nghiệm này, biểu tượng Home, biểu tượng tìm

Hướng dẫn bật tính năng OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators Update

Người dùng Insider đã từng được trải nghiệm tính năng OneDrive Files On-Demand. Đây là một tính năng tuyệt vời, cho phép bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên máy tính, nhưng khi lên Fall Creators Update, một số người dùng đã mất tính năng này. Hôm

Cách rút gọn link và tạo mã QR bằng goo.gl

Với goo.gl dịch vụ rút gọn link của Google, chúng ta có thể dễ dàng rút gọn link trang web và có thể tạo mã QR để dễ dàng truy cập link website trên điện thoại.

Tuỳ biến âm báo tin nhắn và cuộc gọi cho từng số liên lạc trên iPhone

Chẳng hạn như, bạn muốn có âm báo đặc biệt mỗi khi gấu nhắn tin tới, hay cài chuông báo động mỗi khi mẹ gọi điện. Những số liên lạc đặc biệt như thế nên có âm báo tin nhắn và nhạc chuông riêng. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm được

Những bước cơ bản giải mã số nhị phân

Hệ nhị phân (hay hệ đếm cơ số 2) là một hệ đếm chỉ dùng hai ký tự là 0 và 1 để biểu đạt một giá trị số. Do có ưu điểm tính toán đơn giản, dễ dàng thực hiện về mặt vật lý, chẳng hạn như trên các mạch điện tử nên hệ nhị phân trở thành một phần kiến

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Apple Watch tại Việt nam

Apple Watch hiện có ba phiên bản nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng là Apple Watch Sport, Apple Watch và Apple Watch Edition.

Đánh giá chi tiết xe Toyota Wigo 2018

Dòng xe Hatchback cỡ nhỏ đô thị Toyota Wigo 2018 được Toyota Việt Nam phân phối chính hãng với hai lựa chọn phiên bản số sàn và số tự động, trang bị động cơ xăng 1.2L hướng đến nhóm khách hàng trẻ đô thị. Giá bán xe Toyota Wigo 2018 tại Việt Nam

Đánh giá Samsung Gear VR 2017: Tương lai của thực tế ảo

Điểm khác biệt lớn nhất so với phiên bản trước chính là bổ sung thêm phụ kiện điều khiển cầm tay, đây chính là câu trả lời cho sản phẩm Daydream VR cùng bộ điều khiển được Google tung ra trước đó.

}