Quảng bá Cảng Thương mại Tự do (FTP) Hải Nam tại Việt Nam với 19 dự án chung được ký kết

HẢI KHẨU, Trung Quốc, 27/2/2023 /PRNewswire/ -- Theo báo cáo từ Trung tâm Truyền thông Quốc tế Hải Nam (HIMC):

Từ ngày 20-23/2, một đoàn đại biểu đến từ tỉnh Hải Nam phía Nam Trung Quốc đã tổ chức chương trình giao lưu kinh tế và văn hóa tại Việt Nam với mục đích chính là thúc đẩy các chính sách của Cảng thương mại tự do Hải Nam (FTP) và hoạt động hợp tác đa phương trong lĩnh vực giao thông vận tải, du lịch, giáo dục, nông nghiệp nhiệt đới và các ngành công nghiệp trọng điểm khác.

Tại Hội nghị xúc tiến FTP Hải Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21/2, 35 doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam đã ký kết 19 dự án hợp tác. Các dự án bao gồm hoạt động mua hàng hóa, như hạt cà phê, nước cốt dừa, hoa quả sấy khô và rau củ, kim loại, ô tô, cao su, thép, cũng như đầu tư du lịch song phương và xây dựng nhà máy. Tổng giá trị các dự án xuất nhập khẩu và đầu tư nước ngoài đạt 3,4 tỷ NDT (493 triệu USD).


Quảng bá Cảng Thương mại Tự do (FTP) Hải Nam tại Việt Nam với 19 dự án chung được ký kết

Ngày 21/2, Hội nghị Xúc tiến Cảng Thương mại Tự do Hải Nam đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ông Wei Huaxiang, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị: 'FTP Hải Nam hiện đang có mức độ mở cửa cao nhất trên thế giới. Đây là đỉnh cao mới cho việc Trung Quốc mở cửa với thế giới bên ngoài. Hội nghị này sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng như thúc đẩy quá trình phát triển mạnh mẽ và ổn định hơn nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước'.

Hainan Rubber đã ký thỏa thuận mua 1 tỷ NDT cao su (145 triệu USD) với một công ty của Việt Nam. Đại diện của Hainan Rubber chia sẻ: 'Việc ký kết thỏa thuận này là một sự thúc đẩy quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa Hải Nam và Việt Nam trong ngành công nghiệp cao su và mang lại lợi ích cho cả hai bên'. Ông cũng giải thích rằng trong những năm gần đây, ngành cao su tự nhiên của Việt Nam đã có những bước tiến phát triển vượt bậc, với đa dạng các danh mục sản phẩm.

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới. Hainan State Farms Tropical Products Industry Group Co., Ltd. đã ký thỏa thuận với công ty công nghệ cà phê ProfilePrint để cùng xây dựng một hệ thống chuỗi cung ứng cà phê tiêu chuẩn quốc tế bao gồm nhập khẩu hạt cà phê, phân loại, thử nghiệm, lưu trữ và vận chuyển.

Haima, một công ty sản xuất ô tô có trụ sở tại Hải Nam, đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với nền tảng giao dịch ô tô Việt Nam CarVivu. Bản ghi nhớ bao gồm một đơn đặt hàng bán 10.000 chiếc xe với giá trị xấp xỉ 1 tỷ NDT (145 triệu USD) trong ba năm tới, cũng như bày tỏ ý định tiến hành lắp ráp chung các loại xe năng lượng mới do Haima sản xuất tại Việt Nam.

Hainan United Airlines đã ký thỏa thuận với Vietnam Bamboo Airways nhằm cùng nhau thúc đẩy quá trình mở các đường bay thẳng giữa Hải Nam và Việt Nam, nhờ đó tăng cường phương thức vận chuyển vào danh sách các lĩnh vực hợp tác giữa hai bên. Ông Ding Jiabin, Chủ tịch Hainan United Airlines cho biết: 'Trong tương lai, Hainan United Airlines sẽ mở thêm nhiều đường bay thẳng giữa Hải Nam và các nước ASEAN để thúc đẩy hợp tác'.

Hải Nam và Việt Nam, với vịnh Bắc Bộ nằm ở giữa, là láng giềng có mối quan hệ chặt chẽ và có lịch sử hợp tác lâu dài. Năm 2022, khối lượng xuất nhập khẩu thương mại hàng hóa giữa Hải Nam và Việt Nam tăng 60% so với năm 2021.


nguồn: Hainan International Media Center (HIMC)

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và XR nhanh chóng, đơn giản

Để chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Side (nút nguồn) và nút tăng âm lượng.

Google Maps cung cấp tính năng tìm nơi đậu xe

Mới đây, Google Maps đã giới thiệu công cụ giúp người dùng tìm chỗ đỗ xe. Bất cứ ai đi trong hoặc vào thành phố đều biết rằng tìm được chỗ đậu xe là một vấn đề khá nan giải. Hơn nữa, nếu bạn đang lái xe vào một nơi mà

Hướng dẫn kết nối và sử dụng Samsung Gear S2, Gear S3 trên iPhone

Có lẽ các tín đồ iPhone cuồng Gear S3 sẽ rất háo hức khi nghe tin này, Samsung vừa đưa ứng dụng chính chủ Gear S lên kho Appstore của iOS. Nghĩa là bây giờ...

Cách chuyển email Gmail sang Outlook.com

Outlook.com là webmail của Microsoft, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như tích hợp với nhiều mạng xã hội hoặc khả năng đồng bộ dịch vụ email khác ngay trong Gmail.

Hướng dẫn cách xem trực tiếp bán kết "ngon" và "mượt" trên điện thoại

Không khó để tìm ra nhiều trang web, ứng dụng hỗ trợ xem trực tuyến vào chiều nay, tuy nhiên chất lượng hình ảnh phải tốt và không giật lag khi xem là điều quan trọng cần được đáp ứng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế và cấu hình của Sharp Aquos S3

Được nâng cấp lớn về thiết kế cho tương xứng hơn với giá, ngoại hình của Sharp Aquos S3 được thay thế chất liệu nhựa bằng kính cong 3D kết hợp cùng với khung kim loại, điều này làm cho chiếc máy sang trọng cứng cáp

Giải đáp thắc mắc nên mua iPhone 13 hay iPhone 13 Pro?

Apple đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13 trong một sự kiện diễn ra mới đây với nhiều nâng cấp, cải tiến hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trong số đó, bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Pro sở hữu nhiều điểm tương

So sánh Galaxy S8+ hay iPhone 7 Plus

Galaxy S8+ là mẫu smartphone cỡ lớn năm nay của Samsung, sở hữu thiết kế mới tinh tế nhất, các thông số kỹ thuật tiên tiến nhất. Trong khi đó, iPhone 7 Plus lại là chiếc iPhone có màn hình lớn, được ra mắt cách đây 1