Đoàn đại biểu Hải Nam thúc đẩy phát triển cảng thương mại tự do tại Indonesia

HẢI KHẨU, Trung Quốc, 22/2/2023 /PRNewswire/ -- Theo báo cáo từ Trung tâm truyền thông quốc tế Hải Nam (HIMC): 

Từ ngày 16-20/2, một phái đoàn đến từ tỉnh Hải Nam phía nam của Trung Quốc đã tổ chức giao lưu kinh tế và văn hóa tại Cộng hòa Indonesia với mục đích chính là thúc đẩy các chính sách của Cảng thương mại tự do Hải Nam (FTP) và hoạt động hợp tác đa phương trong lĩnh vực giao thông vận tải, du lịch, giáo dục, nông nghiệp nhiệt đới và các ngành công nghiệp trọng điểm khác.

Ngoài việc tổ chức hội nghị xúc tiến FTP tại Jakarta, trong chuyến công tác kéo dài năm ngày, đoàn cũng đến thăm Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia và Tổng thư ký ASEAN.


Đoàn đại biểu Hải Nam thúc đẩy phát triển cảng thương mại tự do tại Indonesia

Vào ngày 17/2, Hội nghị xúc tiến Cảng thương mại tự do Hải Nam đã diễn ra tại Jakarta, Indonesia

Đoàn cũng đã tiếp xúc với Tỉnh trưởng tỉnh Bali, tỉnh kết nghĩa của Hải Nam từ năm 2011, để ký các thỏa thuận hợp tác bao gồm các dự án chung. Các hoạt động xúc tiến đầu tư riêng cũng được tổ chức dành cho các công ty Kapal Api Global, Sinar Mas Group và Giti Tire, cùng với cuộc họp với người Hải Nam tại nước ngoài đại diện cho Liên đoàn các Hiệp hội Hải Nam ở Indonesia.

Sau màn giới thiệu chi tiết về tiến độ phát triển của FTP, các chính sách ưu đãi và triển vọng, các doanh nghiệp từ Indonesia và các nước ASEAN khác đã được mời đến Hải Nam để đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Hải Nam và các quốc gia thành viên ASEAN có sự gần gũi về mặt địa lý và lịch sử giao lưu hữu nghị lâu đời giữa nhân dân hai bên. Phát triển hợp tác cùng có lợi với Indonesia là hoạt động then chốt của Hải Nam trong việc thúc đẩy quan hệ với ASEAN.

Trong những năm gần đây, Hải Nam và Indonesia luôn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế và thương mại cũng như tăng cường trao đổi nhân sự. Với khối lượng thương mại ngày càng tăng giữa hai bên trong vài năm qua, Indonesia đã trở thành điểm đến đầu tư lớn của các doanh nghiệp Hải Nam trong số các nước thành viên ASEAN


nguồn: Hainan International Media Center (HIMC)

THỦ THUẬT HAY

Taste Test - Công cụ giúp tùy biến giao diện thiết bị theo sở thích cá nhân

Thông qua một số câu hỏi về sở thích và hành vi, thuật toán sẽ xác định giao diện phù hợp với bạn.

Tìm hiểu về tên miền.io

.io đang là tên miền được nhiều công ty công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp lựa chọn.

5 cách tăng cường tín hiệu Wi-Fi

Mạng Wi-Fi nhà bạn chập chờn? Có thể bạn không biết rằng một chiếc vỏ lon bia cũng có khả năng giúp bạn khắc phục điều đó. Và còn nhiều cách khác giúp bạn truy cập Internet không dây ổn định hơn.

Hưỡng dẫn chuyển mã Font VNTimes cũ sang Times New Roman

Có thể nói đây là lỗi thông dụng mà người soạn thảo văn bản nào cũng sẽ gặp phải một lần trong đời. Hãy cùng TCN tìm cách giải quyết vấn đề này bằng các bước đơn giản.

Với giá tiền của một chiếc iPhone X 64GB tại Việt Nam, bạn sẽ có thể build được một cỗ PC cấu hình khủng như sau

iPhone X có thể chỉ dùng 1-2 năm chứ cấu hình khủng thế này phải 5-6 năm mới phải thay.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá CPU Intel Core i9-7960X – Đa nhân mạnh, ép xung cao, giá 1.699 USD

Với khả năng xử lý đến 32 luồng dữ liệu cùng lúc, tức gấp đôi so Core i7-7820X lẫn Ryzen 7 1800X nên không gì ngạc nhiên khi cấu hình thử nghiệm nhẹ nhàng “bay” qua các phép thử với những điểm số ấn tượng, đặc biệt

Trên tay realme Q3s – Siêu phẩm mới trong phân khúc 6 triệu đồng

realme Q3s có giá bán khá mềm nhưng lại sở hữu nhiều tính năng ấn tượng: màn hình LTPO 144Hz, pin 5.000 mAh, chip Snapdragon 778G siêu mạnh mẽ,… Bài viết trên tay realme Q3s dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về siêu

Đánh giá pin OPPO A55 – Chơi Play Together hơn 7 tiếng, dùng liên tục trên 8 tiếng

OPPO A55 là mẫu smartphone dòng A của OPPO đang nhận được rất nhiều quan tâm từ phía người dùng nhờ thiết kế trẻ trung, cấu hình ổn áp và viên pin 5.000 mAh. Nhưng liệu viên pin này có đủ sức đáp ứng nhu cầu sử dụng