Các quốc gia thành viên ASEAN cam kết duy trì ổn định kinh tế tại AFMGM 2023

JAKARTA, Indonesia, 12/04/2023 /PRNewswire/ -- Các Bộ trưởng Tài chính ASEAN và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhấn mạnh cam kết chung của họ nhằm duy trì ổn định tài chính và thúc đẩy hội nhập tài chính, trước một viễn cảnh kinh tế biến động có thể ảnh hưởng đến đà tăng trưởng của nền kinh tế trong khu vực ASEAN. Trên đây là nội dung chính của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM) do Bộ Tài chính và Ngân hàng Indonesia phối hợp tổ chức vào ngày 31/03/2023 tại Nusa Dua, Bali. 13 cuộc họp cấp cao đã được tổ chức với các Thống đốc Ngân hàng Trung ương, các Bộ trưởng Tài chính và các Thứ trưởng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Indonesia, Sri Mulyani Indrawati cho biết: 'Chúng tôi tin rằng ASEAN phải hướng tới trở thành một khu vực có tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, toàn diện và bền vững. Tăng trưởng kinh tế đã và sẽ luôn là câu chuyện của ASEAN. Để đảm bảo điều này sẽ được duy trì, chúng ta phải tăng cường năng lực của ASEAN nhằm giải quyết những thách thức trước đây, nhưng quan trọng nhất là những thách thức hiện tại và mới mà tất cả chúng ta đang chứng kiến ngày nay, và cả những thách thức dự kiến trong 20 năm tới. ASEAN vẫn là một điểm sáng trong nền kinh tế toàn cầu. Đây là khu vực mang lại nhiều triển vọng hứa hẹn hơn so với viễn cảnh ảm đạm trên thế giới.' Nhìn chung, ASEAN có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và phong độ ổn định trên phạm vi kinh tế vĩ mô. Các nền kinh tế ASEAN-5 đã cùng nhau tăng trưởng 5,3% trong năm ngoái và được dự báo chung sẽ tăng trưởng 4,6% trong năm nay và tăng lên 5,6% vào năm 2024.

Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của 9 nước ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam) và đại diện của 6 tổ chức quốc tế (Ngân hàng Phát triển Châu Á, Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ban Ổn định Tài chính, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Ngân hàng Thế giới).

Tại AFMGM, các thành viên hoan nghênh chủ đề của ASEAN 2023 do Indonesia chủ trì với tên gọi 'Các vấn đề của ASEAN: Tâm điểm tăng trưởng', với ba trụ cột chiến lược: (i) phục hồi và tái xây dựng, (ii) nền kinh tế kỹ thuật số và (iii) tính bền vững. Các thành viên ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động hợp tác vững mạnh nhằm ngăn chặn những rủi ro kéo dài có thể đe dọa nền kinh tế khu vực, hoan nghênh các Sản phẩm kinh tế ưu tiên (PED) năm 2023 của Indonesia bao gồm chuẩn bị ứng phó trước đại dịch, tài chính cơ sở hạ tầng, thuế quốc tế, hợp tác hải quan, tài chính kỹ thuật số toàn diện cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa và tài chính bền vững.

Kết quả của cuộc thảo luận AFMGM lần thứ nhất sẽ được báo cáo tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 diễn ra vào tháng 5/2023 tại Labuan Bajo. AFMGM lần thứ 2 cũng sẽ được tổ chức vào tháng 8/2023, tại Jakarta.

 


nguồn: Ministry of Finance of Republic of Indonesia

THỦ THUẬT HAY

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Trải nghiệm thử tính năng AR Emoji trên bất kỳ smartphone Android nào

Mặc dù xuất phát từ một ứng dụng bàn phím dành cho smartphone Andoird, nhưng trong bản cập nhật gần đây TouchPal Keyboard Pro đã tích hợp thêm tính năng mới mô phỏng AR Emoji của Samsung, giúp thu lại những biểu cảm

7 trang web tốt nhất để tìm InDesign Template miễn phí

Biết cách sử dụng Adobe InDesign là một chuyện. Nhưng có cả thời gian và kỹ năng nghệ thuật để tạo ra một sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, sẵn sàng để in lại là một điều hoàn toàn khác.

Điểm danh những app VPN tốt nhất cho smartphone

Những công cụ này cho phép người dùng duyệt Internet tại các mạng công cộng mà không sợ người khác có thể nhìn thấy, đánh cắp các thông tin cá nhân cũng như biết được bạn đang truy cập vào đâu, tìm kiếm nội dung gì?

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera Asus ZenFone 3 ZE552KL

Asus ZenFone 3 đã có sự cải tiến vượt bậc về camera, hãy cùng đánh giá xem sự cải tiến đó mạnh mẽ đến mức nào, liệu có đủ để xếp vào hàng tốt nhất

Đánh giá Lenovo V330-15IKB được trang bị công nghệ tăng tốc thông minh của Intel

Dòng V của Ideapad được định hướng thích hợp với nhu cầu như các doanh nghiệp nhỏ do được trang bị bảo mật vân tay phục vụ bảo vệ dữ liệu. Lenovo Ideapad V330-15IKB (81AX00MCVN) là một trong những laptop dòng V như

Đánh giá chi tiết Huawei GR5 2017 Pro

Huawei GR5 2017 Pro vừa được ra mắt gần đây cạnh tranh trực tiếp với các hãng trong phân khúc tầm trung. Giá nhỉnh hơn chiếc GR5 2017 một chút. Cùng xem đánh giá xem siêu phẩm này có đáng sở hữu không nhé?