Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2023 hiện đã mở đơn đăng ký: Giới thiệu tiến bộ kinh tế của các nước ASEAN

JAKARTA, Indonesia, 5/6/2023 /PRNewswire/ - Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), thông báo mở đơn đăng ký Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2023. Sự kiện uy tín này ghi nhận và tôn vinh những thành tựu mà các công ty, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cũng như các cá nhân trong khu vực ASEAN đã đạt được.


Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2023 hiện đã mở đơn đăng ký: Giới thiệu tiến bộ kinh tế của các nước ASEAN

Arsjad Rasjid, Chair of the ASEAN Business Advisory Council (ASEAN-BAC) and Chairman of Kadin, announced that registration for the ASEAN Business Awards 2023 (ABA 2023) has officially launched. More information can be found on www.aseanbacindonesia.id

ABA 2023 là minh chứng hữu hình cho cam kết và hỗ trợ từ các công ty, MSME và các cá nhân hướng tới tiến bộ, đổi mới, bao trùm, trung tâm hóa cũng như tăng trưởng bền vững trong khu vực.

Đơn đăng ký ABA 2023 mở vào ngày 29/5 và kết thúc vào ngày 14/7. Các bên quan tâm có thể truy cập www.aseanbacindonesia.id để biết thêm thông tin chi tiết.

ABA 2023 bao gồm tám hạng mục giải thưởng chính, trong đó năm giải thưởng cho các tập đoàn lớn và MSME và ba giải thưởng cho những cá nhân tham gia. Giải thưởng ABA có tổng cộng 13 giải thưởng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Năm giải thưởng dành cho các tập đoàn lớn và MSME bao gồm Chuyển đổi kỹ thuật số, Phát triển bền vững, An ninh lương thực, Khả năng phục hồi y tế và Cơ sở thương mại và đầu tư. Năm giải thưởng này bao gồm 10 lĩnh vực, ví dụ như Công ty sinh học, CX (Trải nghiệm khách hàng) tốt nhất , Nhà lãnh đạo phát thải ròng bằng không, Tuần hoàn rác thải nhựa, Sản xuất cây trồng bền vững, Công nghệ nông nghiệp bền vững, Đổi mới y tế, Thành tựu y tế doanh nghiệp, Tăng trưởng xuất khẩu và Đầu tư sáng tạo.

Đối với các hạng mục cá nhân, có ba giải thưởng: Phụ nữ, Thanh niên và Bạn bè của ASEAN. Mỗi hạng mục có một giải thưởng cụ thể, cụ thể là Lãnh đạo nữ ASEAN, Lãnh đạo ASEAN dưới 40 tuổi và Những người bạn ASEAN.

Để đủ điều kiện nhận giải thưởng, các tập đoàn lớn phải được đăng ký tại một quốc gia thành viên ASEAN, có ít nhất 50% quyền sở hữu của các nước thành viên ASEAN, đồng thời hoạt động tại ít nhất hai quốc gia thành viên ASEAN trong tối thiểu năm năm và có doanh thu hàng năm trên 10 triệu USD.

Mặt khác, MSME phải có ít nhất 50% vốn chủ sở hữu của các nước thành viên ASEAN cũng như phải hoạt động tối thiểu hai năm tại ít nhất một quốc gia thành viên ASEAN và có doanh thu hàng năm dưới 10 triệu USD.

Các cá nhân tham gia cần có tối thiểu ba năm kinh nghiệm trong một lĩnh vực liên quan đến tăng trưởng và kinh tế của ASEAN, có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình phát triển cộng đồng và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đồng thời cần cung cấp thư hỗ trợ từ một tổ chức có trụ sở tại ASEAN, thành viên ASEAN-BAC, hiệp hội hoặc tổ chức chính phủ và gửi bài luận cá nhân nêu rõ những thành tựu và tác động của mình cho hoạt động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở ASEAN.

Quá trình sàng lọc và rút gọn danh sách thông qua đánh giá từ giám khảo chuyên gia, sẽ diễn ra cho đến tháng 8 để đảm bảo đánh giá đúng tính đủ điều kiện và thành tích xuất sắc của các ứng cử viên. Danh sách những người đoạt giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 4/9/2023 tại buổi lễ trao giải, cùng với nhiều màn trình diễn văn hóa từ các nước ASEAN.

Ông Arsjad Rasjid tự tin rằng ABA 2023 sẽ thu hút nhiều đề cử hơn, thể hiện quá trình hội nhập kinh tế và tiềm năng của ASEAN với thế giới. Ông kêu gọi các công ty, MSME và cá nhân trong ASEAN nắm bắt cơ hội quý giá này.

Trước lễ trao giải ABA 2023, Hội nghị thượng đỉnh đầu tư kinh doanh ASEAN (ABIS) 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 3-4/9/2023. Tham dự hội nghị gồm có các nhà lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách từ ASEAN nhằm giải quyết các thách thức kinh tế quan trọng ở khu vực Đông Nam Á.

Để biết thêm thông tin và yêu cầu truyền thông, vui lòng liên hệ:
Ban tổ chức Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2023
+62-858-8335-3511
aba@aseanbacindonesia.id


nguồn: ASEAN Business Advisory Council (ASEAN-BAC)

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn cách bật, tắt gợi ý sticker trên Zalo đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn bạn cách bật gợi ý sticker trên Zalo để có thể lựa chọn và thể hiển cảm xúc của mình thông qua nhãn dán một cách nhanh nhất. Click xem ngay nhé!

Cách kiểm tra ngày sản xuất điện thoại Samsung cực đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang chuẩn bị mua lại một chiếc điện thoại Samsung từ một người nào đó . Bạn muốn tìm hiểu chiếc điện thoại mà mình chuẩn bị mua được sản xuất khi nào mà vẫn chưa biết cách để thực hiện.

Cách tắt Popup "tab bài viết" đã comment trên Facebook

'Tab bài viết' là một tính năng mới mà Facebook đã cập nhật trong thời gian gần đây. Khi bạn bình luận vào một bài viết bất kỳ, nếu có một bình luận khác không kể là bạn của bạn hay người lạ thì trên màn hình sẽ tự

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quạt laptop kêu to và rè

Lỗi này là được xem là lỗi phổ biến nhất, nếu bạn chưa vệ sinh laptop của mình thường xuyên thì sẽ dẫn đến bụi bám vào cánh quạt làm quạt nặng cánh, gây mất cân bằng.

Hướng dẫn làm USB Boot chuẩn Legacy và UEFI với DLCBoot 2017 v3.4

Dù bạn là một kỹ thuật viên máy tính hay sửa Windows dạo, hoặc chỉ đơn thuần là người thích vọc vạch thì USB cứu hộ vẫn là một thứ không thể thiếu được. Hôm nay, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một chiếc USB

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá camera iPhone 13 Pro Max: Chụp ảnh, quay video đỉnh chóp xứng nhanh đệ nhất

iPhone 13 Pro Max là mẫu iPhone cao cấp nhất của nhà Táo hiện nay. Không chỉ sở hữu cấu hình siêu mạnh mẽ, màn hình 120Hz siêu mượt, iPhone 13 Pro Max còn được nâng cấp rất nhiều cho hệ thống camera. Bài đánh giá

So sánh Snapdragon 8 gen 1 với Apple A14, A15 Bionic: Khả năng đồ họa có bước tiến mới

Cũng như Galaxy S22 và iPhone 13, Qualcomm và Apple cũng luôn được người dùng đem bộ xử lí mới của họ ra so sánh. Vậy Snapdragon 8 Gen 1 có vượt qua A14.

Trên tay Apple Watch Series 7 – Smartwatch mới nhất “nhà Táo” giá bán tương đương một chiếc smartphone

Apple Watch Series 7 ra mắt không có nhiều điểm mới so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, Apple vẫn đem đến những thay đổi mới đáng chú ý trên mẫu smartwatch mới nay. Những chiếc đồng hồ thông minh Series 7 đã có mặt