CGTN: Bà Bành Lệ Viện tham dự sự kiện phu nhân và phu quân của các nhà lãnh đạo G20 tại Bali

BẮC KINH, 18/11/2022 /PRNewswire/ -- Vào hôm thứ Ba, bà Bành Lệ Viên, phu nhân của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, đã tham dự một sự kiện của phu nhân và phu quân của các nhà lãnh đạo G20 tại Bali, Indonesia. 

Nhà tổ chức sự kiện Đệ Nhất Phu nhân Indonesia Iriana Joko Widodo đã tiếp đón bà Bành khi bà đến Indonesia. Cùng với phu nhân và phu quân của các nhà lãnh đạo khác, bà Bành đã xem các màn trình diễn điệu nhảy mang đặc trưng của người Bali và chụp một bức ảnh nhóm.

Cùng với bà Iriana, bà Bành đã xem các triển lãm về nhạc cụ địa phương, trang phục, sản phẩm mây tre đan, thêu và thực phẩm hữu cơ. Bà cũng chứng kiến quy trình sản xuất hàng thủ công truyền thống của Indonesia, bao gồm dệt lá cọ, dập họa tiết có logo của Hội nghị thượng đỉnh G20 và hoa văn trên một chiếc túi dệt.

Trong sự kiện này, bà Bành đánh giá cao ý tưởng của Indonesia trong việc kết hợp thủ công mỹ nghệ với trao quyền cho phụ nữ, xóa đói giảm nghèo và bảo tồn sinh thái. Bà lưu ý rằng hai nước có thể tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực liên quan và góp phần xóa đói giảm nghèo công nghiệp khu vực và bảo vệ sinh thái.

Trong vài năm qua, giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Indonesia đã được tăng cường. Vào năm 2021, một hội thảo âm nhạc về gamelan, một trong những hình thức âm nhạc truyền thống phổ biến nhất ở Indonesia sử dụng mộc cầm, trống, chiêng và các nhạc cụ khác, đã được khai mạc tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, giúp người Trung Quốc có thể học và thưởng thức âm nhạc địa phương.

Vào tháng 11 năm 2022, bốn cuốn sách đã được Nhà xuất bản Social Sciences Academic Press của Trung Quốc và Yayasan Pustaka Obor Indonesia phát hành tại Hội chợ Sách Quốc tế Indonesia. Các cuốn sách, bao gồm 'Giấc mộng Trung Hoa và Con đường Trung Hoa', 'Hy vọng cho một quốc gia đông dân', '2050: Chuyển đổi kinh tế cacbon thấp của Trung Quốc' và 'Trong quá trình chuyển đổi nông nghiệp của một quốc gia lớn' là những kết quả mới nhất của dự án dịch thuật văn học do hai nước thực hiện. Theo dự án, nhiều cuốn sách thuật lại quá trình phát triển và di sản văn hóa của Trung Quốc được đưa vào Indonesia. 

Trong những năm gần đây, với môi trường giáo dục được cải thiện, ngày càng có nhiều sinh viên Indonesia chọn đến Trung Quốc để tiếp tục học tập trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Năm 2021, có khoảng 15.000 người Indonesia đang theo học tại Trung Quốc. Trung Quốc là một trong những quốc gia được người Indonesia ưa chuộng để nâng cao trình độ học vấn, đồng thời sinh viên Trung Quốc cũng đã theo học tại các trường đại học ở Indonesia.

Trong cuộc gặp với Đệ Nhất Phu nhân Indonesia Iriana Joko Widodo vào tháng 7 năm 2022, bà Bành cho biết người dân Trung Quốc và Indonesia đã có một lịch sử tình bạn lâu đời và cả hai nước đã chứng kiến sự giao lưu giữa người với người mạnh mẽ trong những năm gần đây. 

Indonesia đưa ra chính sách miễn thị thực cho du khách Trung Quốc từ năm 2015, cho phép họ ở lại nước này không quá 30 ngày. Theo dữ liệu của Cơ quan Cục Thống kê nước này, năm 2018, hơn 2,1 triệu khách du lịch từ Trung Quốc đại lục đã đến thăm Indonesia, chiếm 13,52% tổng số du khách quốc tế.

https://news.cgtn.com/news/2022-11-16/Peng-Liyuan-attends-spouses-event-of-G20-leaders-in-Bali-1f0gTpBrAT6/index.html 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Nguyên nhân và cách khắc phục việc pin laptop sạc không vào, báo lỗi "Plugged in not charging"

Có thể nguồn điện của bạn bị tắt, hỏng hóc, không có điện khiến cho laptop không sạc được. Hãy cắm các thiết bị điện khác vào nguồn để kiểm tra xem thử nguồn điện có vấn đề không nhé!

Hướng dẫn cách mua vé máy bay VietJet Air online

Nhu cầu đi lại, du lịch bằng máy bay ngày càng nhiều. Nhưng thủ tục mua vé máy bay thế nào hay cách đặt vé máy bay qua mạng ra sao thì nhiều người chắc chắn còn chưa hiểu rõ.

Cách sửa lỗi không thể chép file vào USB

Khi gặp phải thông báo lỗi “The disk is write-protected. Remove the write-protection or use another disk”, bạn sẽ không thể chép file từ máy tính vào USB hoặc ngược lại.

Cách ngăn Skype tự động khởi động trên Windows 11

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn, những người mới dùng Windows 11 các bước để ngăn Skype tự khởi động khi khởi động vào Windows 11.

Trọn bộ Hướng dẫn cách sử dụng Snipping Tool trên Windows 10 chi tiết

Sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật, Snipping tool là công cụ chụp ảnh màn hình được sử dụng phổ biến hiện nay. Kinh nghiệm số sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng snipping tool trên Windows 10 phát huy tối đa tính năng của

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay nhanh Meizu Pro 7 phiên bản Red tại Việt Nam

Thiết kế đẹp mắt, màn hình AMOLED sống động, màn hình phụ tích hợp nhiều tính năng hữu ích cùng hệ thống camera kép hỗ trợ chụp ảnh xoá phông là những điểm đáng chú ý nhất trên của mẫu Meizu Pro 7 vừa được hãng trình

Đánh giá MINI One 2016: “Mình thích thì mình mua thôi!”

Không chỉ đặc trưng với cảm giác lái go-kart lanh lẹ trong giao thông chật hẹp nơi phố thị, lái MINI One đi khám phá du ngoạn đây đó cũng có rất nhiều điều thú vị.

Đánh giá chi tiết Razer Phone: âm thanh "nổi" và phần cứng "khủng"

Không ít game thủ trên toàn thế giới đã mong chờ siêu phẩm mới này khi lần đầu tiên Razer đã làm ra một chiếc điện thoại dành cho việc chơi game mobile.