Apple và các lỗi bảo mật từ bản cập nhật

Trên thực tế, việc cập nhật phần mềm của Apple là điều thường xuyên xảy ra. Thông thường, các bản cập nhật nhỏ bao gồm nhiều bản sửa lỗi và đôi khi thậm chí là một vài thay đổi đáng chú ý đối với iPhone hoặc máy Mac của bạn. Tuy nhiên, trong tuần này, Apple đã phát hành phần mềm mới cho iOS và macOS vượt xa các bản sửa lỗi nhỏ, các bản cập nhật đã vá một lỗ hổng bảo mật lớn có thể cho phép tin tặc có toàn quyền kiểm soát thiết bị của bạn.

Theo XDA Developers, iOS 15.6.1 và macOS Monterey 12.5.1 đã gây ra sự cố rò rỉ nghiêm trọng trong WebKit, công cụ ngoài Safari trên Mac và tất cả các trình duyệt web trên iPhone và iPad. Có một vấn đề thứ hai ở cấp nhân hệ điều hành của Apple, nếu bị khai thác, sẽ cung cấp cho tin tặc đặc quyền quản trị trên các thiết bị bị ảnh hưởng. Nếu ai đó có được cấp độ truy cập đó, họ sẽ có được quyền kiểm soát hoàn toàn và quyền truy cập không bị kiểm soát vào máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Theo Apple, có lý do để tin rằng các nỗ lực hack đang hoạt động đã khai thác thành công cả hai lỗi bảo mật, vì vậy người dùng nên cập nhật thiết bị Apple của họ càng sớm càng tốt. May mắn thay, không phải tất cả những người phát hiện ra lỗi bảo mật như thế này đều có mục đích bất chính. Một nhà nghiên cứu ẩn danh hoặc các nhà nghiên cứu đã cảnh báo Apple về các lỗi bảo mật. Apple có một chương trình Tiền thưởng bảo mật sẽ trả tiền cho các tin tặc Samaritan tốt để tìm kiếm và cảnh báo Apple về các vấn đề bảo mật, với số tiền trả lên đến 1.000.000 USD tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi bảo mật.

Bất kỳ người dùng nào có iPhone được phát hành từ năm 2015, iPad được phát hành từ năm 2014 hoặc máy Mac chạy macOS Monterrey đều có thể tải xuống các bản cập nhật mới nhất thông qua ứng dụng Cài đặt trên thiết bị di động hoặc menu 'About this Mac' trên máy tính Mac.

TIN LIÊN QUAN

Apple cập nhật bản vá bảo mật quan trọng cho macOS Big Sur, Catalina và Mojave

Mới đây, Apple đã tung ra bản vá bảo mật quan trọng cho đồng thời macOS Big Sur, Catalina và Mojave. Đối với bản vá này, nó khắc phục lỗi Sudo đã được báo cáo vào tuần trước. Lỗi Sudo có thể cho phép người dùng bình thường có quyền truy cập root

Apple phát hành macOS Monterey beta 6 Developer, mời anh em lên

Apple phát hành macOS Monterey beta 6 Developer, mời anh em lên Đêm qua Apple chính thức phát hành bản beta 6 của macOS Monterey dành cho các lập trình viên…

Xuất hiện mã độc buộc hệ điều hành của iPhone và iPad phải tắt và khởi động lại để tránh mất dữ liệu

Đoạn mã độc CSS này có thể gây hại đến bất kỳ ứng dụng iOS và macOS nào sử dụng công cụ WebKit của Apple để hiển thị trang web HTML. Lỗ hổng có thể đã bị khai thác khi người dùng tải trang HTML sử dụng mã CSS được tạo thủ công theo cách đặc biệt.

Apple phát hành macOS Monterey: Giao diện đẹp, nhiều tính năng mới

Apple hôm nay đã phát hành macOS 12 Monterey cho các MacBook tương thích đang chạy vi xử lý của Apple hoặc Intel. Đây là phiên bản hoàn toàn miễn phí dánh cho những ai đang sở hữu thiết bị tương thích.

Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức

Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức Apple giục người dùng iPhone và iPad cập nhật hệ điều hành ngay, để vá các lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác. Trên trang web hỗ trợ, Apple cho biết ba lỗ hổng bảo mật “có thể đang bị

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành macOS

Vào ngày đầu tiên của năm 2018, một nhà nghiên cứu với nickname Siguza đã công bố những chi tiết về lỗ hổng zero-day trong macOS hiện chưa có bản vá.

Tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành macOS, iOS và tvOS đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre

Apple hôm nay đã lên tiếng xác nhận tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành macOS, iOS và tvOS của hãng đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.

Apple tăng cường thử nghiệm phiên bản hệ điều hành iOS 12 và macOS 10.14

Cụ thể, trang công nghệ 9to5mac đã ghi nhận được trong tuần này lượng truy cập internet từ trình duyệt Safari trên iOS 12 và macOS 10.14 tăng mạnh. Đây là thời điểm các nhà phát triển đang tập trung hoàn thiện để bắt đầu thử nghiệm vào khoảng tháng

THỦ THUẬT HAY

Tư vấn lựa chọn Chuột máy tính phù hợp cho bạn

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được mẫu chuột phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền của mình.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp này bạn sẽ phải xử lý như thế nào? Đừng lo, bài viết này TCN sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail một cách nhanh

Khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng và trò chơi trên Appstore

Appstore là một kho ứng dụng lớn nên cần phải tải nhiều dữ liệu hơn thông thường nên bạn cần một đường truyền ổn định để kết nối với Appstore.

Cách quản lý mật khẩu bằng tiện ích Bitwarden

Bitwarden là tiện ích trên trình duyệt quản lý thông tin đăng nhập bao gồm User name, mật khẩu và đồng bộ trên các thiết bị của người dùng.

Những điểm cần làm để dữ liệu trên máy tính Windows 10 được an toàn hơn(phần 2 )

Trong thời đại tin tặc tung hoành ngang dọc hiện nay, bảo vệ máy tính cũng như những dữ liệu quý giá trong đó là một điều hết sức cần thiết với mỗi người.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Philips S327 và S329: Đáng lựa chọn cho ai mới chuyển qua dùng smartphone

Phía sau của máy được bo cong khá mềm mại trải dài từ mặt lưng cho tới phần viền máy. Tổng cộng hai điểm trên đã đem đến cho sản phẩm một cảm giác cầm nắm dễ chịu.

Đánh giá ASUS E200HA: Mỏng nhẹ, pin trâu, giá chất

Đánh giá ASUS Vivobook E200A - Hướng vào đối tượng khách hàng cần di chuyển nhiều với mức đầu tư tối ưu, ASUS E200HA cho chất lượng vượt trội trong tầm giá.

Có nên mua Xiaomi Mi 11 Lite 5G trong tầm giá 8 triệu đồng?

Với nhiều tính năng hiện đại thì liệu mức giá 8 triệu có thật sự phù hợp để mua Xiaomi Mi 11 Lite 5G? Câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới, tham ...

}