10 thói quen nên tránh khi sử dụng Công nghệ

  1. Sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả mọi thứ

 

Đây có lẽ thói quen phổ biến nhất bởi vì không ai muốn ghi nhớ hàng tá mật khẩu khác nhau. Tuy nhiên,  điều này vô cùng nguy hiểm. Nếu tin tặc có được một trong những mật khẩu của bạn, hắn sẽ có thể truy cập toàn bộ cuộc sống kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn gặp khi khó khăn tạo mật khẩu mới, hãy thử sử dụng một ứng dụng quản lý mật khẩu như Last Pass hoặc Dashlane.

 

  1. Không bao giờ thay đổi mật khẩu

 

Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu hiện tại. Microsoft cho biết rằng bạn nên thay đổi mật khẩu sau 30 đến 90 ngày để được an toàn.

 

  1. Không sử dụng tính năn gxác thực hai bước để bảo vệ tài khoản trực tuyến

 

Trong thời đại an ninh bảo mật, điều quan trọng là thiết lập thêm lớp bảo vệ cho các tài khoản trực tuyến. Thực tế, các dịch vụ như Gmail và Dropbox đang cung cấp tính năng xác thực hai bước. Điều này cho phép bạn sử dụng điện thoại xác minh danh tính khi đăng nhập vào tài khoản. Sau khi bạn nhập mật khẩu, dịch vụ này sẽ gửi một tin nhắn văn bản đến điện thoại của bạn với một mã. Sau đó bạn sẽ gõ mã đó vào tài khoản của bạn để đăng nhập. Xác thực hai bước ngăn chặn tin tặc không đăng nhập vào tài khoản của bạn ngay cả khi họ có mật khẩu của bạn.

 

  1. Quên xóa hình ảnh và âm nhạc khỏi điện thoại

 

Bạn thường quên xóa những thứ bạn không sử dụng trong điện thoại. Thói quen này sẽ ngày càng chiếm nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại. Bạn có thể sao lưu các tập tin vào một dịch vụ đám mây trực tuyến như Dropbox hoặc Google Drive.

 

  1. Ngồi sai tư thế khi sử dụng máy tính

 

Nghiên cứu cho thấy việc ngồi máy tính hơn 8 tiếng một ngày có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh cơ xương, tiểu đường và béo phì, các rối loạn khác.

Bạn nên sử dụng bộ bàn ghế đứng. Nhưng nếu bạn  muốn sử dụng bàn ngồi, bạn nên chắc chắn phần màn hình của bạn sẽ cao hơn từ 2 đến 3 inches so với tầm mắt của bạn khi bạn đang ngồi. Điều này giúp bạn duy trì tư thế thích hợp khi ngồi trong thời gian dài của thời gian.

 

  1. Quên đăng xuất khỏi thiết bị mà bạn thường không sử dụng

 

Bạn phải nhớ đăng xuất khỏi các thiết bị mà bạn thường không sử dụng và xóa lịch sử trình duyệt khi đã hoàn tất. Nếu có thể, tránh đăng nhập vào tài khoản thực sự quan trọng như tài khoản ngân hàng của bạn trên bất kỳ máy tính ngoại trừ máy tính của riêng bạn.

 

  1. Không bao giờ khởi động lại máy tính

 

Máy tính của bạn ở chế độ sleep hoặc chế độ chờ sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự nào nhưng điều này  sẽ làm chậm máy tính. Hãy khởi động máy tính để loại bỏ tất cả các hoạt động có thể làm cho máy tính của bạn chậm. Hãy thử thói quen tắt hoặc khởi động lại máy tính.

 

  1. Thường xuyên kiểm tra điện thoại trước khi đi ngủ

 

Theo Hiệp hội Hóa học Mỹ, ánh sáng nhân tạo được cho là một trong những nguyên nhân lớn nhất của việc thiếu ngủ và sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trước khi đi ngủ có thể thực sự gây rối với chu kỳ giấc ngủ của bạn.

 

  1. Trì hoãn khi cài đặt bản cập nhật quan trọng

 

Cài đặt bản cập nhật có thể mất thời gian và gây khó chịu, nhưng quan trọng. Cập nhật phần mềm thường đi kèm với các bản sửa các lỗi có thể làm chậm điện thoại. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy thông báo một bản cập nhật mới đã sẵn sàng, bạn không nên trì hoãn.

 

  1. Không bao giờ sao lưu các tập tin

 

Nếu bạn đang làm rất nhiều công việc trên máy tính để bàn trong các dịch vụ như Microsoft Office, bạn nên sao lưu các tập tin. Với tất cả các dịch vụ đám mây sẵn có hiện nay, không có lý do gì để không lưu trữ tất cả mọi thứ quan trọng chỉ ở một nơi.

TIN LIÊN QUAN

Cách lấy lại tài khoản Microsoft bằng số điện thoại

Có nhiều cách để lấy lại tài khoản Microsoft như sử dụng Gmail hoặc bằng số điện thoại, địa chỉ Skype. Tuy nhiên để thuận tiện, người dùng nên sử dụng cách lấy lại tài khoản Microsoft bằng số điện thoại bởi sẽ không cần các thao tác như đăng nhập

Cách lấy lại mật khẩu Outlook bị quên

Mật khẩu Outlook hay còn gọi là tài khoản Microsoft giúp bạn thực hiện các tác vụ của Microsoft. Tầm quan trọng của tài khoản Outlook là không nhỏ, cho nên sẽ là một thảm họa nếu bạn quên mật khẩu Outlook. Hãy tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu Outlook

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Outlook

Outlook là dịch vụ webmail của Microsoft có tính nhăng nhận và gửi thư tương tự như những dịch vụ mail khác. Và nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập tài khoản có thể thực hiện theo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn các bước lấy lại mật khảu Zalo của mình

Thông thường sau khi đăng nhập sử dụng Zalo trên thiết bị của mình thì người dùng không mấy ai đăng xuất tài khoản. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp quên mật khẩu xảy ra do lâu ngày không sử dụng tới hay bạn muốn đăng nhập tài khoản Zalo trên một

Cách xóa lưu mật khẩu Gmail trên các Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Edge

Nếu như không muốn lưu trữu mật khẩu Gmail trên trình duyệt bạn hoàn toàn có thể xóa chúng đi. Với hướng dẫn xóa mật khẩu Gmail trên Chrome, Coc Coc, Firefox, Opera, Edge sau đây sẽ tổng hợp cho bạn cách thực hiện.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp này bạn sẽ phải xử lý như thế nào? Đừng lo, bài viết này TCN sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail một cách nhanh

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone dễ dàng

Nếu có 1 ngày não cá vàng nhập vào bạn, đi đâu quên đấy, quên chìa khóa xe, quên mật khẩu FaceBook, Gmail thì đừng lo lắng nhé. Bởi vì tính năng tuyệt vời này trên iPhone giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Liệu có cách nào để đăng nhập Zalo nếu chẳng may quên mật khẩu?

Thông thường, đa số người dùng Zalo luôn chọn phương án ghi nhớ mật khẩu của tài khoản để tiện lợi cho những lần đăng nhập sau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần đăng nhập lại tài khoản nhưng bạn lại không nhớ mật khẩu của mình là gì.

THỦ THUẬT HAY

Sử dụng bộ lọc giúp tự động xóa tin nhắn từ một người cụ thể trong Gmail

Nếu không bạn có thể nhấp vào nút “Search Options” ở bên phải hộp tìm kiếm gần đầu trang và sau đó nhập email hoặc tên của người mà bạn muốn tạo bộ lọc trong hộp “From”. Các bước tiếp theo tương tự bất kể bạn đã chọn

Trọn bộ Hướng dẫn cách sử dụng Snipping Tool trên Windows 10 chi tiết

Sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật, Snipping tool là công cụ chụp ảnh màn hình được sử dụng phổ biến hiện nay. Kinh nghiệm số sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng snipping tool trên Windows 10 phát huy tối đa tính năng của

7 cách tải video YouTube nhanh, tiện lợi nhất có thể

Bạn đang loay hoay cách tải video Youtube về điện thoại hoặc máy tính của mình? Bạn tìm cách tải video trên Youtube về máy tính hoặc điện thoại của mình nhanh nhất có thể?

Loại bỏ quyền truy cập của những công cụ bên thứ 3 vào tài khoản Gmail

Theo thời gian, ngày càng nhiều dịch vụ trên máy tính cũng như ứng dụng trên các thiết bị di động cho phép người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail để tăng tính tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản Gmail

Hưỡng dẫn kiểm tra thời điểm ai đã vào Facebook của bạn

Để đảm bảo tính bảo mật hay kiểm tra thông tin chính xác tài khoản của bạn TCN sẽ giới thiệu cho các bạn cách : Kiểm tra ai đã đăng nhập tài khoản Facebook và cách phòng chống, bảo mật một cách tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá pin dự phòng MiLi Power Miracle III: hỗ trợ Quick Charge 3.0, dung lượng thật khoảng 67%

Thông số pin: Dung lượng 10.000mAh Đầu vào: 5V/2A – 9V/1.67A Đầu ra 1 (Quick Charge 3.0): 3.6->6.5/3A –...

Apple iPhone 7 và 1 tháng trải nghiệm

Chiếc smartphone đầu tiên của tôi - iPhone 3GS - gặp nạn ở hồ bơi năm 2012. Thời điểm đó, iPhone 5 vừa ra mắt, nhưng quá đắt.

Volvo S90 - Trang nhã, tinh tế và khác biệt - Phần 1

Volvo S90 là sự dung hòa tuyệt vời giữa sự sang trọng, an toàn và văn hóa Scandinavia. Dòng xe sedan hàng đầu của hãng xe Thụy Điển thực sự là đối thủ xứng tầm của những mẫu...