Huawei công bố quan hệ hợp tác chung với ITU nhằm đạt được những bước tiến trong lĩnh vực kỹ thuật số

90 triệu người được kết nối nhờ tới cam kết của Huawei với Liên minh Kỹ thuật số Partner2Connect của ITU

ĐÔNG QUAN, Trung Quốc, 23/11/2023 /PRNewswire/ -- Huawei thông báo đã mang lại kết nối cho 90 triệu người ở các vùng sâu vùng xa ở gần 80 quốc gia theo cam kết với Liên minh Kỹ thuật số Partner2Connect (P2C) của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Thông báo này được đưa ra như một phần trong báo cáo tiến độ đầu tiên của Huawei kể từ khi tổ chức này gia nhập Liên minh vào năm ngoái.

Tiến sĩ Liang Hua, Chủ tịch Hội đồng quản trị Huawei, đã đưa ra thông báo tại Diễn đàn Phát triển bền vững năm 2023 của công ty, với chủ đề 'Thịnh vượng cùng công nghệ: Thực hiện quá trình phát triển bền vững.' Sự kiện còn có sự góp mặt của Doreen Bogdan-Martin, Tổng thư ký ITU; Jeffrey Sachs, Chủ tịch Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc và Ủy viên Ủy ban Phát triển Băng thông rộng của Liên hợp quốc cũng như đại diện từ các bộ và cơ quan quản lý viễn thông, bao gồm một số quan chức tới từ Pakistan và Ghana. Khách tham dự đã khám phá cách cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có thể thúc đẩy quá trình phát triển bền vững một cách tích cực hơn và giúp xây dựng một thế giới thông minh xanh, toàn diện hơn.

Tiến sĩ Liang phát biểu rằng, 'Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số thế hệ tiếp theo, như khả năng kết nối và sức mạnh điện toán, cũng quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hệt như cơ sở hạ tầng vật chất như đường sá của chúng ta. Cơ sở hạ tầng mới này sẽ vô cùng quan trọng cho sự phát triển bền vững của toàn xã hội'. 'Điện toán là động lực cốt lõi cho năng suất trong nền kinh tế kỹ thuật số. Quá trình triển khai cơ sở hạ tầng điện toán được tăng tốc sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong nhiều ngành và thúc đẩy sự hội nhập sâu hơn giữa nền kinh tế kỹ thuật số và nền kinh tế thực. Điều này có thể thúc đẩy hơn nữa sự ổn định kinh tế toàn cầu và phát triển bền vững'.


Huawei công bố quan hệ hợp tác chung với ITU nhằm đạt được những bước tiến trong lĩnh vực kỹ thuật số

Speakers from Huawei and ITU gave speeches

Góp lời cho nhận xét của Tiến sĩ Liang, ông Doreen Bogdan-Martin, Tổng thư ký ITU, cho biết: 'Chúng ta không nên lựa chọn giữa công nghệ và phát triển bền vững. Chúng ta cần cả hai! Hãy cùng phát triển thịnh vượng với công nghệ. Hãy cùng xây dựng một tương lai kỹ thuật số nhằm thúc đẩy sự tiến bộ cho con người và hành tinh'.

Huawei tin chắc rằng tài năng kỹ thuật số là chìa khóa cho quá trình đổi mới công nghệ trong tương lai. Để thúc đẩy quá trình tham gia kỹ thuật số rộng rãi hơn và ươm mầm các nhà lãnh đạo tương lai, công ty đã tăng cường quan hệ đối tác với ITU bằng cách triển khai chương trình học bổng mang tên 'Chương trình Lãnh đạo trẻ Kết nối Thế hệ do ITU hợp tác với Huawei tổ chức'.

Học bổng này sẽ bắt đầu nhận đơn ứng tuyển từ đầu năm tới và sẽ kéo dài ba năm. Mỗi năm, 30 người trẻ có tiềm năng (độ tuổi 18-28) từ khắp nơi trên thế giới sẽ nhận được hỗ trợ trong các dự án sử dụng công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy phát triển cộng đồng.

Ông Jeff Wang, Chủ tịch Ban Truyền thông và Quan hệ Công chúng của Huawei, nói thêm: 'Huawei tự hào được hợp tác với ITU vì mục tiêu quan trọng này và chứng kiến những người trẻ giàu tiềm năng tạo ra tác động hữu hình cho quá trình hòa nhập kỹ thuật số trên toàn thế giới. Sự hỗ trợ dành cho những cá nhân tham gia chương trình học bổng bao gồm đóng góp tài chính cho các dự án của mình, cố vấn từ các chuyên gia của ITU và Huawei cũng như cơ hội tham gia các sự kiện chung'.

Tiến sĩ Cosmas Luckyson Zavazava, Giám đốc Cục Phát triển Viễn thông của ITU cho biết: 'Thông qua những nỗ lực chung của ITU và Huawei, những người trẻ tuổi sẽ có cơ hội học hỏi, đóng góp và dẫn đầu trong thế giới kỹ thuật số. Kỹ thuật số là điều kiện tiên quyết để đẩy nhanh tiến trình đạt được SDG. Chúng tôi muốn giới trẻ thúc đẩy hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu đang phát triển và có những đóng góp mang tính cách mạng. Tôi cảm ơn Huawei vì sự hợp tác tuyệt vời này và tôi mong muốn được thấy tác động toàn cầu của dự án đổi mới này'.

Liên minh P2C, do ITU phát động, thúc đẩy kết nối có ý nghĩa và chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn cầu, ưu tiên các cộng đồng vùng sâu vùng xa ở các quốc gia và khu vực với khả năng truy cập kỹ thuật số còn thấp. Huawei đã ký cam kết toàn cầu vào năm ngoái, đặt mục tiêu mang lại kết nối cho khoảng 120 triệu người ở vùng sâu vùng xa tại hơn 80 quốc gia vào năm 2025. Cho đến nay, Huawei đã mang lại 2.066 cơ hội đào tạo tại Campuchia, quốc gia đối tác P2C đầu tiên của ITU, với sự hợp tác của các bộ và trường đại học địa phương.

https://www.huawei.com/en/news/2023/11/huaweiitu-p2c


nguồn: HUAWEI TECHOLOGIES CO., LTD.

THỦ THUẬT HAY

Cách vẽ lên bàn phím iPhone với QuickPath để soạn tin nhắn nhanh hơn

Bạn có thể vẽ lên bàn phím trên iPhone bằng tính năng QuickPath. Sau đây là hướng dẫn cách vẽ lên bàn phím iPhone với tính năng QuickPath cực kỳ nhanh và hữu ích...

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu, mã PIN cho tài khoản VinID

Bên cạnh thẻ VinID bạn còn có 1 tài khoản VinID để quản lý điểm thưởng, tiền hoàn đã mua sắm hoặc bạn cũng có thể tạo thẻ VinID khá đơn giản trên website hoặc ứng dụng quản lý thẻ VinID. Khi đăng nhập tài khoản VinID

Hướng dẫn trang trí Desktop Windows đẹp và khoa học hơn

Có thể nói chúng ta dành một khoảng thời gian khá dài trong ngày để sử dụng và làm việc với máy tính. Việc màn hình máy tính đẹp và khoa học giúp bạn hăng say và thích thú hơn trong học tập và làm việc.

Tự trang bị camera AI lên smartphone Android bằng ứng dụng Picai

Ở thời điểm hiện tại, trí thông minh nhân tạo (AI) hiện đang là công cụ được rất nhiều nhà sản xuất smartphone tích hợp lên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên nếu như không có những thiết bị này, bạn đọc có thể tự trang

Hướng dẫn cách tắt âm báo trong windows 10

Âm báo trong windows 10 đã phát triển với mỗi phiên bản mới, nhưng đa số chả đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt âm báo hoàn toàn và thay vào đó là cửa sổ thông báo xuất hiện

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết laptop gmaing Acer Nitro 5 Spin

Là một chiếc thuộc dòng gaming, Acer Nitro 5 Spin được kết hợp từ hai màu khá phổ biến là đỏ và đen. Vỏ máy được hoàn thiện từ nhôm xước khá bắt mắt, và mặc dù là một chiếc laptop gaming nhưng máy lại khá thanh lịch,

Đánh giá thực tế về phuộc RCB C Series: ít tiền nhưng muốn tìm kèo thơm là đây

Cầm 1,5 triệu trong tay bạn rất khó tìm mua những mẫu phuộc đồ chơi mà có ngoại hình đẹp, chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng và kèm bảo hành tốt. Tuy...