UnionPay International hợp tác với mạng thanh toán Malaysia PayNet để thúc đẩy khả năng tương tác QR xuyên biên giới

THƯỢNG HẢI, 10/08/2023 /PRNewswire/ -- Hôm nay, UnionPay International (UPI) và Payments Network Malaysia Sdn Bhd, hay PayNet, mạng thanh toán quốc gia Malaysia đã cùng ký kết thỏa thuận tại Thượng Hải để thúc đẩy khả năng liên kết mã QR xuyên biên giới và cho phép chấp nhận hoàn toàn Ứng dụng UnionPay (phiên bản Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao) và các ứng dụng ngân hàng Trung Quốc đại lục được kết nối với Nền tảng thanh toán mạng ứng dụng UnionPay tại các điểm chấp nhận thẻ QR tại Malaysia. Trên cơ sở đó, hai bên sẽ nỗ lực cho phép chấp nhận các ví hỗ trợ UnionPay khác tại các điểm bán hàng QR trong nước cũng như các ví mà khách hàng Malaysia sử dụng tại các điểm bán hàng QR UnionPay toàn cầu. Đến nay, UnionPay International đã thiết lập quan hệ hợp tác về khả năng tương tác với các mạng mã QR địa phương tại Hàn Quốc, Sri Lanka, Campuchia và Việt Nam.

Với tư cách là nhà điều hành được chỉ định của DuitNow QR, tiêu chuẩn mã QR quốc gia của Malaysia, PayNet làm việc với hơn một triệu nhà bán hàng QR trong nước. Thông qua sự hợp tác này, họ có thể phục vụ chủ thẻ UnionPay mà không cần điều chỉnh hệ thống hoặc mã QR. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán QR bằng Ứng dụng UnionPay (phiên bản Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao) hoặc ứng dụng ngân hàng Trung Quốc đại lục được kết nối với Nền tảng thanh toán mạng ứng dụng UnionPay. Trong tương lai, những nhà bán hàng QR mới đăng ký tại Malaysia sẽ hỗ trợ ví do UnionPay cung cấp theo mặc định.

Ông Cai Jianbo, Chủ tịch UnionPay Trung Quốc kiêm Chủ tịch UnionPay International, cho biết trong những năm gần đây, ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia Đông Nam Á đã và đang xây dựng hệ thống thanh toán riêng, đồng thời thúc đẩy kết nối hai chiều trong mạng lưới thanh toán bằng mã QR. Quan hệ hợp tác này đánh dấu cột mốc đầu tiên mô hình tương tác thanh toán QR xuyên biên giới của UnionPay được triển khai trong khu vực ASEAN. Ngoài ra, hợp tác với PayNet mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn với cả hai bên: Người tiêu dùng Trung Quốc ghé thăm Malaysia có thể sử dụng các sản phẩm thanh toán UnionPay QR quen thuộc để có trải nghiệm chi tiêu tốt hơn. Trong tương lai, cư dân Malaysia có thể thanh toán bằng ví PayNet một cách thuận tiện tại các điểm bán hàng sử dụng UnionPay QR trên toàn thế giới.

Dựa vào lợi thế về tiêu chuẩn, công nghệ, dịch vụ và nhiều lĩnh vực khác, UnionPay đã đẩy nhanh quá trình triển khai giải pháp thanh toán Khả năng tương tác mạng QR, hỗ trợ sử dụng chung các sản phẩm UnionPay và ví nước ngoài trong mạng lưới nước ngoài. Thông qua mô hình hợp tác kinh doanh sáng tạo này, các mạng thanh toán nước ngoài có thể cải thiện khả năng phục vụ cho người tiêu dùng quốc tế với chi phí thấp song mang lại hiệu quả cao.

Khi hoạt động du lịch xuyên biên giới dần được khôi phục, UnionPay đã tích cực mở rộng các dịch vụ thanh toán di động chất lượng cao cho nhiều cư dân địa phương hơn, mang đến đa dạng các lựa chọn cho tiêu dùng tại địa phương, trong nước và xuyên biên giới. Gần đây, Ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số OCBC đã truy cập mạng UnionPay, cho phép cư dân Singapore trực tiếp sử dụng Ứng dụng của ngân hàng chính thống tại địa phương để quét mã thanh toán tại Trung Quốc. Người dùng OCBC có thể chỉ cần đăng ký thẻ trực tuyến UnionPay trong ứng dụng, loại thẻ có thể được sử dụng trên mạng mã QR UnionPay toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 20 ví tại 8 quốc gia trong khu vực ASEAN đã hỗ trợ mã QR UnionPay.

Hiện tại, thẻ UnionPay được chấp nhận tại 180 quốc gia và khu vực bên ngoài Trung Quốc Đại lục, bao gồm hơn 63,5 triệu nhà bán hàng trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng, trong đó hơn 16 triệu người hỗ trợ mã QR của UnionPay hoặc thanh toán QuickPass. Hiện tại, UPI đã quảng bá hơn 170 ví tại hơn 30 quốc gia và khu vực, trở thành động lực quan trọng để địa phương hóa doanh nghiệp. Dự kiến đến cuối năm nay, sẽ có 200 ví nước ngoài hỗ trợ dịch vụ thanh toán di động UnionPay và số lượng người dùng tiềm năng sẽ vượt quá con số 600 triệu.


nguồn: UnionPay International

THỦ THUẬT HAY

Tải nhạc và mua nhạc bản quyền trên Zing MP3 mới nhất 2023

Zing MP3 là một trong những trang web cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến tại Việt Nam.

Biểu tượng "cầu vồng" - Biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook nhân tháng LGBT

Sau trào lưu 'tung hoa' nhân ngày của mẹ vừa qua, Facebook tiếp tục cho phép người dùng 'thả cầu vồng', biểu tượng cảm xúc 6 màu sắc này chỉ vừa xuất hiện sáng nay.

Mở nhiều tab trên Chrome mà không gặp tình trạng Full-Disk

Tab discarding, Offline Auto-Reload Mode, Only Auto-Reload Visible Tabs là những tính năng ẩn trong Chrome, hỗ trợ người dùng mở nhiều tab nhưng vẫn tránh tình trạng đầy bộ nhớ RAM, bằng cách ngăn chặn các Tab tải lại

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không?

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi hay đây chính là tính năng của ứng dụng này để có thể bảo vệ sự riêng tư của người dùng? Cách ẩn thời gian truy cập của Messenger sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy

Hướng dẫn kiểm tra lỗi RAM trên Windows đơn giản nhất

Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị khởi động lại, hoặc gặp màn hình xanh,... thì nhiều khả năng RAM bị lỗi chính là nguyên nhân của tất cả các vấn đề này. Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và check lỗi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Hyundai Accent 2021: Đầy ắp công nghệ đối thủ đang gờm Toyota Vios

Bảng giá xe Hyundai Accent 2021 trên đây của Anycar.vn chỉ mang tính chất tham khảo, giá bán xe Hyundai Accent 2021 có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chương trình khuyến mãi từ đại lý xe Hyundai Accent 2021.

Đánh giá chi tiết xe Toyota Wigo 2018

Dòng xe Hatchback cỡ nhỏ đô thị Toyota Wigo 2018 được Toyota Việt Nam phân phối chính hãng với hai lựa chọn phiên bản số sàn và số tự động, trang bị động cơ xăng 1.2L hướng đến nhóm khách hàng trẻ đô thị. Giá bán xe

Jaguar E-Pace – Crossover giá hơn 2,9 tỷ đồng sắp ra mắt tại Việt Nam

Ra mắt chính thức vào năm 2017, Jaguar E-Pace là một trong những thnahf viên mới nhất trong phân khúc SUV crossover cao cấp cỡ nhỏ subcompact vốn đang bùng nổ trong vài năm gần đây. E-Pace cùng với người anh em Land