Khách du lịch Thái Lan hiện đã có thể thực hiện thanh toán mã QR DuitNow tại Malaysia qua Boost

Giai đoạn đầu tiên sẽ dành cho khách du lịch từ Thái Lan, tiếp đó là Indonesia và Singapore đang trong giai đoạn triển khai

KUALA LUMPUR, Malaysia, 07/12/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Boost, chi nhánh công nghệ tài chính toàn diện hàng đầu trong khu vực của Axiata cùng Payments Network Malaysia (PayNet), cơ sở hạ tầng mạng thanh toán bán lẻ quốc gia đã thông báo rằng các nhà bán hàng của Boost tại Malaysia hiện đã có thể chấp nhận thanh toán xuyên biên giới từ khách du lịch Thái Lan bằng mã QR DuitNow.


Khách du lịch Thái Lan hiện đã có thể thực hiện thanh toán mã QR DuitNow tại Malaysia qua Boost

Thai tourists can now make cashless payments from their own eWallets via Boost DuitNow QR

Tính năng mới này giúp khách du lịch dễ dàng thực hiện thanh toán trong nước mà không dùng tiền mặt bằng ví điện tử cá nhân. Khách du lịch sẽ chỉ cần quét mã QR DuitNow Boost , sau đó nhận được yêu cầu nhập số tiền mua hàng của họ bằng đồng Ringgit Malaysia (MYR). Sau đó, chuyển đổi tự động sẽ được khấu trừ khỏi ví điện tử của quốc gia họ.

Trong giai đoạn đầu, tính năng này hiện khả dụng cho khách du lịch Thái Lan thông qua các ứng dụng thanh toán di động của các tổ chức tài chính tham gia từ CIMB Thai, Ngân hàng Thương mại Siam, Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Krungthai và Ngân hàng Ayudhya.

Sheyantha Abeykoon, Giám đốc điều hành của Boost,cho biết: 'Tại Boost, chúng tôi luôn đi đầu trong công tác đổi mới các giải pháp thanh toán kỹ thuật số để mang lại lợi ích cho người bán hàng và cung cấp các tùy chọn thanh toán đơn giản hóa cho người mua sắm trong nước. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được cung cấp dịch vụ này cho khách du lịch trong khu vực thông qua sự hợp tác với mạng lưới thanh toán xuyên biên giới rộng lớn của PayNet. Ưu đãi mới lạ này trên thị trường sẽ mang lại cho các nhà bán hàng lợi thế để mở rộng mạng lưới khách hàng, đồng thời khách du lịch có thể tận hưởng các giao dịch đơn giản bằng đồng tiền của quốc gia họ. Mục tiêu của chúng tôi là bao hàm việc chấp nhận thanh toán mã QR xuyên biên giới cho khách du lịch Indonesia và Singapore cùng với các khu vực khác trong phạm vi phủ sóng của PayNet vào những tháng tới'.

Theo ông Farhan Ahmad, Giám đốc điều hành Tập đoàn của PayNet: 'Vai trò của chúng tôi là cho phép thanh toán kỹ thuật số liền mạch, dễ tiếp cận và thuận tiện theo cách an toàn, bảo mật và hiệu quả. Điều này bao gồm khả năng tương tác xuyên biên giới của các khoản thanh toán bán lẻ, đặc biệt là giữa các nước ASEAN. Chúng tôi rất vinh sự khi đơn vị tham gia hệ sinh thái của chúng tôi, Boost, đã mở đường cho khách du lịch từ Thái Lan thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng DuitNow QR. Sự thuận tiện này không chỉ mang lại lợi ích cho ngành du lịch Malaysia mà còn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các nhà bán lẻ khác của chúng tôi, từ đó thúc đẩy các hoạt động và tăng trưởng kinh tế. Các hiệu ứng cấp số nhân và tác động từ sự hỗ trợ như vậy là rất lớn. Đây quả là một khởi đầu tốt đẹp'.

Có thể dễ dàng tìm thấy gần 200.000 nhà bán hàng sử dụng DuitNow QR của Boost tại các địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Malaysia như ở Kuala Lumpur, Malacca, Penang, Sabah và Sarawak, v.v.


nguồn: Boost

THỦ THUẬT HAY

Khắc phục các sự cố kết nối Internet trên trình duyệt Chrome

Việc xác định các vấn đề về kết nối Internet không phải là chuyện đơn giản, tuy nhiên nếu cài đặt và sử dụng trình duyệt Google Chrome (hoặc Chromebook) bạn có thể dễ dàng chẩn đoán các sự cố kết nối để tìm cách khắc

Cách tránh tắc đường giờ cao điểm bằng Google Maps

Sau khi chính thức cho người dùng Việt Nam tải về, hiện nay, những ai đang sử dụng Google Maps còn có thể xem trước tình hình giao thông bằng dịch vụ bản đồ trực tuyến này.

Hướng dẫn sắp xếp file hiệu quả theo nhóm trong AutoCAD

Nếu cơ cấu file chương trình, hỗ trợ mặc định không đáp ứng nhu cầu, bạn có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng tìm các tập tin nhất định ở vị trí cụ thể. Vì thế, bạn nên xác thực thay đổi không xung đột với

Windows 10 sử dụng điện toán đám mây để giải phóng không gian ổ đĩa

Trung tâm của bản cập nhật này là lưu trữ đám mây OneDrive. Kể từ bản update mùa thu mới nhất, Windows 10 đã sử dụng một hệ thống giữ chỗ file thông minh để sử dụng OneDrive liền mạch. Nhờ tính năng này, danh mục

7 ứng dụng dành cho Android đang miễn phí và giảm giá

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho smartphone Android, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở

ĐÁNH GIÁ NHANH

"Xẻ thịt" loa Apple HomePod: Quá khó cho "đội sửa chữa"!

Trong thử nghiệm “mổ xẻ” mới nhất, iFixit đã đưa ra kết luận rằng loa thông minh HomePod cực kỳ khó sửa chữa bởi các thành phần đều được gắn chặt với nhau bởi nhiều lớp kết dính.

Lenovo Z5s chính thức ra mắt: Màn hình giọt nước, chip SD 710, 3 camera sau, giá 4.7 triệu

Không giống như Samsung Galaxy A8s và Huawei Nova 4, Lenovo Z5s sở hữu màn hình “giọt nước” để chứa camera selfie của máy.

Trên tay Mi Mix 2: bản đặc biệt rất đẹp, chế tạo bằng cách nung 7 ngày ở 1400 độ

Theo mình, Mi Mix 2 bản tiêu chuẩn nên gọi là Mi Mix S vì Mi Mix 2 “xịn” phải là Mi Mix 2 bản đặc biệt. Bản tiêu chuẩn có thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài nhưng nhìn thoáng qua sẽ thấy không thật sự đặc biệt. Trong