LÀM THẾ NÀO MÀ CÔNG TY CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH NÀY CÓ THỂ DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC TÀI CHÍNH TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

KUALA LUMPUR, Malaysia, 16/06/2023 /PRNewswire/ -- Tiếp cận nguồn tài chính từ lâu đã là một chủ đề gây đau đầu đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME). Theo báo cáo, một số khó khăn về tài chính mà các doanh nghiệp nhỏ tại Malaysia thường gặp phải bao gồm yêu cầu thế chấp cao hơn của các tổ chức tài chính truyền thống (58,8%) và tỷ lệ chậm tiến độ phê duyệt hoặc giải ngân khoản vay (23,5%)[1].  Mặt khác, Indonesia cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự, vì 51% dân số nước này không có tài khoản ngân hàng và 26% không được tiếp cận với dịch vụ dịch vụ tài chính phổ thông[2].

Những con số thống kê này biểu thị một khoảng cách lớn giữa các cộng đồng chưa được đáp ứng về mặt tài chính và các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Vấn đề này nếu được giải quyết thì mức GDP địa phương của một quốc gia có thể tăng trưởng hơn 30%[3]. Đây là lúc ngành công nghệ tài chính xuất hiện, để thu hẹp khoảng cách về tài chính toàn diện bằng cách làm cho các giải pháp tài chính trở nên phổ biến hơn.

Hiện nay, Boost- chi nhánh công nghiệp tài chính phát triển toàn diện của Axiata tại khu vực Đông Nam Á - đang dẫn đầu xu thế tài chính toàn diện. Gần đây, Boost cùng với đối tác liên kết RHB đã trở thành chủ đề bàn luận trên các mặt báo trong khu vực khi trở thành một trong năm người giành được giấy phép ngân hàng kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương Malaysia cấp.


LÀM THẾ NÀO MÀ CÔNG TY CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH NÀY CÓ THỂ DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC TÀI CHÍNH TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Boost, chi nhánh công nghệ tài chính toàn khu vực của Axiata, tiếp tục thu hẹp khoảng cách tài chính toàn diện thông qua hệ sinh thái tổng thể.

Dựa trên các nghiên cứu điển hình trong ngành về các ngân hàng kỹ thuật số trên thế giới[4], ngân hàng kỹ thuật số sắp tới của Boost được đánh giá là ngân hàng tiên phong nhờ lợi thế khác biệt của một công ty công nghệ tài chính tiêu biểu với hệ sinh thái toàn diện và khả năng hoạt động trên quy mô lớn, đáp ứng các yêu cầu tiêu chí của một ngân hàng số thành công.

Thông qua hệ sinh thái công nghệ tài chính toàn diện bao gồm ứng dụng công nghệ tài chính tổng hợp, giải pháp dành cho nhà kinh doanh, hoạt động kinh doanh tài chính vi môvới sự hỗ trợ của AI và nền tảng thanh toán xuyên biên giới, Boost đã ghi nhận được thành công trong việc hỗ trợ hàng triệu người dùng và nhà kinh doanh trên khắp Đông Nam Á kể từ năm 2017.

Kể từ khi thành lập cho đến đầu năm 2023, hoạt động kinh doanh tài chính vi mô trên nền tảng AI của Boost đã giải ngân khoản tài trợ trị giá hơn 2,8 tỷ RM (tương đương hơn 14.2 nghìn tỷ VNĐ) cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên khắp Malaysia và Indonesia. Ngay cả khi các nghiên cứu trước đây ước tính rằng gần một nửa số khách hàng của Boost là người mới vay tín dụng, Boost vẫn duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức một con số bền vững, cùng với tỷ suất lặp lại cao đối với tài trợ ngắn hạn, tức khoảng 90% ở cả hai quốc gia.

Thành tựu này có được là nhờ công nghệ và hệ sinh thái công nghệ tài chính toàn diện của Boost. Các giải pháp tài chính kỹ thuật số được nhúng vào hành trình giao dịch hiện có và chu kỳ mua hàng của các doanh nghiệp. Thông qua các giải pháp tài chính vi mô kỹ thuật số của Boost, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa có thể tiếp cận nguồn tài chính thông qua hành trình đăng ký kỹ thuật số đơn giản chỉ kéo dài 5 phút và quy trình giải ngân vốn trong vòng 48 giờ kể từ khi được phê duyệt.

Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Boost trở thành một trong những đại diện hiếm hoi tại Malaysia được cấp giấy phép ngân hàng kỹ thuật số. Mọi con mắt đang đổ dồn vào Boost trong những tháng tới bởi các nhà kinh doanh cũng như người dùng đều đặt nhiều kỳ vọng vào ngân hàng kỹ thuật số đầy hứa hẹn này.

[1] https://smecorp.gov.my/images/pdf/2021/LTPKS/BI/Economic Report/4. Economic Performance & Outlook 2019_20 - Box Article.pdf
[2]https://theasianbanker.com/finance-indonesia-2022/
[3]https://www.adb.org/sites/default/files/publication/222061/financial-inclusion-se-asia.pdf
[4]https://www.bcg.com/publications/2021/digital-banking-asia-pacific 

 

 

 


nguồn: Boost

THỦ THUẬT HAY

Mời tải iMyFone D-Port, phần mềm trích xuất dữ liệu iPhone / iPad trị giá 49.95 USD đang miễn phí

iMyFone D-Port là công cụ hỗ trợ người dùng quản lý dữ liệu trên iPhone, iPad và iPod Touch thông qua máy tính.

Đặt vé tàu online, đặt vé tàu trên điện thoại với ứng dụng ViettelPay

Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể đặt vé tàu trực tuyến ngay trên điện thoại của mình, trong đó có ViettelPay. Ứng dụng này vừa mới cập nhật cho phiên bản mới nhất tính năng đặt vé tàu trực tuyến, bạn có thể chọn

Hướng dẫn mở và phát file SWF trên điện thoại và trên máy tính PC nhanh nhất 2021

Bạn có một số trò chơi hoặc bộ phim yêu thích dưới định dạng Flash mà không biết phải làm sao để mở chúng? May mắn thay, có rất nhiều cách để mở và phát file SWF. Mặc dù máy tính là sự lựa chọn phổ biến nhất, nhưng chỉ

Hướng dẫn sử dụng hàm Index trong Excel

Hàm Index là hàm trả về mảng trong Excel. Khi sử dụng hàm Index, bạn sẽ lấy được các giá trị tại một ô nào đó nằm giữa cột và dòng.

Hướng dẫn tạo Group chat, Channel Telegram trên điện thoại cực đơn giản

Hướng dẫn bạn cách tạo Group chat, Channel Telegram trên điện thoại giúp bạn có thể trao đổi và trò chuyện cùng với những thành viên, bạn bè có ở trong group đó. Click xem ngay nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

Những tính năng chụp ảnh đáng chú ý trên Vivo X70 Pro dành cho các fan sống ảo

Vivo X70 Pro đã chính thức có mặt tại Việt Nam và trở thành flagship ấn tượng nhờ khả năng chụp ảnh đỉnh cao. Nếu bạn là người có niềm đam mê với nhiếp ảnh, thích sống ảo trên mạng xã hội thì các tính năng chụp ảnh

Tiếp tục đánh giá Triumph T120 Black hoàn toàn mới

Triumph T120 Black 2016 sở hữu thiết kế mới với các chi tiết tinh tế hơn, là kết quả của sự thu nhặt và dung hòa phản hồi từ khách hàng cũng như sự tiếp thu và nghiên cứu những công nghệ mới. Với...

Đánh giá chi tiết Asus Zenfone 2

Bên cạnh những điểm mạnh, chiếc smartphone này cũng có những điểm yếu riêng. Bài viết hôm nay sẽ nói về cả điểm mạnh lẫn điểm yếu của chiếc smartphone tầm trung đến từ nhà sản xuất Đài Loan này.