Liên tục mở rộng mạng lưới toàn cầu, UnionPay International đã phát hành hơn 200 triệu thẻ bên ngoài Trung Quốc đại lục

10 năm cung cấp các dịch vụ thanh toán quốc tế tiên tiến

THƯỢNG HẢI, 02/01/2023 /PRNewswire/ -- Phát hành hơn 200 triệu thẻ UnionPay bên ngoài Trung Quốc đại lục, UnionPay International (UPI) đang bước sang một thập kỷ mới với việc cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới chất lượng cao, tiết kiệm chi phí và an toàn cho cơ sở chủ thẻ lớn nhất thế giới. Thành lập vào năm 2012 với 60 thành viên là đối tác, UPI hiện đã có tới 2.500 tổ chức quốc tế với mạng lưới chấp nhận thẻ trải rộng trên 181 quốc gia và khu vực, trong đó có 78 quốc gia và khu vực hiện đang phát hành thẻ UnionPay, đảm bảo dịch vụ thanh toán nội địa thuận tiện cho số lượng chủ thẻ và đơn vị bán hàng sử dụng UnionPay quốc tế ngày càng tăng.

UnionPay International cải thiện rất nhiều trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới cho chủ thẻ nội địa

Trong thập kỷ qua, UPI đã không ngừng phát triển công nghệ thanh toán tiên tiến nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới hoàn toàn mới cho chủ thẻ UnionPay ở khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, bên ngoài Trung Quốc đại lục, có 38 triệu đơn vị bán hàng trên thế giới chấp nhận thanh toán thẻ UnionPay, tăng gấp 4 lần kể từ năm 2012. Tính riêng trong năm 2022 đã có thêm 4 triệu đơn vị bán hàng mới sử dụng thẻ. Tỷ lệ chấp nhận thẻ UnionPay ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ lần lượt là 95%, 80% và 80%, trong đó 22 triệu đơn vị bán hàng trực tuyến tại 200 quốc gia và khu vực hiện đang sử dụng dịch vụ thanh toán bằng UnionPay.

Trong mười năm nay, quá trình chuyển đổi số của ngành thanh toán quốc tế phát triển nhanh chóng. UPI đã đẩy nhanh quá trình tái lặp sản phẩm và nâng cấp dịch vụ nhằm đáp ứng thói quen thanh toán luôn thay đổi của khách hàng quốc tế. Hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng trung ương, mạng lưới chuyển đổi quốc gia và các đối tác thanh toán, UPI đã chia sẻ cơ sở hạ tầng tài chính sáng tạo và tiêu chuẩn kỹ thuật của mình cho các quốc gia như Thái Lan, Philippines và đã trở thành tiêu chuẩn thống nhất sử dụng thẻ chip xuyên biên giới của Mạng lưới thanh toán châu Á.

UPI mở rộng mạng lưới toàn cầu phản ánh quá trình đổi mới công nghệ và kỹ thuật số ấn tượng

Trong những năm gần đây, Ứng dụng UnionPay hợp nhất đã được ra mắt dành cho ngành ngân hàng sử dụng UnionPay không tiếp xúc, mã QR và thanh toán trong ứng dụng, giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm thanh toán di động cho chủ thẻ. Bao gồm cả Ứng dụng UnionPay, hơn 170 ví điện tử tiêu chuẩn UnionPay đã được sử dụng bên ngoài Trung Quốc đại lục và hơn 16 triệu đơn vị bán hàng quốc tế có thể trải nghiệm tiện lợi mà thanh toán bằng mã QR hoặc 'vuốt' QuickPass mang lại.

Năm 2018, phiên bản Ứng dụng UnionPay dành cho Đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao đã được ra mắt. Trong bốn năm, phiên bản này đã trở thành một trong những ứng dụng thanh toán di động phổ biến nhất của người dân. Dịch vụ thanh toán di động UnionPay có thể liên kết với PayLah! của Singapore, Boost của Malaysia, K Plus của Thái Lan cũng như nhiều ứng dụng thanh toán hàng đầu khác. Đằng sau những thành tựu này là nền tảng dịch vụ kỹ thuật của UPI, bao gồm nhà phát triển, phát hành thẻ đám mây và nền tảng dịch vụ dựa trên kịch bản, giúp giảm bớt những thách thức về kỹ thuật và chi phí cho đối tác truy cập các dịch vụ di động UnionPay, hỗ trợ nhiều tổ chức tài chính hơn. Các công ty viễn thông, nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác cũng đã tham gia vào hệ sinh thái thanh toán di động của UnionPay với mục tiêu nâng cao trải nghiệm thanh toán di động cho chủ thẻ quốc tế.

UnionPay tiếp tục tiếp cận nhanh chóng thị trường quốc tế và sẽ mở rộng phạm vi hơn nữa trong thập kỷ tới

Nhờ mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu, không ngừng đổi mới và mang các tính năng dễ dàng sử dụng cho chủ thẻ trên toàn thế giới, thẻ UnionPay phát hành đầu tiên tại Zambia vào đầu năm nay nhanh chóng trở thành một phương thức thanh toán mới được người dân lựa chọn. Hơn 20 triệu thẻ UnionPay đã được phát hành quốc tế kể từ đầu năm nay, với tỷ lệ giao dịch vượt mức trước đại dịch. Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, 1/4 thẻ ngân hàng mới được phát hành là từ UnionPay, hiện chiếm 95% thẻ ghi nợ tại Đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao. Theo Báo cáo của Nilson, khối lượng giao dịch của UnionPay xếp hạng đầu tiên trong số các công ty phát hành thẻ quốc tế lớn tại Chau Á - Thái Bình Dương năm 2021. 


nguồn: UnionPay International

THỦ THUẬT HAY

Làm thế nào để xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội của mình và cũng có nhiều cách giúp bạn làm điều đó như trong bài viết chia sẻ sau đây.

Nằm lòng các bí kíp sử dụng sau đây sẽ biến bạn thành cao thủ MacBook

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật dùng Macbook cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng Macbook.

Bỏ túi ngay cách nạp tiền vào App Store cực đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang muốn tải một ứng dụng hoặc một game tính phí nhưng lại chưa có tiền trong tài khoản của App Store. Bạn muốn nạp tiền vào tài khoản App Store nhưng lại không biết cách.

9 điểm thú vị trên iPhone mà hầu hết người dùng đều không biết

Có thể bạn là một người yêu thích iPhone hay quen thuộc với hệ điều hành iOS nhưng chưa chắc đã biết tới 9 chi tiết thú vị dưới đây

Gộp chung ứng dụng Messenger vào Facebook trên Android

Tính năng chat trên Facebook bị tách ra thành ứng dụng Messenger riêng biệt, cộng với việc càng cập nhật 2 ứng dụng này càng nặng nề hơn dẫn đến nhiều máy Android hoạt động chậm lag, chiếm nhiều bộ nhớ RAM.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay smartphone Tecno L9: Thiết kế nguyên khối, Android 7.0 và pin “khủng” 4,000 mAh!

Tecno L9 là chiếc smartphone giá rẻ với nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế nguyên khối, được trang bị cảm biến vân tay, viên pin “khủng” 4,000 mAh và hoạt động trên Android 7.0 mới nhất. Hãy cùng trên tay smartphone

Nhờ bậc thầy trải nghiệm Galaxy A03s, cả lớp xa mặt nhưng không cách lòng năm học mới với pin khủng 5000mAh

Mùa tựu trường năm nay thật khác biệt, khi mà học sinh ở nhiều nơi không đến trường mà phải thực hiện “tựu trường trực tuyến”. Cũng bởi vì thế mà các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính hay smartphone lại được rất

Đánh giá Nvidia GeForce RTX 2080: Hiệu năng tuyệt vời nhưng giá thành đắt đỏ

Giá của RTX 2080 được Nvidia đưa ra là $799 cao hơn khá nhiều so với GTX 1080 khi ra mắt là $549. Tuy nhiên đây là giá của phiên bản Founders (phiên bản cao cấp của GPU của Nvidia). Bạn sẽ tìm thấy các phiên bản khác