Con đường tơ lụa Tân Hoa Xã: Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới mang lại kết quả tốt đẹp trong năm 2022

TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 22/5/2023 /PRNewswire/ -- Trong lễ khai mạc Hội chợ Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền tây Trung Quốc lần thứ 5, khai mạc vào thứ Năm tại thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc, một báo cáo đã chỉ ra rằng Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới, một lối đi thương mại và hậu cần do các khu vực cấp tỉnh ở phía tây Trung Quốc và các thành viên ASEAN cùng xây dựng, đã đem lại kết quả tốt đẹp trong năm 2022.


Con đường tơ lụa Tân Hoa Xã: Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới mang lại kết quả tốt đẹp trong năm 2022

Ảnh chụp ngày 18/5/2023 chỉ buổi lễ công bố Chỉ số phát triển năm 2022 của Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới.

Theo báo cáo, Chỉ số phát triển của Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới đạt 135,2 điểm vào năm 2022, tăng lần lượt 10,3% và 32,5% so với năm 2021 và 2020, cho thấy hành lang này đã được triển khai với chiến lược đúng đắn và hiệu quả hoạt động ngày càng cao.

Chỉ số này theo dõi những thay đổi và tác động trong xây dựng cơ sở hạ tầng hành lang, tập trung và nâng cấp ngành công nghiệp, ngoại thương, hậu cần và khả năng cạnh tranh công nghiệp.

Theo Liu Wei, giám đốc Trung tâm điều phối Logistics và Điều hành Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới, chỉ số này lấy năm 2019 làm cơ sở, bao gồm ba chỉ số phụ quan trọng về quy mô phát triển, chất lượng phát triển và khả năng cạnh tranh, nhằm đưa ra một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới.

Chỉ số phụ về quy mô phát triển trong năm 2022 đã tăng 17,6 điểm và đạt 156,8 điểm, trong khi chỉ số phụ về chất lượng phát triển giảm 1,9 điểm xuống còn 111,3 điểm, cho thấy hoạt động xây dựng hành lang và logistics đã vận hành tốt cùng cơ cấu thương mại của các vùng dọc hành lang được tối ưu hóa.

Đáng chú ý, chỉ số phụ về năng lực cạnh tranh đã tăng 14,8 điểm lên 125,6 điểm nhờ nỗ lực không ngừng cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển các phương thức logistics mới.

Hành lang đã mang lại thị trường lớn hơn cho khu vực miền tây Trung Quốc, với khối lượng xuất nhập khẩu giữa các khu vực dọc theo hành lang và các nước ASEAN tăng từ 691,6 tỷ nhân dân tệ trong năm 2019 lên 881,7 tỷ nhân dân tệ vào năm 2022.

Chỉ số này do Văn phòng Logistics và Cảng biển Trùng Khánh, Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Quảng Tây phối hợp với các ban ngành liên quan từ các tỉnh khác trong khu vực miền tây Trung Quốc thu thập, và do Trung tâm Điều phối Logistics và Vận hành của Hành lang Thương mại Quốc tế Biển-Đất liền mới cùng New Land-Sea Corridor Operation Co., Ltd thực hiện.


nguồn: Xinhua Silk Road

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tạo Apple ID thành công 100% mà không cần thẻ Visa

Bước đầu tiên các bạn phải có tài khoản Gmail và đăng nhập nó trên iPhone để tiện lợi hơn trong các bước sau và thiết bị phải gắn thẻ SIM.

Những nét chính về cách để trở thành một lập trình viên

Trở thành lập trình viên là một quá trình tích lũy xây dựng các kỹ năng của bạn qua thời gian, và đó có thể trở thành một công việc thích thú và được đền đáp xứng đáng (về cả trí tuệ, tinh thần và tài chính). Hướng dẫn

Mở khóa máy tính Windows từ xa bằng dấu vân tay trên thiết bị Android

Nếu bạn là dân công nghệ thì chắc sẽ dùng cách mở khóa Windows với nhận diện khuôn mặt, hay dấu vân tay (nếu laptop của bạn có hỗ trợ). Hôm nay, mình chia sẻ thêm cho các bạn một cách mở khóa máy tính Windows cực ngầu,

Cinematic Mode trên iPhone 13 là gì? Cách sử dụng Cinematic Mode để quay video chất như phim điện ảnh

Cinematic Mode là một tính năng quay video mới xuất hiện trên iPhone 13. Cùng tìm hiểu xem đó là gì và sử dụng thế nào trong bài viết này.

Hướng dẫn đặt ảnh tự do để hiển thị trên Always On Displays

Đầu tiên, mời các bạn download Custom AOD từ Play Store, đây là ứng dụng có thể cài đặt mà không cần root máy và miễn phí, tuy nhiên, một số tính năng chỉ dành cho bản cao cấp với mức giá 69.000 VNĐ và bản 'siêu cao

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Toyota Avanza 2018 1.5AT 7 chỗ – chật hẹp và yếu hay không?

Với mức giá 593 triệu đồng, nhưng vẫn cung cấp 7 chỗ ngồi, Toyota Avanza thực hiện nhiệm vụ lấp vào khoảng trống bên dưới mẫu xe đàn anh Fortuner. Cũng giống như chiếc xe Mitsubishi Xpander vừa ra mắt, đây sẽ là lựa

Toyota Yaris 1.5G 2019: Sẽ giữ vững ngôi vị dẫn đầu doanh số hatchback hạng B

Chỉ cần điểm qua các bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất từng tháng, ta dễ dàng nhận thấy hatchback cỡ B không phải là những chiếc xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Thường xuyên

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 8 SE: Quá xuất sắc so với các đối thủ có cùng mức giá

Điện thoại Xiaomi Mi 8 SE sở hữu thiết kế khung kim loại khỏe khoắn và hai mặt kính. Về tổng thể, trông Mi 8 SE vuông vắn hơn chiếc Mi 8 tiền nhiệm. Với ngôn ngữ thiết kế này thì người dùng có thể thoải mái cầm nắm,