Huawei Cloud trở thành đơn vị tiến vào vòng chung kết Giải thưởng Franz Edelman

 THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 19/01/2023 /PRNewswire/ -- Ngày 17/01/2023, sáu đơn vị bước vào vòng chung kết cuộc thi Franz Edelman đã chính thực được lộ diện. Trong đó, Huawei Cloud tạo nên sự nổi bật với công nghệ lập lịch tài nguyên đám mây tiên phong và hiệu suất thị trường tuyệt vời. Giải thưởng Franz Edelman được Viện Nghiên cứu Hoạt động và Khoa học Quản lý (INFORMS) trao hàng năm nhằm ghi nhận những thành tựu trong các ngành khoa học quản lý. Huawei Cloud là công ty điện toán đám mây đầu tiên lọt vào danh sách tuyển chọn công nghệ lập lịch trong suốt 50 năm qua.


Huawei Cloud trở thành đơn vị tiến vào vòng chung kết Giải thưởng Franz Edelman

Với ngành điện toán đám mây, cách để tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên đám mây mà không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ vẫn là một vấn đề quan trọng nhưng đầy thách thức. Công nghệ lập lịch tài nguyên đám mây hàng đầu trong ngành của Huawei Cloud mang đến giải pháp giúp tăng mức sử dụng tài nguyên mạng truyền thông lên hơn 30% với các thuật toán sáng tạo. Trong hai năm qua, Chất lượng dịch vụ (QoS) được cải thiện đã giúp tăng trưởng kinh doanh trực tuyến gấp mười lần.

Các nhà khoa học hàng đầu và thuật toán sáng tạo để giải quyết vấn đề ngành

Huawei Cloud đã giao nhiệm vụ cho 39 nhà khoa học thuộc 16 trung tâm nghiên cứu cả trong và ngoài Trung Quốc để tiến hành nghiên cứu về lập lịch tài nguyên đám mây. Ông Yuan Xiaoming, giám đốc khoa học Huawei Cloud Algorithm Innovation Lab, đã hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực phát sóng trực tiếp để tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên và đảm bảo chất lượng dịch vụ theo thanh toán bằng băng thông phân vị thứ 95. Các nhà khoa học đã phát triển nhiều thuật toán cho vấn đề ngoại tuyến và trực tuyến. Trong quá trình giải quyết vấn đề, họ phải đối mặt với hai khó khăn:

Đầu tiên, do hàm tổn thất không lồi và không liền mạch trong mô hình toán học, giảm thiểu chi phí theo thanh toán bằng băng thông phân vị 95 là NP-hard. Thứ hai, Huawei Cloud Live liên quan đến hơn 2.800 nút biên. Như vậy, có 120 tỷ biến nhị phân và biến liên tục trong các mô hình toán học tương ứng.

Ngoài ra, trong các kịch bản lập kế hoạch mạng truyền thông thực tế, rất khó để nhận ra thuật toán có khả năng cung cấp sơ đồ lập lịch chính xác tính theo mili giây.

Để mô tả chính xác những vấn đề này, các chuyên gia đã xây dựng một loạt các mô hình lập trình toán học, cung cấp mô hình để nghiên cứu chuyên sâu hơn. Các chuyên gia cũng thực hiện phân tích chuyên sâu về cấu trúc và đặc điểm toán học của các mô hình. Họ chia bài toán thành nhiều bài toán phụ kết hợp các thuật toán để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và thực hiện với mức độ hiệu quả và ổn định cao. Kết quả thí nghiệm số cho thấy các thuật toán này cải thiện việc sử dụng mạng truyền thông hơn 30% và cung cấp các chỉ số QoS tốt hơn như tỷ lệ thành công kéo luồng cao hơn, đóng băng khung hình ngắn hơn trong 100 giây và cần ít thời gian cần thiết hơn trước khi phát khung hình đầu tiên.

Huawei Cloud cũng thúc đẩy nhiều khía cạnh khác của lịch trình lên tầm cao mới, chẳng hạn như thông qua thuật toán MKSP đường dẫn ngắn hàng đầu trong ngành và sự hợp tác với Huawei Backbone Network (một tính năng độc đáo trong ngành) và các dịch vụ đám mây tiên tiến. Nghiên cứu liên quan đến lịch trình đã mang lại 30 bằng sáng chế và 6 bài báo nghiên cứu.

Hệ thống lập lịch mạng truyền thông của Huawei Cloud thúc đẩy sự phát triển của công nghệ phát sóng trực tiếp

Hệ thống lập lịch mạng truyền thông của Huawei Cloud giúp giải quyết các vấn đề gây cản trở ngành đã tồn tại từ lâu, được nhiều nền tảng phát trực tiếp hàng đầu của Trung Quốc như Douyu, Kuaishou và Huya áp dụng. Huawei Cloud đã phát triển một mô hình lưu lượng mạng và sơ đồ lập lịch, phù hợp với biến động lưu lượng truy cập, đảm bảo phát sóng trực tiếp các sự kiện chính một cách liền mạch. Huawei Cloud đã phát sóng trực tiếp thành công hơn 60 sự kiện thể thao quốc tế. Giải pháp phát sóng trực tiếp của Huawei Cloud có các QoS hàng đầu trong ngành, bao gồm tỷ lệ thành công kéo luồng 100%, độ trễ đầu cuối từ 2-3 giây, độ trễ dưới 800 mili giây nhờ Phát trực tiếp độ trễ thấp (Low Latency Live) và video trực tiếp bắt đầu phát lại trong vài giây mà không bị đóng băng khung hình. Số lượng tài nguyên truyền thông do Huawei Cloud cung cấp cho các nền tảng phát sóng trực tiếp lớn ở Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần trong hai năm qua.

Luôn tuân thủ chiến lược Mọi thứ đều dưới dạng dịch vụ, Huawei Cloud khai thác công nghệ lập lịch tiên tiến để tạo ra nhiều giá trị hơn cho các ngành công nghiệp như năng lượng, giao thông vận tải, hậu cần và bán lẻ.


nguồn: HUAWEI CLOUD

THỦ THUẬT HAY

Cách cài đặt tiện ích mở rộng Safari trên iPhone

Trong bài này, các bạn hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt tiện ích mở rộng cho Safari trên iPhone để nâng cao trải nghiệm duyệt web theo cách mà bạn muốn.

So sánh HomePod, Google Home và Amazon Echo

Để so sánh HomePod, Google Home và Amazon Echo cũng như để đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp với túi tiền của mình, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn sửa lỗi ID Apple này chưa được sử dụng ở iTunes Store

Khi bạn vừa tạo ID Apple và sử dụng để tải ứng dụng thì lỗi này sẽ thường xuất hiện. Vậy làm cách nào để sửa lỗi một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn mang giao diện iPhone X lên mọi chiếc iPhone đời cũ không cần jailbreak

iPhone X đang được rất nhiều người dùng yêu thích và mong muốn được sở hữu, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh tế để mua chiếc iPhone này.

Các app du lịch có thể bạn chưa biết: mua sẵn SIM, Wi-Fi, đặt khách sạn giá rẻ, mua sẵn vé tham quan

Xin giới thiệu với các bạn một số app du lịch mới lạ và không phải ai cũng biết nhưng lại vô cùng hữu ích. Chúng sẽ giúp bạn từ khâu lên kế hoạch, mua sẵn Wi-Fi, SIM 4G ở nhà cho đến chọn khách sạn và tìm kiếm địa điểm

ĐÁNH GIÁ NHANH

Mở hộp và trải nghiệm nhanh camera Nokia 7 Plus: Rất ấn tượng

Toàn màn hình là xu hướng thiết kế của điện thoại thông minh trong năm 2017. Đại đa số các nhà sản xuất đã chuyển đổi một phần các sản phẩm chủ chốt của mình theo xu hướng này. Ở MWC 2018, HMD Global cũng không chịu

Đánh giá tai nghe Bluetooth Partron PBH-400: Hoàn toàn bất ngờ và bị thuyết phục

Partron là thương hiệu âm thanh đến từ Hàn Quốc, tuy chỉ xuất hiện chính thức tại thị trường Việt Nam hơn 1 năm nhưng mẫu tai nghe Bluetooth PBH-400 đã là phiên bản nâng cấp thứ 4 với rất nhiều cải tiến nếu so với

Đánh giá nhanh Samsung Galaxy S7 edge Injustice phiên bản “người dơi”

Kể từ phiên bản Galaxy S6, Samsung thường gắn sản phẩm cao cấp của họ với một hình tượng siêu anh hùng nào đó, để rồi thiết kế và phối màu theo đúng đặc trưng...