[Bí quyết] Tải Rom Samsung chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

Bạn cần Up Rom Samsung cho máy nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện hay sợ gây hư hại cho thiết bị. Trong bài viết dưới đây, trangcongnghe.vn sẽ chỉ cho bạn cách tải và sử dụng ROM trên các dòng máy Samsung khác nhau rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách Download Rom trên Samsung

Download Rom Samsung a50

Lưu ý: Trước khi bạn cài đặt ROM trên điện thoại, bạn cần đảm bảo mở khóa Bootloader trên Samsung Galaxy A50 và sạc đầy pin trên điện thoại của mình. Phương pháp này chỉ dành cho điện thoại thông minh Samsung Galaxy A50. Vui lòng không thử phương pháp này trên bất kỳ điện thoại thông minh nào khác. Nếu không, nó sẽ Brick điện thoại của bạn.

Bước 1: Đầu tiên Tải xuống ROM cho thiết bị của bạn “tại đây”.

Bước 2: Di chuyển tệp ROM vào Bộ nhớ trong Samsung Galaxy A50 của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy Khởi động Samsung Galaxy A50 của bạn về chế độ khôi phục bằng cách giữ nút Tăng âm lượng + Nút nguồn trong 5 giây. Màn hình sẽ hiện ra như bên dưới: 

Xem thêm: Cách tải Rom Xiaomi về điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất (Update 2023)

Active Win 10 cài vĩnh viễn, bao gồm Product Key miễn phí

Bước 4: Bây giờ, chuyển đến “Cài đặt” > Xác định vị trí ROM mà bạn vừa tải xuống > Chọn “ROM” > Và “Vuốt để xác nhận Flash”

Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy xóa bộ nhớ cache của bạn > Chọn bộ nhớ cache Dalvik và Bộ nhớ cache.

Bước 6: Sau đó, bạn vuốt “Swipe To Wipe” sang bên phải

Bước 7: Bây giờ hãy cài đặt Gapps bằng cách “Tải xuống gói Gapps” > Chuyển đến “Cài đặt” > Định vị gói GApps mà bạn vừa tải xuống > Chọn tệp > Và “Vuốt để xác nhận Flash”

Bước 8: Cuối cùng, Khởi động lại điện thoại của bạn.

Với các bước trên, bạn đã cài đặt thành công download rom Samsung Galaxy A50. Lần khởi động đầu tiên có thể mất 5-10 phút, vì vậy đừng hoảng sợ. Đừng chạm vào điện thoại của bạn cho đến khi nó khởi động. Nếu không, nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn. 

Ngoài ra, cách download rom Samsung Galaxy A20 cũng tương tự như  Samsung Galaxy A50 nên các bạn cũng có thể cài về máy của mình.

Download Rom Samsung Galaxy Tab A6

Lưu ý: Khi bạn thực hiện tải rom samsung galaxy tab A6 cần chuẩn bị sợi dây cáp tốt và pin điện thoại cần trên 90% để khi cài đặt máy không bị sập nguồn.

Trước khi cài đặt phần mềm bạn cần chuẩn bị các file sau:

- Link tool cài rom samsung Odin “tại đây”

- Link file rom gốc “tại đây”

- Link cài đặt driver “tại đây”

Bước 1: Mở phần mềm “Odin” với quyền quản trị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm 3 phím “Giảm âm lượng + Home + Nguồn” sẽ được như hình.

Bước 3: Bấm nút “tăng âm lượng” để được kết nối với PC.

Bước 4: Mở giao diện “Odin” > Chọn vào mục “AP” để mở bản rom. 

Bước 5: Tìm bản Rom bạn đã tải trong máy tính.

Cuối cùng, bạn bấm Start để bắt đầu flash rom vào máy và ngồi đợi khoảng tầm 10 phút máy sẽ khởi động lên và bắt đầu sử dụng. Cách download rom samsung note 4 giống với Galaxy Tab A6 nên bạn có thể tham khảo các bước và cài đặt về thiết bị của mình.

Download rom samsung J7

Lưu ý: Khi thực hiện download rom samsung J7 tốn rất nhiều năng lượng nên pin điện thoại cần trên 90% để khi cài đặt máy không bị sập nguồn. Trong trường hợp máy của bạn bị lỗi hay treo máy thì bạn cần làm lại từ đầu để khôi phục máy.

Trước khi cài đặt phần mềm bạn cần download các file sau:

- Link tool download rom samsung “Odin v3.10.7.1”

- Link file rom samsung J7 “tại đây”

- Link cài đặt USB driver “tại đây”

Bước 1: Giải nén tất cả file bạn đã download về máy

Bước 2: Bạn bấm cùng lúc 3 phím “Âm lượng (-) + Home + Nguồn” sẽ được như hình.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, khởi động Samsung J7 bằng cách giữ nút “Tăng âm lượng”. Màn hình sẽ hiện ra như bên dưới: 

Bước 4: Cuối cùng, trên máy tính bạn mở công cụ tool download rom samsung “Odin 3.10.7” đã tải bên trên, các mục bạn nhấn rồi chọn như hình là có thể bắt đầu sử dụng.

Download rom samsung S8

Để quá trình up rom không bị gián đoạn, bạn cần tiến hành download các link dưới đây để tránh làm hỏng máy khi thực hiện cài đặt.

- Link fix camera S8 “tại đây”

- Link file rom samsung S8 “tại đây”

- Link cài đặt Recovery “tại đây”

Sau khi bạn tải các link trên thành công, dưới đây là các bước download cụ thể:

Bước 1: Bạn vào Recovery bằng cách bấm 3 phím “Giảm âm lượng + Home + Nguồn” sẽ được như hình.

Bước 2: Bạn chọn “Wipe” > Nhấn “Advanced Wipe”

Bước 3: Bạn chọn “Davik + System + Data + Cache” kéo thanh “Slide to Wipe” sang phải màn hình.

Bước 4: Chọn “Install” > Kéo thanh “Slide to install” để bắt đầu cài đặt > Chọn “Next”.

Bước 5: Chọn “I Gree” > Nhấn chọn “Next” > Chọn“Next”.

Bước 6: Bạn có thể chọn “Yes” để đồng ý xóa dữ liệu hoặc nhấn “No” để từ chối > Nhấn “Next” > Chọn “XXV” > Nhấn “Next”.

Bước 7: Tùy theo sở thích bạn có thể chọn 1 trong 2 camera như bên dưới > Nhấn “Next”.

Bước 8: Cuối cùng bạn chọn “Reboot System” và chờ máy khởi động là bạn có thể sử dụng.

Những lợi ích và hạn chế khi up Rom Samsung

Lợi ích khi up Rom Samsung

Khi bạn up Rom Samsung về thiết bị chúng có thể sửa lỗi và cải thiện hiệu suất mượt mà và ổn định hơn so. Ngoài ra, còn cho phép người dùng xóa những ứng dụng mà họ thấy không cần thiết, nhờ đó có thể giải phóng bớt dung lượng trong máy và để chỗ cho các ứng dụng cần thiết hơn.

Không những vậy, khi Up Rom có các lợi ích khác như: Nâng cao bảo mật khách hàng, kéo dài tuổi thọ pin và điện thoại, cập nhật Android nhanh hơn, … Ngoài ra, khi cài đặt rom giúp bạn có thể hoán đổi một hệ điều hành này sang một hệ điều hành khác, điều chỉnh nhiều cài đặt hơn và thay đổi cho đến khi bạn hài lòng.

Hạn chế khi up Rom Samsung

Việc up ROM có rất nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại rất nhiều hạn chế, bởi có thể khiến máy bạn bị lỗi phần mềm nghiêm trọng hoặc bị treo máy nếu bạn tải nhầm bản Rom chưa được duyệt virus hay được chưa hoàn chỉnh. 

Ngoài ra, nếu trong thời gian cài đặt gặp một số vấn đề thì máy của bạn rất dễ trở thành thiết bị “Vô Dụng” vì không có một hệ điều hành nào trong máy của bạn cả. Như vậy, máy của bạn sẽ không khác gì “Cục gạch” vì thế chúng tôi luôn nhắc lưu ý thật kỹ khi cài đặt Rom về thiết bị.

Kết luận

Thực tế, việc tải Rom Samsung đã phổ biến cách đây vài năm trước nhằm giúp máy điện thoại chạy mượt và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, hiện nay điện thoại Samsung ngày càng phát triển về phần mềm cũng như nâng cao tính năng của nó thì bạn không nên cài rom khi máy vẫn ổn định.

TIN LIÊN QUAN

Thủ thuật đổi font chữ cho Samsung Galaxy S8 theo sở thích

Gần đây rất nhiều bạn đã hỏi Trangcongnghe về việc thay đổi font chữ cho Samsung Galaxy S8, để trả lời câu hỏi đó ban biên tập hân hạnh được giới thiệu với các bạn bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cài theme Noel trên điện thoại Samsung Galaxy cực đẹp

Hướng dẫn bạn cách cài theme Noel trên điện thoại Samsung Galaxy giúp bạn có thể thay đổi giao diện cho dế yêu của mình cùng hòa quyện trong mùa lễ giáng sinh. Click xem ngay!

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy cực nhanh

Không cần phải dùng đến máy tính, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung Galaxy cực kỳ đơn giản, giúp bạn dễ dàng hơn

Hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa hai điện thoại Samsung Galaxy với nhau bằng ứng dụng Smart Switch cực đơn giản

Chuyển dữ liệu giữa 2 điện thoại Samsung thực hiện như thế nào? Trong bài viết này chính là hướng dẫn thực hiện cực kỳ đơn giản và nhanh chóng cho bạn.

Cách cài Facebook trên Samsung Galaxy S8, S7 Edge, S6, J7, J5, A7, A5

Người dùng Samsung chắc hẳn đều cài ứng dụng Facebook để kết nối với mọi người trên Mạng xã hội. Tuy nhiên nếu Facebook bị lỗi, hoặc CH Play bị lỗi thì bạn sẽ không thể cài Facebook trên Samsung được. Khi gặp tình trạng này, hãy làm theo cách cài

Cách đo nhịp tim trên điện thoại Samsung đơn giản, chính xác

Ngày nay, ngoài việc chạy đua các công nghệ mới trên điện thoại như vân tay trong màn hình, sạc siêu nhanh,… Các hãng còn tích thêm các tính năng theo dõi sức khỏe ngay trên các thiết bị di động của họ. Điển hình là tính năng theo dõi nhịp tim được

Cách cập nhật Android 12 cho Samsung cực đơn giản chỉ với vài bước

One UI 4.0 với nền tảng Android 12 hoàn toàn mới đang gây sốt người dùng. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật Android 12 cho Samsung...

Cách chia sẻ WiFi qua Bluetooth trên Samsung Galaxy chạy Android 12

WiFi là một điều không thể thiếu khi sử dụng điện thoại. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chia sẻ WiFi qua Bluetooth bằng điện thoại Samsung trên Android 12.

THỦ THUẬT HAY

Cách đặt phòng khách sạn với Agoda, chọn phòng giá rẻ

Sử dụng Agoda la cách giúp bạn có được căn phòng giá rẻ mà tốt nhất, hơn thế nữa đặt phòng khách sạn với Agoda bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi chính là từ ứng dụng cũng như các đối tác liên kết với Agoda.

Cách đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook

Khi cập nhật ứng dụng Facebook trên Android và iOS, nguồ dùng sẽ được sử dụng tính năng mới đặt ảnh 360 độ làm ảnh bìa trên Facebook.

Sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10

Lỗi Automatic Repair Loop là một trong những lỗi gây nhiều khó chịu nhất cho người dùng máy tính Windows. Điều đáng nói là tính năng Automatic Repair được tích hợp sẵn trên Windows không bao giờ tự động sửa chữa các

Không thể tập trung làm việc vì mê Facebook? Hãy thử ứng dụng này

Chỉ cần cài đặt tiện ích Kill Newsfeed lên trình duyệt web Chrome, bạn sẽ nhận được một dòng hiển thị to đùng trên NewsFeed Facebook: Đừng để Facebook quyến rũ mình!

9 cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Facebook

Người dùng Internet Việt Nam không thể truy cập vào được Facebook. Bạn đã thử nhiều cách, trong đó có thiết lập DNS mới (Google DNS, Open DNS, Norton DNS,…) cho máy tính nhưng không hiệu quả. Chưa biết rõ nguyên nhân

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honor Play: Lựa chọn không thể bỏ qua với những tín đồ của Gaming Mobile

Tuy là mẫu điện thoại được chú trọng vào hiệu suất chơi game, nhưng không vì thế mà những phần khác của Honor Play bị bỏ quên, trái lại còn được chăm chút khá tốt. Màn hình và thiết kế là một ví dụ, máy sở hữu màn hình

Trên tay máy nghe nhạc FiiO X3 Mark III: hoàn thiện tốt, hơi lag, chất âm tương xứng với giá 4,8tr

Với mức giá gần 5 triệu đồng, FiiO X3 Mark III mang đến cho chúng ta một chiếc máy nghe nhạc kích thước nhỏ gọn, vừa tay, nhẹ nhàng dễ cầm, chất lượng hoàn thiện máy tốt với thiết kế đơn giản, phần mềm điều khiển duyệt

Hongqi E-HS9 - Xứng danh "Rolls-Royce của Trung Quốc"

Thiết kế “chuẩn” Rolls-Royce, khoang nội thất tràn ngập công nghệ, hệ truyền động điện mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, cảm giác lái ổn định,... Tất cả đều được gói gọn trong một chiếc xe được mệnh danh là