Huawei Cloud: Công nghệ bản địa đám mây hàng đầu giúp phát triển tài chính thông minh toàn cầu

THƯỢNG HẢI, 9/6/2023 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị thượng đỉnh về tài chính thông minh Huawei 2023, Huawei Cloud đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với chủ đề 'Công nghệ bản địa đám mây hàng đầu cho tài chính linh hoạt và thông minh', nơi hội tụ hơn 500 khách mời từ các tổ chức tài chính và công ty hàng đầu trên thế giới cùng trao đổi ý kiến về xu hướng đổi mới của công nghệ bản địa đám mây và hợp nhất dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (data-AI) cũng như chia sẻ những phương thức thực hành của họ.

Bà Jacqueline Shi, Chủ tịch phụ trách Dịch vụ Tiếp thị và Bán hàng Toàn cầu của Huawei Cloud, cùng ông Jason Cao, Giám đốc điều hành Bộ phận Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu của Huawei, đã có bài phát biểu chào mừng. Ông William Dong, Tổng Giám đốc Tiếp thị của Huawei Cloud, đã có bài phát biểu quan trọng đồng thời giới thiệu hai giải pháp đổi mới: Financial Container Cloud và Cloud Native GaussDB(DWS).


Huawei Cloud: Công nghệ bản địa đám mây hàng đầu giúp phát triển tài chính thông minh toàn cầu

Bà Jacqueline Shi, Chủ tịch phụ trách Dịch vụ Tiếp thị và Bán hàng Toàn cầu của Huawei Cloud

Bà Jacqueline cho biết: 'Chúng ta đang chứng kiến tốc độ chuyển đổi kỷ lục trong ngành tài chính. Các công nghệ như bản địa đám mây, dữ liệu thông minh và AIGC không chỉ còn là những từ ngữ thịnh hành, mà còn là các giải pháp đổi mới làm thay đổi cảnh quan tài chính. Hệ thống giải pháp này giúp các tổ chức tài chính hiện đại hóa quy trình, thiết kế trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa đồng thời xây dựng hệ thống sản phẩm và dịch vụ theo cách linh hoạt hơn. Tôi tin rằng đích đến của chuyển đổi kỹ thuật số là rất rõ ràng, nhưng phương pháp tiếp cận vẫn còn đầy thách thức. Chúng tôi hy vọng trong ngành tài chính, cả hai bên có thể cùng nhau biến những ý tưởng bất khả thi trở thành hiện thực'.Jason CaÔng Jason Cao, Giám đốc điều hành Bộ phận Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu của Huaweio, CEO of Huawei Global Digital Finance

Ông Jason bày tỏ quan điểm: 'Chúng tôi chia sẻ với các bạn lộ trình, kế hoạch của chúng tôi về công nghệ. Chúng tôi muốn các bạn thấy được sự quyết tâm của Huawei, thấy được cách chúng tôi sẽ đào sâu hơn trong việc phát triển công nghệ và ngành tài chính. Chúng tôi nghĩ rằng đây chính là thời đại của công nghệ đám mây cũng như AI. Chúng ta cần sự thay đổi. Và Huawei đặt quyết tâm cũng như cam kết hỗ trợ tất cả các bạn đối phó với toàn bộ sự thay đổi này'.Ông William Dong, Chủ tịch Tiếp thị của Huawei Cloud

Ông William cho biết hiện này ngày càng có nhiều ngân hàng thuộc top đầu tiến hành triển khai công nghệ bản địa đám mây và công nghệ này đang mở đường cho chuyển đổi số trong ngành tài chính. Tuân theo chiến lược 'Everything as a Service' (mô hình kinh doanh cho các giải pháp đa dạng kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ), Huawei Cloud đặt mục tiêu trở thành nền tảng đám mây và nguồn lực hỗ trợ cho chuyển đổi số trong ngành công nghiệp. Các ngân hàng sẽ tăng tốc hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số và tài chính thông minh từ ba khía cạnh: cơ sở hạ tầng linh hoạt, ứng dụng tài chính hiện đại hóa và hội tụ dữ liệu tài chính AI.

Thứ nhất, cơ sở hạ tầng linh hoạt, all-in-cloud (toàn bộ trong đám mây). Dựa trên cơ sở bảo mật, ổn định và đáng tin cậy, tài nguyên trên Huawei Cloud có khả năng mở rộng và linh hoạt cao, giúp các tổ chức tài chính ứng dụng theo nhu cầu của họ.

Thứ hai, ứng dụng tài chính hiện đại hóa. Huawei Cloud hướng đến việc giúp các tổ chức tài chính đáp ứng những yêu cầu thay đổi liên tục, triển khai dịch vụ mới nhanh hơn, đồng thời đảm bảo chất lượng cũng như sự ổn định của phần mềm.

Thứ ba, một nền tảng quyết định và phân tích tài chính được xây dựng trên hội tụ dữ liệu và AI. Nền tảng này là chìa khóa để phát triển các dịch vụ cá nhân hóa và thông minh cũng như cho phép các tổ chức tài chính dự đoán và kiểm soát rủi ro một cách chính xác hơn.

Tại hội nghị thượng đỉnh lần này, Huawei Cloud đã chính thức phát hành Financial Container Cloud và Cloud Native GaussDB(DWS). Financial Container Cloud do Huawei Cloud Stack hỗ trợ. Công nghệ này được triển khai trong trung tâm dữ liệu trên nền tảng của khách hàng. Financial Container Cloud sở hữu bốn tính năng: hiệu suất cao, khả năng mở rộng và bảo mật cao, dễ bảo trì và tương thích tốt với các hệ thống khác. Huawei Cloud cũng tiến hành nâng cấp GaussDB(DWS), một kho dữ liệu đám mây đa kịch bản, thành một kiến trúc không cần máy chủ với nhiều tính năng hàng đầu trong ngành.

Ông Justin Chen, Giám đốc Công nghệ của Bank Neo Commerce (BNC), ngân hàng số lớn nhất tại Indonesia, chia sẻ quan điểm cá nhân về việc xây dựng một ngân hàng số thông qua Huawei Cloud. Ông cho biết các dịch vụ ngân hàng số của công ty được hỗ trợ hoàn toàn bởi các nguồn tài nguyên đám mây linh hoạt. Quá trình cập nhật và triển khai sản phẩm của họ diễn ra nhanh chóng hơn, từ thời gian vài tháng giờ chỉ còn vài ngày. Một danh mục sản phẩm linh hoạt hơn cũng cho phép họ đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu liên tục biến đổi của thị trường. Chạy trên nền tảng Huawei Cloud, BNC đã ghi nhận một lượng người dùng ngân hàng điện tử tăng gấp 10 lần, lên tới 23 triệu người trong vòng chín tháng. Hiện nay, những khách hàng này đang có trải nghiệm dịch vụ liền mạch, thuận tiện.

Ông Liu Bo, Phó Giám đốc Bộ phận Hệ thống thuộc Trung tâm Dữ liệu của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), chia sẻ về cách thức mà ABC đã xây dựng một nền tảng '1+4' dựa trên bản địa đám mây nhằm cung cấp hệ thống dịch vụ ổn định và linh hoạt. Mục tiêu chính yếu là đạt 100% container hóa.

Bà Bai Jiong, Kiến trúc sư Kho dữ liệu cấp cao của China Merchants Bank (CMB), đã chia sẻ các phương pháp của CMB trong việc khám phá giá trị dữ liệu cũng như thúc đẩy phát triển kinh doanh thông qua kho dữ liệu đám mây. CMB đã xây dựng kho dữ liệu lõi tài chính toàn cầu quy mô siêu lớn trên GaussDB(DWS) thông qua nỗ lực chung với Huawei, từ đó đặt nền tảng vững chắc cho CMB kỹ thuật số.

 

 


nguồn: HUAWEI CLOUD

THỦ THUẬT HAY

Cách tạo nhóm chat trên Viber

Viber hiện đang nằm trong top những ứng dụng chat, nhắn tin miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Với hệ thống tính năng khá đa dạng, giao diện đơn giản, trực quan, người dùng sẽ được tận hưởng những tiện ích mới và hấp dẫn

Cách cài nhạc chuông cho iPhone miễn phí, nhanh nhất

Bạn muốn cài đặt nhạc chuông cho iPhone nhưng chỉ có thể cài những bài mặc định có sẵn. Điều này khiến bạn cảm thấy nhàm chán, không sôi động. Hãy để trangcongnghe.vn hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone miễn

Phát WiFi trên máy tính siêu đơn giản với MyPubicWiFi

Biến máy tính thành điểm phát WiFi hay nói cách khác là phát WiFi từ máy tính là cách đơn giản, tiết kiệm nhất để chia sẻ kết nối mạng với các thiết bị khác như laptop, điện thoại máy tính bảng.

Cách loại bỏ ánh sáng màu xanh với Windows 10 vào ban đêm

Các nghiên cứu cho thấy ánh sáng màu xanh phát từ màn hình sáng (chẳng hạn như màn hình trên máy tính xách tay hoặc thiết bị di động) làm giảm khả năng ngủ nhanh và gây mỏi mắt. Ánh sáng này thực sự làm cho bộ não của

Cách hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Micorosoft Word 2010, Word 2003, 2007, 2013 và Word 2016

Thanh thước kẻ Ruler trong Word giúp căn lề dễ dàng, đôi khi bạn thấy Ruler biến mất và không biết cách hiển thị thanh Ruler như thế nào? Đây là cách hiển thị thanh Ruler trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 và Word 2016.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá ảnh chụp từ LAI Zumbo S: Tốt nhưng chưa đủ

Mobiistar LAI Zumbo S là chiếc smartphone thương hiệu Việt giá rẻ với camera cho chất lượng ảnh khá tốt trong tầm giá.

Đánh giá Xiaomi Mi Mix, phablet đáng mua nhất hiện tại

Mặc dù không phải là hãng smartphone tiên phong về thiết kế không viền, nhưng những gì mà Xiaomi làm được với Mi Mix quả thật là một cú 'đấm' mạnh mẽ nhất vào những tên tuổi khổng lồ trong ngành công nghiệp smartphone