Isan BCG Expo 2022: Triển lãm đổi mới bền vững đầu tiên tổ chức tại Isan, Thái Lan

  • Nêu cao 3 điểm mạnh: Sáng tạo, Phát triển, Bền vững
  • Khai thác công nghệ để nâng cao trí thức và văn hóa bản địa
  • Kiến tạo cơ hội mới để phát triển các doanh nghiệp bền vững trong ASEAN

BANGKOK, 23/12/2022 /PRNewswire/ -- Isan BCG Expo 2022 là triển lãm đổi mới bền vững lớn nhất tổ chức tại Isan, miền Đông Bắc Thái Lan. Triển lãm được tổ chức vào đầu tháng 12/2022, là sự hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Khon Kaen (KKIC), Tập đoàn Mitr Phol cùng 50 mạng lưới liên minh, bao gồm cả khu vực công và tư nhân, với mục đích biến khu vực trở thành trung tâm hội nhập nền kinh tế Thái Lan với ASEAN. Nhấn mạnh ba điểm nổi bật: Dự án của Isan nêu cao tinh thần 'Sáng tạo, Phát triển và Bền vững', với nỗ lực nâng cao trí thức và văn hóa bản địa thông qua khai thác công nghệ, tạo nên cơ hội và tăng cường hợp tác về mặt học thuật cũng như kinh doanh giữa khu vực công và tư nhân, bao gồm các nhà đầu tư, doanh nhân nói chung và các doanh nhân khởi nghiệp tại Thái Lan nói riêng cùng các nước trong nhóm CLMVT. Mục đích chính của triển lãm là đạt được những kết quả hữu hình và thúc đẩy phát triển kinh doanh bền vững dựa trên mô hình kinh doanh BCG.


Isan BCG Expo 2022: Triển lãm đổi mới bền vững đầu tiên tổ chức tại Isan, Thái Lan

Isan BCG Expo 2022: Isan BCG Expo 2022: The First Sustainable Innovation Expo Ever Held in Isan, Thailand

Tiến sĩ Pichet Durongkaveroj, Giám đốc Tập đoàn Mitr Phol, phát biểu rằng: 'Với chủ đề 'Hợp tác: Cùng chung sống, cùng phát triển', Isan BCG Expo 2022 là cột mốc đầu tiên nhằm định hướng sự phát triển của khu vực Đông Bắc từ nay đến năm 2030.  Như đã biết, Isan chiếm 1/3 dân số cả nước, gần một nửa số dân trong đó tham gia thị trường lao động và 60% số dân làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, đóng góp 10% vào GDP của cả nước và có cơ hội đạt mức tăng trưởng 20%. Do đó, mục tiêu chính khi phân bổ của cải trong khu vực là phát triển dựa trên chính khu vực đó thông qua Mô hình BCG, đặc biệt là CLMV, là cốt lõi của động lực phát triển kinh doanh cấp vĩ mô nhờ tiềm năng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ cũng như vị trí chiến lược sở hữu lực lượng lao động cùng thương mại qua biên giới'.

Ngoài ra, ông Gavin Vongkusolkit, Giám đốc và là một trong những thành viên của ủy ban KKIC, cho biết thêm rằng: 'Dự án 'Hợp tác: Cùng chung sống, cùng phát triển' là dự án được tổ chức lần đầu tiên trong năm nay. Mục đích của dự án là tạo nên nguồn cảm hứng cho mọi người trong xã hội bằng cách đưa Mô hình kinh tế BCG trở thành nền tảng để xây dựng cộng đồng, tạo ra các chiến lược và cơ sở hạ tầng cũng như khơi dậy sự đổi mới'.

Dự án đi vào hoạt động với mục tiêu tạo ra giá trị gia tăng bền vững cho khu vực. Dự án được thực hiện theo các chiến lược BCG:  Đầu tiên, hệ thống kinh tế sinh học, sử dụng các nguồn tài nguyên sinh học để tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế tuần hoàn. Nền kinh tế xanh giúp cân bằng kinh tế, xã hội và môi trường thông qua một khái niệm sâu sắc hơn về bảo tồn, phục hồi và tối đa hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên sinh học. Thứ hai, dự án tập trung vào thương mại xuyên biên giới và các đặc khu kinh tế. Ban chỉ đạo đảm nhận nhiệm vụ phân bổ lợi ích, phát triển chuỗi sản xuất và dịch vụ, nghiên cứu và phát triển, chuyển giao kiến thức và công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng và phát triển lực lượng lao động. Chiến lược cuối cùng là tập hợp tất cả các chiến lược nêu trên để xây dựng trung tâm BCG của khu vực Đông Bắc. Để hiện thực hoá ISAN 2030, cần có sự kết hợp của tất cả các yếu tố.

Do đó, Isan BCG Expo 2022 và Isan BCG Forum 2022 là những cột mốc quan trọng nhằm thúc đẩy nền kinh tế ở Khon Kaen một cách bền vững. Cả hai dự án đều được tổ chức với nỗ lực tạo ra một trung tâm nơi Thái Lan và các nước láng giềng thuộc nhóm CLMVT sẽ có những cuộc bàn luận hiệu quả và có tầm ảnh hưởng lớn. Các dự án không chỉ khơi dậy những ý tưởng cho kinh doanh mà còn mở ra những cơ hội kết nối mới cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhìn chung, mục tiêu chính của triển lãm là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tính bền vững trong ASEAN, cũng như chuẩn bị hành trang cho đất nước trở thành một trung tâm kinh tế vào năm 2030'.


nguồn: Mitr Phol Group

THỦ THUẬT HAY

Chức năng trong ứng dụng Photos của Iphone, không phải ai cũng biết

Tìm hiểm rõ hơn về các chức năng Photos trên sản phẩm của Apple mà không phải ai cũng biết. Ẩn ảnh, video riêng tư, chỉnh sửa trực tiếp hay lưu trữ điện toán đám mây là những tiện hấp dẫn có sẵn với phần mềm Photos trên iOS 8.

Trải nghiệm CCleaner phiên bản mới, đi kèm phần mềm Avast Free Antivirus

Do Piriform Software Limited - công ty sở hữu và phát triển CCleaner, đã được Avast Software mua lại nên mới đây, phiên bản mới của phần mềm CCleaner được kèm theo phần mềm Avast Free Antivirus như một tùy chọn hỗ trợ người dùng về bảo mật.

Hướng dẫn trở thành người thử nghiệm Android Pie beta cho Galaxy S9

Android 9.0 Pie đã bắt đầu được Samsung thử nghiệm cho Galaxy S9 và Galaxy S9+ ở một số quốc gia. Bạn có thể xem và đăng ký thử trước bản cập nhật.

Cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại Android để không bị ai thấy

Khi nhập mật khẩu điện thoại, các kí tự sẽ hiện lên một vài giây cho bạn theo dõi nhưng cũng dễ bị người khác thấy. Sau đây cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại...

Tổng hợp lại cách dùng cũng như các công cụ tạo USB cài Windows

Sau một thời gian sử dụng Windows, chắc hẳn bạn rất muốn cài lại hệ điều hành của mình. Hiện tại có rất nhiều công cụ để tạo USB cài Windows một cách nhanh chóng, và hôm nay TCN sẽ tổng hợp lại cách dùng cũng như các công cụ đó cho bạn lựa chọn

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Khẩu Trang Lọc Khí LG Puricare

Khẩu trang LG Puricare là một trong những sản phẩm công nghệ chống Covid được LG cho ra mắt tại sự kiện triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES 2021. Mặc dù LG không phải là thương hiệu duy nhất giới thiệu về dòng khẩu trang công nghệ,

Đánh giá Lenovo Tab 4 10 - chiếc tablet 10 inch giá 4 triệu sắp ra mắt

Với mức giá công bố là 179 USD (khoảng 4 triệu đồng) chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng Lenovo Tab 4 10 có mức giá dưới 5 triệu đồng khi về Việt Nam, nếu vậy đây sẽ là một trong những chiếc máy tính bảng đáng chú ý nhất tầm giá.

Đánh giá Vivo NEX: sản phẩm tốt nhất của Vivo tại thời điểm này

Năm 2018, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang tìm kiếm lời giải cho một cuộc đua để thiết kế một chiếc smartphone thực sự nhỏ gọn. Đối với Vivo, họ đã tìm ra một giải pháp để thực hiện điều đó - cơ chế module trượt cho camera trước để đạt