CGTN: Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng "khung đa dạng sinh học sau năm 2020"

BẮC KINH, 20/12/2022 /PRNewswire/ -- Phiên thứ hai trong cuộc họp cấp cao lần thứ 15 của Hội nghị các bên tham gia Công ước về Đa dạng sinh học (COP15) đã khép lại vào thứ Bảy tại Montreal, Canada.

Huang Runqiu, Chủ tịch COP15 kiêm Bộ trưởng Sinh thái và Môi trường Trung Quốc cho biết cuộc họp đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình đàm phán của COP15.

Ông cho biết thêm: 'Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ vai trò của mình trong khi đảm nhiệm vai trò chủ tịch COP15 để giúp đỡ tất cả các bên tạo nên sức mạnh tổng hợp, thu hẹp khoảng cách và xây dựng sự đồng thuận để đạt được một khuôn khổ tham vọng, thực tế và cân bằng mà cộng đồng quốc tế đang mong đợi'.

'Chúng ta phải làm việc cùng nhau để thúc đẩy chung sống hoà hợp giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng bao gồm mọi sự sống trên Trái đất và tạo ra một thế giới sạch đẹp cho tất cả chúng ta', Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị cấp cao phân khúc cấp vào thứ năm.

Theo ông Huang, bài phát biểu của ông Tập đã truyền cảm hứng cho các nhà đàm phán. Tổng cộng 190 đại diện đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của khung đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020. Họ bày tỏ ý chí chính trị mạnh mẽ để đạt được thỏa thuận và tiến hành thực hiện.    

Trung Quốc đã thúc đẩy tiến bộ sinh thái và bảo vệ đa dạng sinh học. Ông Tập cho biết: 'Chúng tôi đã tìm ra con đường bảo vệ đa dạng sinh học mang bản sắc Trung Quốc'.

Ngày 13/12, Liên Hợp Quốc đã công nhận 'Sáng kiến Shan-Shui' của Trung Quốc nhằm phục hồi 10 triệu ha hệ sinh thái trên cả nước là một trong 10 dự án tiên phong trong việc bảo tồn thiên nhiên. Sáng kiến này được vinh danh là Lá cờ phục hồi Thế giới. Sáng kiến đầy tham vọng này kết hợp 75 dự án quy mô lớn, từ vùng núi đến cửa sông ven biển, trên khắp quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Kể từ đầu giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 (2016-2020), Trung Quốc đã triển khai 44 dự án 'Sáng kiến Shan-Shui', hoàn thành bảo vệ và phục hồi sinh thái hơn 3,5 triệu ha.

Theo sách trắng về Bảo tồn đa dạng sinh học, Trung Quốc đã thiết lập 10 chương trình thí điểm cho hệ thống công viên quốc gia kể từ năm 2015, trên diện tích 2,2 triệu ha. Nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng như gấu trúc khổng lồ và linh dương Tây Tạng được bảo vệ tốt trong khu vực. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã thành lập gần 10.000 khu bảo tồn thiên nhiên, chiếm khoảng 18% tổng diện tích đất liền. 

Cho đến nay, gần 200 vườn thực vật và 250 cơ sở nhân giống và cứu hộ động vật hoang dã đã được thành lập, với khoảng 23.000 loài thực vật và hơn 60 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng được bảo tồn.

Theo ông Tập, trong tương lai, Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến bộ sinh thái và lập kế hoạch phát triển trong bối cảnh thúc đẩy chung sống hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

https://news.cgtn.com/news/2022-12-18/China-to-contin-promoting-post-2020-biodiversity-framework--1fRU1qjSIZa/index.html


CGTN: Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng "khung đa dạng sinh học sau năm 2020"

 


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

4 ứng dụng chụp ảnh selfie ưng ý nhất trên di động

Khi chụp ảnh selfie, việc giữ camera tại vị trí hoàn hảo và vươn ngón tay cái để chạm vào nút chụp có thể là điều không hề dễ dàng đối với nhiều người. Với GoCam và Snapi, bạn không cần phải chạm tay vào màn hình mà chỉ cần sử dụng cử chỉ tay để

Những thiết bị di động hỗ trợ đăng ảnh 3D trên Facebook và cách sử dụng

Một số Smartphone hỗ trợ đăng ảnh 3D là: iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max hoặc iPhone XR, Honor 7X, Moto X4, OnePlus 5T, Huawei Mate 10 Pro, Google Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3, Pixel 3 XL, Samsung Galaxy Note 9,

Mẹo sử dụng Google Chrome mà không sợ bị ngốn RAM!

Trình duyệt Google Chrome hoạt động rất nhanh và hiệu quả, tuy nhiên để đạt được hiệu suất như vậy thì trình duyệt này cũng ngốn không hề ít RAM của hệ thống máy tính của bạn.

Lệnh bdehdcfg trong Windows

Lệnh bdehdcfg chuẩn bị một ổ cứng với các phân vùng cần thiết cho mã hóa ổ đĩa với BitLocker. Hầu hết các cài đặt của Windows 7 sẽ không cần phải sử dụng công cụ này.

CatchaThief - Tweak giúp chụp lại khuôn mặt người lén mở khóa iPhone của bạn

Cách hoạt động của tinh chỉnh này khá đơn giản, nó sẽ chụp lại khuôn mặt của bất kỳ ai nếu nhập sai mật khẩu mở khóa trên iPhone và iPad, đặc biệt là không phát ra tiếng động khi camera thực hiện quá trình chụp hình. Tuy nhiên, để xem lại những bức

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Gionee S6s: Phá đảo phân khúc dưới 3,5 triệu đồng

Đánh giá chi tiết những điểm đáng đồng tiền bát gạo trên Gionee S6s. Sau khi giảm giá chính hãng đến cả triệu đồng, S6s liệu còn đáng mua ở phân...

Mở hộp và đánh giá nhanh Oppo A39: máy đẹp, gọn nhẹ, độ hoàn thiện cao

Với ngoại hình tương tự như F1s cùng mức giá dễ chịu là 5 triệu đồng, Oppo A39 sớm trở thành sản phẩm được săn đón nhất trong mùa mua sắm cuối năm.