CGTN: Người dân Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm về COVID trong bối cảnh quốc gia tối ưu hóa chính sách

BẮC KINH, 14/12/2022 /PRNewswire/ -- Vincent Zhong là một YouTuber người Trung Quốc chuyên làm video về tiện ích kỹ thuật số, sở hữu hơn 372.000 người theo dõi. Ngoài điện thoại thông minh, tai nghe và máy tính xách tay, gần đây Zhong đã 'đập hộp' một đối tượng đặc biệt: COVID-19.

'Tiêu đời rồi', Zhong nói trong một video cho thấy kết quả xét nghiệm dương tính với COVID vào ngày 2/12. 'Tôi muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của mình với loại virus này. Hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về nó và biết cách phòng tránh'.

Zhong đã mô tả cảm xúc của mình trong 8 ngày đầu tiên sau khi bị nhiễm bệnh, anh nói rằng loại virus này 'chắc chắn còn mạnh hơn một trận cúm lớn' và có thể gây ra 'rắc rối nghiêm trọng'.

Đây là video có nhiều lượt xem nhất trên kênh của Zhong trong tháng qua, với hơn 200.000 lượt xem và hơn 2.000 bình luận.

Zhong cũng đăng video này lên Bilibili, một phiên bản YouTube bằng tiếng Trung, thu hút hơn năm triệu lượt xem và khơi dậy một cuộc thảo luận gay gắt trong số hơn 18.000 bình luận.

Bình luận hàng đầu nhận được gần 50.000 lượt thích đã viết: 'Đây là bình thường mới cho tất cả chúng ta. Chúng ta phải chịu trách nhiệm cho sức khỏe của chính bản thân'.

Một bình luận khác với 30.000 lượt thích viết: 'Điều kiện tiên quyết là Zhong là một người trưởng thành khỏe mạnh không có bệnh lý nền'.

Giống như Zhong, nhiều người nổi tiếng trên mạng, bất kể có quan tâm đến sức khỏe hay không cũng đang tạo nội dung về những người nhiễm COVID trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc trong bối cảnh nước này tối ưu hóa chính sách kiểm soát COVID.

Người sáng lập trang web thương mại điện tử JD.com, Liu Qiangdong, gần đây đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong mạng nội bộ của công ty. Anh cho biết căn bệnh này 'ít nghiêm trọng hơn cảm lạnh thông thường'. Anh cũng nói với các nhân viên đừng quá lo lắng về COVID, điều này đã vấp phải một số lời chỉ trích vì nhiều người trên mạng xã hội lại có ý kiến khác.

Zhang Wenhong, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Thượng Hải sở hữu hơn 4 triệu người theo dõi trên tiểu blog Weibo, cho biết: 'Thật tốt khi nhiều người nổi tiếng chia sẻ suy nghĩ của họ. Đây là một cách tốt để xoa dịu nỗi sợ hãi trong công chúng'.

Zhang dự đoán rằng Trung Quốc phải chấp nhận một vài đợt lây nhiễm, đợt sau yếu hơn đợt trước, trước khi căn bệnh này trở thành bệnh truyền nhiễm theo mùa.

Người dùng internet trung bình cũng đang tích cực chia sẻ kinh nghiệm của họ khi nhiễm COVID và lan truyền các mẹo giúp mau khỏi bệnh. Nhiều người nói đau họng rất khó chịu, uống thuốc hạ sốt có thể giúp hạ cơn sốt.

Ngoài những người nổi tiếng và người dùng, nhiều cơ quan chính phủ cũng đang lan truyền thông tin về COVID và cách phục hồi sức khỏe nếu bị nhiễm bệnh.

Các quan chức y tế thường xuyên tổ chức các cuộc họp báo để giải thích các chính sách hiện hành. Những chính sách này sau đó được các phương tiện truyền thông quốc gia tuyên truyền rộng rãi.

'Tôi đã mua thêm thuốc sau khi xem video của bạn', một người dùng Bilibili đã bình luận dưới video của Zhong 9 ngày sau khi đăng. 'Thuốc đã giúp ích rất nhiều'.

Liên kết:https://news.cgtn.com/news/2022-12-12/The-Chinese-are-sharing-their-COVID-experiences-as-policy-optimized-1fI1H68HSak/index.html


nguồn: CGTN

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sắp xếp file hiệu quả theo nhóm trong AutoCAD

Nếu cơ cấu file chương trình, hỗ trợ mặc định không đáp ứng nhu cầu, bạn có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng tìm các tập tin nhất định ở vị trí cụ thể. Vì thế, bạn nên xác thực thay đổi không xung đột với yêu cầu của những ứng dụng đó.

Điều gì sẽ cần làm nhất mỗi khi mua smartphone Android mới?

Mỗi khi bạn có một smartphone Android mới thì sẽ cần phải làm khá nhiều việc. Tuy nhiên điều gì là quan trọng nhất mà bạn phải làm ngay và không thể bỏ qua?

Cách xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy

Thông thường khi bạn xem bất kỳ một video nào đó trên Youtube, nhưng video lại không thể mở được, trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi: 'The uploader has not made this video available in your country'.

3 cách tìm điện thoại Android khi máy ở chế độ im lặng

Trong trường hợp không tìm thấy điện thoại Android, giải pháp được người dùng áp dụng chủ yếu là mượn máy của người khác để gọi đến máy của mình. Thế nhưng, nếu bạn đã lỡ để máy ở chế độ im lặng thì sao? Dưới đây là 3 cách mà bạn nên áp dụng để tìm

Phần mềm hay cho ngày Valentine ngọt ngào

Ngày 14/02 dành cho các cặp tình nhân bạn có thể làm gì với những chiếc Smartphone thông minh ? Bạn có thể lưu những tấm ảnh vui nhộn giữa hai người, mời người yêu đi ăn đâu đó hãy lập thời gian biểu tuyệt vời nhất cho người mình yêu vào ngày này

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thời lượng pin Galaxy J7 Prime: 11 giờ onscreen, hơn 12 giờ xem phim

Hãy cùng đánh giá xem liệu thời lượng pin của Galaxy J7 Prime liệu có thực sự tốt như lời đồn hay không nhé.

Đánh giá chi tiết Nova 3e: Liệu có làm nên kỳ tích như người tiền nhiệm

Trước sự thành công của Nova 2i trên thị trường Việt Nam, liệu rằng người kế nhiệm Nova 3e có làm nên những kỳ tích như người tiền nhiệm kia không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Nova 3e của mình, mời các bạn cùng xem.