Từ COP27 đến G20: Thanh niên toàn cầu kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đề cao chủ nghĩa đa phương và trao quyền cho giới trẻ

SHARM EL SHEIKH, Ai Cập, 14/11/2022 /PRNewswire/ -- Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20, sinh viên đến từ 15 trường đại học danh tiếng ở 9 quốc gia đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới trao quyền cho thanh niên và duy trì các nguyên tắc đa phương để chuyển các cam kết cacbon ròng bằng 0 thành hành động.


Từ COP27 đến G20: Thanh niên toàn cầu kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đề cao chủ nghĩa đa phương và trao quyền cho giới trẻ

Các đại sứ GAUC trình bày thư ngỏ.

Lời kêu gọi hành động nằm trong bức thư ngỏ từ các đại sứ thanh niên của Liên minh toàn cầu các Trường đại học về Khí hậu (GAUC) gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới tại sự kiện 'Climate x' của Hội nghị COP27 ở Sharm el Sheikh, Ai Cập. Được tổ chức tại China Pavilion vào ngày 9 tháng 11, Ngày Tài chính, sự kiện đã quy tụ các thành viên GAUC cùng với các nhà lãnh đạo khí hậu toàn cầu gồm có ông Xie Zhenhua, Đặc phái viên của Trung Quốc về Biến đổi khí hậu; bà Chrysoula Zacharopoulou, Quốc vụ khanh Pháp về Phát triển, Pháp ngữ và Quan hệ đối tác quốc tế; bà Inger Andersen, Giám đốc điều hành của UNEP; ông Nick Stern, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Grantham về Biến đổi Khí hậu và Môi trường, LSE; và bà Elizabeth Yee, Phó Chủ tịch điều hành của Quỹ Rockefeller.

Ông Xie Zhenhua, Đặc phái viên Trung Quốc về Biến đổi khí hậu nhấn mạnh tầm quan trọng của thanh niên đóng góp vào cách tiếp cận hiệp tổng hợp đối với vấn đề khí hậu: 'Mặt cắt ngang giữa các giải pháp biến đổi khí hậu và các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) khác là chìa khóa cho cuộc cách mạng xanh của nhân loại, đó là tinh thần của 'Climate X'.  Bây giờ chính là lúc để khuyến khích nhiều thanh niên tham gia phong trào này và đưa ra các giải pháp sáng tạo'.

Trong sự kiện này, các đại sứ thanh niên từ GAUC thay mặt cho các sinh viên trên khắp sáu châu lục đã công bố một lá thư gửi các nhà lãnh đạo toàn cầu, nhấn mạnh sự cần thiết phải khai thác các kỹ năng và động lực của giới trẻ hướng tới các hành động cấp bách về khí hậu. Yenziwe Mbuyasa, Đại sứ Thanh niên Toàn cầu của GAUC đến từ Đại học Stellenbosch cho biết: 'Thanh niên toàn cầu đã sở hữu lợi ích trong hành động khí hậu để giúp thế giới và sẵn sàng đóng góp niềm đam mê, hiểu biết, trí tuệ và hành động của mình vào công cuộc bảo vệ hành tinh của chúng ta vì một tương lai bền vững'.

Được phát triển bởi các nhà lãnh đạo khí hậu thế hệ tiếp theo, bức thư kêu gọi những người đưa ra quyết định tôn trọng các nguyên tắc công bằng giữa các thế hệ và đa phương, đồng thời mở rộng các kênh cho thanh niên tham gia hiệu quả vào việc quản trị khí hậu toàn cầu.

'Ngoài cương vị là những người quan sát và lên tiếng, những người trẻ tuổi còn có khả năng tạo ra những thay đổi mang tính chuyển đổi bằng trí tuệ và giải pháp của chúng tôi'. Canyang Xie, Đại sứ GAUC từ Đại học Thanh Hoa bày tỏ. Ghilan Mara Andreea, Đại sứ GAUC từ Trường Kinh tế London nhấn mạnh: 'Với nhiều cơ hội và nền tảng đa dạng, chúng tôi sẽ tăng cường lãnh đạo khí hậu và mở rộng tầm nhìn của mình'. Bạn có thể đọc toàn bức thư tại đây.

Sự kiện khí hậu X là một phần trong Chiến dịch Climate x 2022 của GAUC, bao gồm một loạt các sự kiện cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu như Thí điểm đào tạo lãnh đạo thanh niên Climate x, Diễn đàn khí hậu khu vực châu Phi cũng như Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên Toàn cầu 'Climate x' 2022 về tương lai phát thải ròng bằng 0, và Tuần lễ Khí hậu Thanh niên Toàn cầu.

Ông Michael R. Bloomberg, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Tham vọng khí hậu và Giải pháp kiêm nhà sáng lập Bloomberg L.P. và Bloomberg Philanthropies cho biết: 'Về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu, những người trẻ tuổi xứng đáng có được chỗ ngồi tại bàn họp. Liên minh toàn cầu các Trường đại học về Khí hậu đang giúp cung cấp chỗ ngồi đó, đồng thời hỗ trợ công việc của họ để xây dựng một tương lai bền vững hơn. Chúng ta cần nhiều quan hệ đối tác toàn cầu và hợp tác như vậy để đẩy nhanh tiến bộ của mình'. Với tư cách là đối tác triệu tập, Bloomberg L.P tự hào xây dựng trên sự hợp tác thành công với GAUC và thông báo rằng họ sẽ cho phép 100 sinh viên từ chương trình Thí điểm Climate x của GAUC miễn phí truy cập vào chứng nhận ESG mới được phát hành của Bloomberg L.P.

Chiến dịch cũng nhận được sự ủng hộ từ Quỹ Rockefeller. Phó Chủ tịch điều hành Quỹ Rockefeller, bà Elizabeth Yee cho biết: 'GAUC thể hiện nỗ lực toàn cầu cần thiết qua các thế hệ và các ngành để ngăn chặn biến đổi khí hậu. Bằng cách kết nối và hỗ trợ sinh viên trên toàn cầu, GAUC đang chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo thanh niên khí hậu về vai trò tương lai của họ và tạo điều kiện cho những đóng góp của họ ngày hôm nay'.


nguồn: Global Alliance of Universities on Climate

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh