Nhiều bên liên quan đến từ 6 Châu lục đồng khởi xướng Tuần lễ Thanh niên Toàn cầu Hành động vì Khí hậu

Bắc Kinh, 1/11/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, hơn 100 cơ sở, tổ chức và mạng lưới đến từ 6 châu lục cùng phát động Tuần lễ Thanh niên Toàn cầu Hành động vì Khí hậu.


Nhiều bên liên quan đến từ 6 Châu lục đồng khởi xướng Tuần lễ Thanh niên Toàn cầu Hành động vì Khí hậu

Được lên lịch một tuần trước khi diễn ra Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc, Tuần lễ Thanh niên Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Tuần lễ) nhằm xây dựng cơ chế quản lý khí hậu toàn cầu bằng cách kêu gọi thanh niên trên toàn thế giới hành động và cống hiến công sức vì khí hậu, đồng thời là hành trang dẫn đầu trong mục tiêu xây dựng tương lai không phát thải carbon cho toàn nhân loại.

Tuần lễ, do Liên minh các Trường đại học Toàn cầu về Khí hậu (GAUC) đề xuất với Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu (UNFCCC) vào tháng 01/2022, được Thư ký điều hành UNFCCC khi đó là bà Patricia Espinosa ghi nhận là 'đóng góp có tác động mạnh mẽ vào tiến trình UNFCCC'. Kể từ đó, chương trình nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế hàng đầu như UNESCO, Bloomberg và Quỹ Rockefeller.

Với mục tiêu tối đa hóa hiệu quả của Tuần lễ và thu hút xã hội trên phạm vi rộng hơn, trong tháng 9 này, GAUC đã kêu gọi những đơn vị đồng khởi xướng và nhận được phản hồi tích cực từ các đối tác trên toàn thế giới.

Trong vòng một tháng, hơn 100 đơn vị đồng khởi xướng đến từ 6 châu lục đã tham gia hỗ trợ các hành động vì khí hậu của thanh niên trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm các tổ chức học thuật & tổ chức tư vấn, các thương hiệu nổi tiếng từ khu vực tư nhân, cơ quan truyền thông, tổ chức từ thiện, tổ chức quốc tế & khu vực, tổ chức phi chính phủ và xã hội dân sự.

Ông YANG Bin, Chủ tịch Ủy ban điều hành GAUC kiêm Phó Chủ tịch Tsinghua, một trong những trường đại học sáng lập GAUC cho biết: 'Sở hữu tính đa dạng về địa chất và ngành, những đơn vị đồng khởi xướng cho thấy cam kết của các bên liên quan trong mục tiêu giải quyết những thách thức khí hậu. Sự cam kết đó là yếu tố cần thiết cho thế giới trong thời điểm quan trọng này'.

Được tổ chức trong 5 ngày cho đến hết ngày 04/11, Tuần lễ khai mạc với đa dạng các sự kiện do những đơn vị đồng khởi xướng tổ chức nhằm mang đến những góc nhìn khác nhau để thanh niên tiếp cận thử thách cũng như Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên Toàn cầu về Tương lai Không phát thải Carbon, một sự kiện thanh niên do Đại sứ Thanh niên Toàn cầu của GAUC tổ chức để đưa ra cách tiếp cận liên ngành đối với thách thức.


nguồn: Global Alliance of Universities on Climate

THỦ THUẬT HAY

Cách cài ứng dụng hỗ trợ người dùng trả lời tin nhắn thông minh

Đây là một ứng dụng được phát triển từ tính năng Smart Reply do Google phát triển dành riêng cho các ứng dụng nằm trong hệ sinh thái như Gmail, Inbox, Allo và Android Messenger của người dùng dịch vụ Project Fi. Về cơ bản thì Reply sử dụng trí tuệ

Hướng dẫn cách tạo thư mục quản lý ứng dụng trên Android

Đó là lúc chúng ta cần tạo các thư mục để chưa ứng dụng, phân loại chúng theo chủ đề như game, mạng xã hội, ứng dụng chỉnh sửa ảnh... thuận tiện cho việc tìm kiếm và truy cập.

Cài đặt chế độ chụp ảnh Pro Mode của Nokia trên các máy Android khác

Việc cài đặt rất đơn giản chỉ thông qua cách sideload file apk. Nokia Camera đòi hỏi máy của bạn phải là hệ điều hành Android 7.0 trở lên và hỗ trợ Level 3 Camera2 API để hoạt động, vì vậy hãy kiểm tra trước khi cài đặt nhé.

Trải nghiệm dịch vụ YouTube Vanced cho Android

YouTube Vanced là một bản Mod của YouTube với tính năng tương tự như YouTube Red và hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được thưởng thức những đoạn video không có quảng cáo, đồng thời có thể mở video âm nhạc dưới dạng nền, tắt màn hình vẫn nghe nhạc bình

Hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ

Bài viết này sẽ hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ để các bạn có thể thực hiện các cuộc giao tiếp được chính xác hơn. Việc bạn nói đúng tên các đơn vị số đếm cụ thể sẽ giúp người nghe có thể xác định

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng Asus GL553VD - Mạnh mẽ với Intel Core i7 KabyLake và GTX 1050

Asus GL553VD mang trên mình một thiết kế mới và bên trong nó là một cấu hình mạnh mẽ từ CPU Intel KabyLake cùng GPU GeForce 1050 mới nhất thời điểm hiện tại. Hãy cùng FPTshop đánh giá hiệu năng thực tế của sản phẩm...

Đánh giá chi tiết camera sau Galaxy J5 Prime: Phần cứng của J7 Prime nhưng chất ảnh ngon hơn

Techrum - Galaxy J5 Prime được trang bị phần cứng camera sau tương tự mẫu Galaxy J7 Prime, nhưng chất lượng ảnh lại có phần nhỉnh hơn đàn anh. Hãy cùng xem vì sao.

Đánh giá giao diện ZenUI trên Asus Zenfone Go và Go Plus: Nhẹ nhàng, tiện lợi và tùy biến cao.

Đánh giá giao diện người dùng trên Asus ZenFone Go, smartphone có thiết kế trẻ trung và giá bán rất vừa túi tiền với đại bộ phân người dùng Việt Nam.