Cách thay đổi ứng dụng Mail mặc định thành Gmail web

Nếu bạn sử dụng Gmail trên Web và thường xuyên nhấp vào các liên kết email trên nhiều trang web mà lại khởi chạy trong ứng dụng Mail trên Mac thì chắc chắn bạn cảm thấy rất bực bội.

Một liên kết đang mở trong một ứng dụng email mà bạn không sử dụng có vẻ như là một vấn đề gây khó chịu.

Tải Gmail cho iOS

Tải Gmail cho Android

Do đó, trong bài viết này, TCN sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi ứng dụng Mail mặc định thành Gmail web để khi bạn nhấp vào mọi liên kết sau này sẽ mở trong Gmail mà không phải trong ứng dụng Mail bạn không sử dụng. Cấu hình nhiều trình duyệt web phổ biến là Safari, ChromeFirefox để sử dụng Gmail web như ứng dụng email mặc định là khá dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết sau đây.

1. Thiết lập Gmail web như là ứng dụng Mail mặc định trên Google Chrome

Để thiết lập Gmail web như là ứng dụng Mail mặc định trên Google Chrome, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Khởi chạy Google Chrome trên Mac.
 • Truy cập vào trang web Gmail và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Sau đó, trong thanh địa chỉ của trình duyệt bạn sẽ thấy một biểu tượng giống như ảnh chụp dưới đây. Bạn click vào đó và chọn Allow > Done.
Cách thay đổi ứng dụng Mail mặc định thành Gmail web

Những bước trên là để cho phép trang web Gmail mở tất cả các liên kết email và không chuyển hướng bạn đến ứng dụng Mail. Như vậy, bạn đã cấu hình Chrome mở tất cả các link email trong trang web Gmail thành công. Bạn có thể xác nhận điều đó bằng cách vào Chrome settings > Content settings và nhấp chuột vào Manage handlers... Bạn sẽ nhìn thấy mailto trong cột Type chuyển thành mail.google.com mà đó chính là trang web của Gmail.

Tải Google Chrome cho Mac

2. Thiết lập Gmail web như là ứng dụng Mail mặc định trên Mozilla Firefox

 • Bạn thực hiện như sau để thiết lập Gmail web như là ứng dụng Mail mặc định trên Mozilla Firefox:
 • Khởi chạy Firefox trên Mac.
 • Click vào menu Firefox và chọn Preferences... để mở bảng điều khiển Firefox Settings. Đây là nơi mà tất cả các tùy chọn cấu hình Firefox “cư trú”.


Khi bảng Preferences mở ra, bạn click vào tab Applications. Trong tab này, bạn sẽ tim thấy một Content Type hiển thị mailto và bên cạnh đó là một menu thả xuống, nơi bạn có thể chỉ định ứng dụng nào nên được sử dụng để mở loại nội dung này, ví dụ liên kết email.

Bạn chọn Use Gmail và điều đó sẽ thiết lập trang web Gmail như ứng dụng mail mặc định trên Firefox.

Từ bây giờ, tất cả mọi liên kết email mà bạn click vào trong Firefox sẽ được mở trong Gmail.

Tải Mozilla Firefox cho Mac

3. Thiết lập Gmail web như là ứng dụng Mail mặc định trên Safari

Không giống như Chrome và Firedox, Safari không cho phép bạn dễ dàng thêm một cấu hình mà xử lý các liên kết email. Để làm được điều này trên Safari, bạn sẽ cần một tiện ích mở rộng.

 • Khởi chạy Safari và truy cập vào trang web mailto extension và download tiện ích mở rộng.
 • Khi tiện ích mở rộng được tải xuống, bạn nhấp đúp chuột vào đó trong Finder để cài đặt.
 • Bạn sẽ nhận được một nhắc nhở rằng liệu bạn có muốn cài đặt tiện ích mở rộng đã được chọn hay không. Bạn click vào nút Trust để cho phép tiện ích được cài đặt.
 • Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhìn thấy Options với một hộp kiểm. Bạn tích vào hộp đó để bật tùy chọn cho tiện ích.
 • Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy hàng loại các chương trình email mà bạn có thể sử dụng trong Safari để xử lý những liên kết email. Chọn Gmail từ danh sách và sau đó khởi động lại trình duyệt để thay đổi có hiệu lực.
 • Safari từ bây giờ sẽ mở mọi liên kết email trong trang web Gmail.

Tải Safari cho Mac

Nếu Gmail là ứng dụng email chính của bạn, hãy thiết lập trang web của Gmail làm trang web mặc định trong nhiều trình duyệt web trên Mac để mọi liên kết email của bạn mở trên đó mà không phải trong ứng dụng Mail gốc và hướng dẫn trên đây giúp bạn thực hiện chính xác điều đó.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn đổi Apple ID từ Yahoo Mail, Gmail thành iCloud

Apple vừa cho phép người dùng đổi Apple ID từ bên thứ 3 như Yahoo Mail, Gmail, Outlook Mail...sang định dạng truyền thống iCloud. Đây là tin vui...

Cách tạo biểu tượng ứng dụng Gmail nằm ngoài giao diện desktop

Gmail, ứng dụng đọc mail rất phổ biến của Google gần như đã trở thành một phần không thể thiếu của tất cả người dùng internet Việt Nam. Tuy vậy, thao tác đăng nhập Gmail thông qua trình duyệt web khá rườm rà và mất nhiều thời gian của người dùng.

Kích hoạt tính năng Gmail offline để sử dụng khi mất kết nối internet

Để sử dụng tính năng này trước tiên bạn phải đảm bảo đang sử dụng bản Gmail mới nhất, nếu vẫn sử dụng giao diện cũ bạn chỉ cần chọn biểu tượng bánh răng góc bên phải trong Gmail và chọn Thử Gmail mới.

Cách sắp xếp và xem thư trong Gmail của người gửi cụ thể

Nói nghiêm túc thì không có cách nào sắp xếp thư Gmail theo người gửi vì Gmail sắp xếp thư của bạn thông qua tìm kiếm thay vì sắp xếp. Tuy nhiên, vẫn có cách để sắp xếp và xem thư trong Gmail của người gửi cụ thể.

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung S8, J7, J5 một cách dễ dàng

Chỉ cần có kết nối WiFi hoặc 3G, 4G là người dùng đã có thể đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung để check mail mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn 2 cách để check mail khi không có mạng

Nói về Gmail thì chắc các bạn đã quá quen thuộc với cái tên này rồi chứ nhỉ? Đây là một dịch vụ của Google cho phép bạn tạo một hoặc nhiều email cá nhân, cực kì quan trọng trong thời sinh viên để nhận bài giảng của thầy cô. Cũng như dành cho những

Xem nhanh thông tin người gửi email trên Gmail với Gmail Sender Icons

Với tiện ích Gmail Sender Icons, bạn có thể xem icon người gửi và xác định những email quan trọng trong hàng trăm email khác trong hộp thư Gmail.

Gửi email qua Google và cách chặn email từ Google+

Google vừa công bố một tính năng mới hoạt động như một cầu nối giữa các mạng xã hội và email cá nhân. Bất cứ ai trên Google+ đều có thể gửi email trực tiếp tới địa chỉ email của bạn.Tuy nhiên điều này lại làm bạn khó chịu. Vậy làm thế nào để không

THỦ THUẬT HAY

Cách tạo nhóm chat trên Viber

Viber hiện đang nằm trong top những ứng dụng chat, nhắn tin miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Với hệ thống tính năng khá đa dạng, giao diện đơn giản, trực quan, người dùng sẽ được tận hưởng những tiện ích mới và hấp dẫn

Cách cài nhạc chuông cho iPhone miễn phí, nhanh nhất

Bạn muốn cài đặt nhạc chuông cho iPhone nhưng chỉ có thể cài những bài mặc định có sẵn. Điều này khiến bạn cảm thấy nhàm chán, không sôi động. Hãy để trangcongnghe.vn hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone miễn

Phát WiFi trên máy tính siêu đơn giản với MyPubicWiFi

Biến máy tính thành điểm phát WiFi hay nói cách khác là phát WiFi từ máy tính là cách đơn giản, tiết kiệm nhất để chia sẻ kết nối mạng với các thiết bị khác như laptop, điện thoại máy tính bảng.

Cách loại bỏ ánh sáng màu xanh với Windows 10 vào ban đêm

Các nghiên cứu cho thấy ánh sáng màu xanh phát từ màn hình sáng (chẳng hạn như màn hình trên máy tính xách tay hoặc thiết bị di động) làm giảm khả năng ngủ nhanh và gây mỏi mắt. Ánh sáng này thực sự làm cho bộ não của

Cách hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Micorosoft Word 2010, Word 2003, 2007, 2013 và Word 2016

Thanh thước kẻ Ruler trong Word giúp căn lề dễ dàng, đôi khi bạn thấy Ruler biến mất và không biết cách hiển thị thanh Ruler như thế nào? Đây là cách hiển thị thanh Ruler trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 và Word 2016.

ĐÁNH GIÁ NHANH

TOP 5 smartphone Xiaomi dưới 5 triệu có sạc nhanh hấp dẫn nhất 2021

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm smartphone Xiaomi dưới 5 triệu có sạc nhanh thì dưới đây sẽ là những cái tên hữu ích nhất mà bạn không nên bỏ qua. Redmi 9T Xiaomi Redmi 9T được nhà sản xuất tích hợp viên pin dung lượng lên

Đánh giá nhanh Nokia 3: Với 3 triệu đồng chúng ta sẽ có những gì?

Nokia 3 là chiếc điện thoại rẻ nhất trong gia đình smartphone Nokia, đánh dấu sự trở lại của hãng với mức giá chỉ 3 triệu đồng. Dù ở phân khúc giá rẻ nhưng máy có một thiết kế không hề rẻ tiền chút nào. Nếu bạn quan

[Video] Tổng quan các chức năng phần mềm của LG V30

LG mô tả khá kĩ về cách mà họ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thân thiện, ví dụ như hiệu ứng chuyển nhẹ nhàng từ màn hình khóa vào trong homescreen, cũng như cách mà Floating Bar mới có thể thay cho màn hình phụ của