Cách khôi phục tập tin đã xóa trên macOS

Để lấy lại những tập tin bị xóa hỏi máy, trên Windows bạn sẽ truy cập vào khu vực Recycle Bin. Với macOS, khu vực để người dùng tìm lại dữ liệu sẽ là khu vực Trash. Đây sẽ là nơi để bạn tìm lại những tập tin đã xóa khỏi ổ cứng, thẻ nhớ, ổ lưu trữ ngoài (không bao gồm ổ lưu trữ qua mạng). Khi người dùng truy cập tại, đây bạn sẽ có 3 lựa chọn gồm khôi phục tập tin về vị trí cũ (ngoài Trash), xoá chúng hẳn, và cuối cùng là xoá toàn bộ các tập tin nằm trong Trash.

Bước 1:

Tại thanh công cụ Dock, chúng ta nhấn vào biểu tượng thùng rác để mở giao diện Trash.
Cách khôi phục tập tin đã xóa trên macOS

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện mục Trask. Chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ các tập tin đã xóa trên máy.

Bước 3:

Để khôi phục một tập tin trong Trask, chúng ta nhấp chuột vào tập tin đó và chọn Put Back. Như vậy tập tin sẽ quay trở lại vị trí lưu trữ dữ liệu trước khi xóa.

Bước 4:

Để khôi phục nhiều tập tin cùng 1 lúc, chúng ta bôi đen những dữ liệu muốn lấy lại, hoặc nhấp vào từng tâp tin kết hợp ấn phím Command để chọn lựa toàn bộ các tập tin muốn lấy lại. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Put Back.

Bước 5:

Sau khi đã lấy lại nhưng dữ liệu cần thiết, kiểm tra lại những dữ liệu còn lại để tiến hành xóa hẳn trong mục Trask. Chúng ta có thể nhấp chuột phải lên biểu tượng Trask ở thanh công cụ và chọn Empty Trash. Hoặc có thể mở giao diện Trask và chọn Empty Trash.
Sau đó, xuất hiện giao diện thông báo hỏi người dùng có chắc chắn xóa những dữ liệu này hay không. Nếu chắc chắn nhấn Empty Trash. Khi nhấn xong, người dùng không thể khôi phục lại thao tác đã thực hiện trước đó, đồng nghĩa toàn bộ dữ liệu sẽ biến mất trên hệ thống.
Với khu vực Trash, người dùng có thể tìm lại những dữ liệu mình đã xóa trước đó, nếu bạn không xóa hoàn toàn tập tin Delete Immediately... trên hệ thống. Và khi lấy lại tập tin, chúng ta sẽ có thêm các tùy chọn lấy lại dữ liệu hoặc xóa dữ khỏi khu vực Trash, Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

TIN LIÊN QUAN

Xóa và phục hồi dữ liệu trên Google Drive

Nếu không may lỡ tay xóa nhầm dữ liệu trên Google Drive, chúng ta vẫn có cách khôi phục lại chúng mà không cần sử dụng tới bất kỳ phần mềm nào.

Thủ thuật đơn giản xóa ứng dụng trên Macbook có thể bạn chưa biết

Để tối ưu tốt bộ nhớ Macbook, bạn nên xóa bớt các ứng dụng hoặc phần mềm không cần thiết, dưới đây là các thủ thuật đơn giản mà bạn có thể ...

Những mục nào cần chú ý khi dọn dẹp bộ nhớ trên macOS?

Việc dọn dẹp bộ nhớ trên macOS Sierra sẽ giúp máy hoạt động nhanh hơn, đặc biệt có thể lấy lại dung lượng lớn lưu trữ cho hệ thống.

2 phương pháp khả thi để lấy lại thư Gmail đã bị xóa của mình

Hệ thống xóa của Gmail hoạt động theo 2 lớp. Bạn có thể xóa thư khi bạn nhìn thấy chúng trong hộp như đến hay thư mục, hoặc xóa chúng vĩnh viễn ở cấp máy chủ.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc bị format

Máy tính - vật dụng bất ly thân của nhiều người hiện nay luôn là nơi chứa đựng rất nhiều thông tin, dữ liệu, tài liệu quan trọng về công việc, cá nhân hoặc đơn giản, đó là nơi lưu lại những kỷ niệm của một người nào đó. Những thông tin này luôn

Sửa lỗi “These Items Are Too Big To Recycle” trên Windows 10

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể xóa file với thông báo “These Items Are Too Big To Recycle” trên Windows 10.

Cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại Android

Ứng dụng Dumpster sẽ cho phép bạn lấy lại những nội dung đã xoá nhầm trên điện thoại Android. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này nhé.

Cách bo tròn thanh Taskbar trên Windows 11 để giao diện đẹp như macOS

Bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows 11 bo tròn rất đẹp mắt. Sau đây là cách bo tròn thanh Taskbar trên Windows 11, giúp giao diện máy tính của bạn đẹp như macOS nhé!

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn xóa mật khẩu trên điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Trong dòng đời tấp nập, đôi lúc vừa thay đổi mật khẩu điện thoại xong bạn lại quên bén đi. Vậy khi gặp tình huống này thì phải làm như thế nào? Đừng quá lo lắng, ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa mật khẩu đăng nhập trên smartphone Oppo mà

Cách tắt Siri đọc thông báo đến iPhone khi dùng tai nghe trên iOS 15

Trên iOS 15, Apple đã giới thiệu tính năng Announce Notifications, cho phép trợ lý ảo Siri đọc to cho bạn nghe các thông báo mới khi sử dụng tai nghe. Tuy nhiên, nếu thấy khó chịu và phiền toái, thì đây là cách tắt Siri đọc thông báo đến cho bạn...

Những ứng dụng trả phí hấp dẫn đang được FREE cho iPhone, iPad (11/1 )

Nếu cảm thấy ưng ý với ứng dụng nào, bạn hãy nhanh chóng tải về trải nghiệm trước khi quá muộn nhé.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac

Nếu bạn muốn xem ảnh của một người cụ thể được lưu trữ trên iPhone hoặc máy Mac của mình, dưới đây là cách tìm tất cả hình ảnh có liên quan tới họ.

Cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng máy tính và điện thoại nhanh chóng

Bỏ chặn Facebook là bạn cho phép một tài khoản nào đó bạn đã chặn được tiếp tục theo dõi bài đăng của bạn, bình luận các bài viết và nhắn tin qua messenger cho bạn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

[Video] Tổng quan các chức năng phần mềm của LG V30

LG mô tả khá kĩ về cách mà họ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thân thiện, ví dụ như hiệu ứng chuyển nhẹ nhàng từ màn hình khóa vào trong homescreen, cũng như cách mà Floating Bar mới có thể thay cho màn hình phụ của những chiếc V Series trước

Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 5A: thiết kế trẻ trung, hiệu năng khá, trải nghiệm tốt trong tầm giá bán

Redmi 5A có thiết kế trẻ trung, cấu hình tầm trung, thời lượng pin dài, bộ đôi camera đều chụp ảnh khá ổn nhưng giá bán chỉ khoảng 2.4 triệu đồng. Khi kết hợp yếu tố phiên bản màu hồng nhìn đẹp, Redmi 5A nhìn quyến rũ, đầy nữ tính ...

Điều gì khiến bộ đôi Galaxy Z Fold3 5G và Z Flip3 5G trở thành những người dẫn đầu trong giới smartphone?

Là bộ đôi smartphone màn hình gập mới nhất trên thị trường smartphone thời điểm hiện tại, Galaxy Z Fold3 5G và Z Flip3 5G đang chứng minh mình đã sẵn sàng để cạnh tranh ngôi vị dẫn đầu về công nghệ với những nâng cấp đột phá cùng trải nghiệm ấn

}