Cách tắt hoạt động trên Instagram [Cập nhật 2023]

Giống như Facebook và WhatsApp, ứng dụng Instagram cũng hiển thị trạng thái trực tuyến và thời gian hoạt động cuối cùng của bạn cho bạn bè. Tính năng hoạt động này được bật mặc định trên tài khoản IG của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn người khác không nhìn thấy trạng thái trực tuyến của mình bạn có thể tắt hoạt động trên Instagram. Vậy cách tắt hoạt động trên Instagram như nào? Bài viết dưới đây, trangcongnghe.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt trạng thái hoạt động Instagram trên điện thoại và laptop, dưới đây là các bước thực hiện cụ thể.

Tắt trạng thái hoạt động Instagram trên điện thoại (Android/IOS)

Trên ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động, hãy truy cập trang cá nhân Instagram của bạn. 

Bước 1: Nhấn nút “≡” ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn “Cài đặt” .

Bước 2: Nhấn vào tab “Quyền riêng tư” trong Cài đặt. 


Bước 3 Trong Quyền riêng tư, nhấn “Trạng thái hoạt động (Gạt tích xanh sang trái)”


Như vậy, trạng thái hoạt động trên Instagram của bạn đã tắt  và bạn có thể thoải mái lướt web mà không sợ bị để ý. 

Cách tắt trạng thái online trên Instagram trên máy tính

Truy cập trang Instagram web hoặc mở ứng dụng Instagram dành cho máy tính trên laptop của bạn. 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Instagram

Bước 2: Ấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải để hiển thị menu thả xuống => Ấn vào “Cài đặt”.

Bước 3: Ấn vào nút “Quyền riêng tư và Bảo mật” ở thanh bên trái.

Bước 4: Bỏ chọn hộp bên cạnh “Hiển thị trạng thái hoạt động” để tắt trạng thái hoạt động của bạn.

Như vậy, trangcongnghe.vn đã hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái online trên Instagram trên máy tính trên trang Instagram web. Chỉ với 4 bước trên, những người dùng khác sẽ không thể biết thời điểm bạn đang hoạt động. Đồng nghĩa, nếu bạn tắt hoạt động bạn cũng sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của những người dùng khác.

Điều gì xảy ra khi bạn tắt trạng thái hoạt động trên Instagram?

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải Instagram Web với chỉ vài giây mới nhất 2023

Top 5 cách bảo mật Zalo hiệu quả đố ai đọc trộm tin nhắn

Khi bạn tắt trạng thái hoạt động của mình trên Instagram, những người dùng khác sẽ không thể biết bạn hoạt động lần cuối khi nào hoặc liệu bạn có đang hoạt động trên Instagram hay không. Vì đây là tính năng hai chiều nên bạn sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của người dùng khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không biết bạn bè của mình và những người dùng mà bạn theo dõi hoạt động lần cuối trên nền tảng khi nào.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn trực tiếp. Việc tắt trạng thái hoạt động của bạn sẽ không ngăn bạn gửi hoặc nhận tin nhắn trực tiếp và bạn vẫn có thể biết khi ai đó đã đọc tin nhắn của mình.

Kết luận

Trong bài viết này, trangcongnghe.vn đã hướng dẫn cho bạn hai cách tắt trạng thái online trên Instagram trên máy tính và điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào phù hợp nhất mình và cách tắt hoạt động Instagram giúp bạn có thêm một chút riêng tư trên ứng dụng.

Ngoài ra, nếu bạn của bạn đang gặp khó khăn với ứng dụng chỉ vì họ không thể tắt trạng thái hoạt động. Bạn có thể chia sẻ bài viết này để có thể biết cách tắt trạng thái đang hoạt động trên Instagram.

TIN LIÊN QUAN

Đây là 7 cách khắc phục lỗi Instagram không hoạt động

Instagram được biết đến là một nền tảng mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới. Người dùng Instagram có thể chia sẻ những khoảnh khắc đời thường, nhắn tin hay thậm chí kinh doanh trên nền tảng này.

Hướng dẫn cách đăng ảnh trên Instagram máy tính đơn giản, nhanh chóng

Bạn thường xuyên sử dụng Instagram để đăng ảnh. Bạn muốn đăng ảnh trên Instagram máy tính nhưng lại không biết cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, team Thủ thuật của sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ảnh trên Instagram máy tính chỉ với vài thao tác

Các bước tải Instagram PC cho Windows 10

Nếu bạn chưa biết thì Instagram PC đã có phiên bản dành cho Windows 10, hãy cùng cài đặt và trải nghiệm Instagram PC với những tính năng thú vị của mạng xã hội này nhé.

Lỗi trên Instagram bất ngờ xóa tài khoản người dùng

Từ hôm thứ 5 vừa qua, nhiều người dùng Instagram không thể truy cập tài khoản của họ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao lại xảy ra vấn đề này nhé!

Mẹo đọc tin nhắn trên Messenger, Instagram không hiển thị trạng thái “đã xem”

Hầu hết các ứng dụng nhắn tin hiện nay để mặc định có tính năng hiển thị trạng thái “đã xem” khi người nhận được tin nhắn đọc được tin nhắn.

Cách up ảnh lên Instagram từ máy tính

Người dùng vẫn thường biết tới ứng dụng Instagram là mạng xã hội để đăng ảnh trên di động. Nhưng thực ra cũng có một cách để up ảnh lên Instagram từ máy tính. Thao tác up ảnh lên Instagram từ máy tính sử dụng trực tiếp trình duyệt web, các bạn có

Xóa tài khoản Instagram, delete nick Instagram vĩnh viễn và tạm thời

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản Instagram và không muốn sử dụng hoặc đơn giản bạn chỉ muốn xóa tạm thời trang mạng xã hội chia sẻ ảnh này nhưng không biết cách thực hiện ra sao? Thì bài viết dưới đây là giải pháp cho bạn lúc này để có

Hướng dẫn tải đăng ký tài khoản Instagram miễn phí

Với Instagram, bạn dễ dàng theo dõi những người nổi tiếng, đội bóng… mà bạn yêu thích để cập nhật những thông tin, hình ảnh nóng hổi nhất từ họ.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 12 chính thức nhanh chóng

iOS 12 không có nhiều tính năng mới, mà tập trung cải thiện hiệu suất tổng thể của các thiết bị iOS. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có tương thích để nâng cấp lên iOS 12 hay không? Sau đó mới tiến

Cách tải file Torrent bằng Internet Download Manager(IDM )

Các file Torrent luôn đặc biệt và gây ra những vấn đề khó chịu với người dùng. Ngoài ra, chúng ta cũng khó có thể tải về máy tính những file này theo cách thông thường.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 nhanh nhất

Sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 11/7 đến 20/7 tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi ban đầu, không hạn chế số môn phúc khảo. Cho dù đã có đáp án bài thi THPT Quốc gia 2018 của Bộ

Hướng dẫn cách “cứu” smatphone của mình khi gặp sự cố vô nước

Nếu điện thoại của bạn chỉ bị thấm vài giọt nước, hãy lập tức lau khô nó, đặc biệt là nếu điện thoại của bạn không có khả năng chống nước. Trong trường hợp này, điện thoại sẽ không bị hư hại quá nghiêm trọng.

Nhưng lỗi phổ biến của máy in và cách khắc phục - sự cố máy in.

Có một số vấn đề về lỗi máy in phổ biến nhất định mà hầu hết người sử dụng phải đối mặt một hoặc hai lần trong quá trình sử dụng máy in của họ. Tuy nhiên, những sự cố máy in phổ biến

ĐÁNH GIÁ NHANH

‘iPhone 8 Plus tốt hơn máy ảnh chuyên nghiệp’

Phóng viên của Mashable có 2 tuần trải nghiệm chụp hình bằng iPhone 8 Plus và rút ra nhiều điểm ưu việt của nhiếp ảnh di động so với sử dụng camera chuyên nghiệp.

Trên tay Leica CL: máy ảnh APS-C 24MP, có EVF, giá 66,9 triệu đồng

Nhân tiện khai trương Leica Boutique đầu tiên tại Hà Nội, Leica cũng đồng thời mang chiếc máy compact mới được giới thiệu là CL về Việt Nam. Đây là máy ảnh compact mới nhất của hãng, sử dụng cảm biến APS-C với độ phân

Đánh giá chi tiết màn hình ViewSonic XG2402 dành cho game thủ

Với sự phát triển bùng nổ và nhu cầu sử dụng màn hình có tốc độ quét cao của game thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thì nhiều hãng làm màn hình LCD truyền thống cũng đã bắt đầu phát triển những dòng sản phẩm dành