Sườn nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em bé. Tuy nhiên, việc làm món này tại nhà lại không hề đơn giản chút nào. Ở bài viết này, sẽ chia sẻ cho các bạn một giải pháp hay để nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp sườn thơm, mềm và ngon như các cửa hàng chuyên bán món này nhé.
Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu có lợi ích gì?
Nồi chiên không dầu xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây. Loại thiết bị này có cơ chế hoạt động tương tự như lò nướng điện. Tuy nhiên, nó lại có nhiều ưu điểm hơn như hạn chế dầu mỡ trong khi nấu ăn, giúp thực phẩm chín vàng giòn như chiên rán nhờ không khí nóng luân chuyển đều khắp trong nồi. Do đó, việc nướng sườn bằng nồi chiên không dầu cũng có nhiều lợi ích như sau:
Đơn giản hóa việc nấu nướng, tiết kiệm nhiều thời gian cho người nấu.
Giảm lượng dầu mỡ cần sử dụng tới 70 - 80% so với khi chiên rán và giảm lượng mỡ có bên trong miếng sườn, giúp hạn chế các bệnh tim mạch, ít gây béo phì, an toàn hơn cho người mắc bệnh cao huyết áp...
Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon mà không ám khói.
Tiết kiệm chi phí cũng như không gian của nhà bếp.
Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Một trong những món sườn nướng có hương vị siêu ngon chính là sườn nướng mật ong. Để làm được món này, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện việc ướp sườn như sau:
Nguyên liệu: Sườn non hoặc sườn thăn (500 gam), hành tỏi, mật ong, dầu hào, nước sốt.
Cách ướp sườn: Để sườn không bị hôi, bạn cần rửa sạch chúng và để ráo nước tự nhiên. Sau đó, bạn hãy đem ướp sườn với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp hành tỏi rồi trộn dầu hào và mật ong để làm nước sốt sườn nướng. Khi sườn đã ráo, bạn hãy cho chúng ngâm vào trong nước sốt trong khoảng 30 phút để gia vị được ngấm đều toàn bộ miếng sườn. Bây giờ chúng ta sẽ đến bước nướng sườn.
Trước khi cho sườn vào trong nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi ở mức nhiệt 160 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn hãy xếp sườn đã ướp gia vị vào trong khay. Bạn có thể sử dụng chổi quét đồ nướng để phủ thêm một lớp nước sốt trên bề mặt sườn. Tiếp theo, bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 6 - 7 phút. Hết thời gian đó, bạn hãy sử dụng kẹp gắp để lật sườn và tiếp tục nướng trong vòng 4 - 5 phút. Khi mặt sườn có màu vàng óng là chúng đã chín hoàn hảo.
Trong thời gian chờ sườn được nướng chín, bạn có thể làm nước sốt để ăn kèm bằng cách phi thơm hành tỏi rồi đun lại cùng với lượng nước ướp sườn còn lại. Chúc bạn ngon miệng.