9 kiểu người nên để họ bước ra khỏi cuộc đời bạn

Nếu một mối quan hệ không thể giữ thì tốt nhất là 'đường ai nấy đi'. Điều này không chỉ đúng trong tình yêu, tình bạn mà còn trong tất cả các mối quan hệ khác.

Một phần lớn con người bạn được hình thành chịu tác động bởi những người xuất hiện trong cuộc đời bạn - những người mà bạn quyết định giữ lại họ bên mình, người bạn theo đuổi, người bạn muốn chia sẻ, tâm sự, thảo luận và tất nhiên, cả những người mà bạn đã để họ ra đi vì một lý do nào đó, chẳng hạn như không hợp 'gu', bất đồng quan điểm trầm trọng, không cùng lý tưởng sống hay bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Cuối cùng, bạn cũng chỉ và nên tự 'bủa vây' chính mình bởi những người khiến bạn tốt lên mà thôi. Còn lại, những người luôn khiến bạn nhụt chí, sống tiêu cực, khiêu khích... thì chẳng ai muốn ở cạnh cả và dưới đây là các dấu hiệu đặc trưng để nhận biết họ.

1. Người chỉ dành thời gian cho bạn khi nó thuận tiện cho họ

Đây là điều hiển nhiên. Bất kỳ ai cũng muốn lựa chọn khoảng thời gian gặp gỡ với người khác phù hợp nhất cho công việc của mình, đồng thời hạn chế gặp mặt trực tiếp và sử dụng các phương tiện thay thế như điện thoại, mạng xã hội để kết nối nếu thấy không thuận tiện. Tuy nhiên, bất kỳ mối quan hệ nào mà không có sự tương tác và giao tiếp thường xuyên đều sẽ dẫn tới những vấn đề, đặc biệt là khi không có sự cam kết.


Đừng lãng phí thời gian với ai đó chỉ muốn gặp bạn khi có lợi cho họ. Bạn không cần phải ép buộc một ai tạo ra khoảng không gian riêng trong cuộc sống của họ để dành cho bạn cả. Bởi vì, nếu thực sự quan tâm bạn, họ sẽ chủ động làm điều đó.

Thiết lập mối quan hệ với một người mà bỏ qua giá trị của bạn và đặt giá trị của họ lên trước thì sẽ không bao giờ lâu bền được. Hãy nhận ra những điểm tốt đẹp của bạn, đừng cầu xin sự chú ý của người khác khi họ không muốn và sẵn sàng để họ ra đi nếu bạn buộc phải như vậy.

2. Người dùng quá khứ sai lầm của bạn để giày vò bạn

Một vài người không bao giờ chấp nhận sự thay đổi của bạn - họ luôn nhắc lại những lỗi lầm của bạn trong quá khứ, không nhận ra rằng bạn đang phát triển và có những bước tiến tích cực trong cuộc sống. Thậm chí, họ còn sử dụng những sai lầm đó để kéo bạn trở lại và khiến bạn không còn tin vào khả năng của mình nữa.

Việc liên tục bị ám ảnh bởi những điều không tốt đẹp trong quá khứ sẽ khiến chúng ta trở nên mệt mỏi và mất phương hướng. Đặc biệt là khi sự ám ảnh đó được tạo ra bởi chính những người bạn tin tưởng - luôn tìm cách hủy hoại người khác bằng cách gợi lại lỗi lầm, trong khi, chúng ta đang muốn buông bỏ thật sự. Nếu ai đó liên tục phán xét và dùng quá khứ để chống lại bạn, hãy chủ động rời xa họ.

3.  Bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong mối quan hệ

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ khiến các cánh cửa luôn rộng mở. Nhiều không khí được đưa vào khiến ai cũng cảm thấy thoải mái, tự do và luôn muốn phát triển mối quan hệ để nó trở nên bền chặt hơn trước. Bạn có thể đến gặp họ, trò chuyện, tâm sự khi bạn vui, tự do làm việc của bạn, sống thật với chính mình và nếu như vì lý do nào đó không thể gặp nhau thì cũng không ảnh hưởng gì để tình cảm dành cho nhau cả.


Ngược lại, nếu trong một mối quan hệ, người đó luôn khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt, không thể làm những gì bạn muốn, không thể là chính mình... thì hãy tìm cách thoát ra trước khi quá muộn.

4. Người không tin tưởng vào khả năng và ước mơ của bạn

Nếu để những người khác quyết định điều bạn muốn làm thì có nghĩa là bạn đang để họ kéo bạn lại phía sau. Những gì bạn có thể làm và đạt được không phụ thuộc vào điều người khác nghĩ rằng bạn có thể làm, mà phụ thuộc vào những gì bạn chọn để làm với thời gian và năng lượng bạn có.

Có những người luôn tìm cách chống lại mong muốn của bạn, đưa ra các giả định tiêu cực về thứ bạn muốn làm, không bao giờ ủng hộ và tin vào sự quyết định của bạn.... , đấy chính là những người mà chúng ta cần để họ ra đi nếu không muốn cuộc đời mình sống phụ thuộc vào suy nghĩ của người khác.

5. Họ lừa dối bạn nhiều hơn một lần

Yêu là một động từ, không phải là một danh từ. Yêu là nền tảng của mọi mối quan hệ chứ không đơn thuần chỉ là tình cảm nam nữ. Yêu không chỉ là cảm xúc đam mê và lãng mạn giữa những người đang yêu; nó cũng là cách hành xử giữa chúng ta với gia đình và bạn bè. Nếu ai đó liên tục nói dối bạn thì họ thực sự đang không tôn trọng bạn và mối quan hệ của hai người, hay nói đúng hơn, không còn tồn tại cái gọi là 'yêu thương' nữa.


Khi bạn giữ một người mắc 'bệnh nói dối kinh niên' và liên tục dành cho họ những cơ hội để được tin tưởng trở lại thì bạn cũng chẳng khác gì họ - bạn cũng đang nói dối và không dành tình yêu thương cho người đó.

Những người tránh nói ra sự thật và liên tục nói dối thì họ chỉ vì lợi ích riêng của họ mà thôi.

6. Người luôn suy nghĩ tiêu cực và để chúng ảnh hưởng đến bạn

Những người sống tiêu cực không chỉ cư xử một cách tiêu cực với bạn mà còn với tất cả những người mà họ biết. Bởi vì không thể khiến mình tốt lên nên họ luôn muốn những người xung quanh cũng như vậy. Đó là sự thiếu chân thành và ích kỷ.

Bạn không thể điều khiển điều họ nói và làm, nhưng bạn có thể kiểm soát chính mình và lựa chọn nghe hay không nghe họ. Những điều tích cực sẽ xuất heienj khi bạn tách mình khỏi những người có suy nghĩ bi quan về cuộc sống. Làm như vậy, không có nghĩa là bạn ghét họ, nó chỉ đơn giản là bạn tôn trọng chính mình.

7. Người ghen tị quá mức với cuộc sống của bạn

Một chút ghen tỵ có thể chấp nhận được nhưng khi ai đó quá ghen tị với những gì bạn có thì điều này sẽ là vấn đề mà bạn cần cân nhắc.


Nếu có thể, hãy giúp họ đạt được thành công như bạn nhưng hãy cẩn thận, sự ghen tị quá mức thường không dễ thay đổi. Bạn không lường trước được những người luôn muốn kéo bạn trở về điểm xuất phát ban đầu để nâng họ lên hoặc chiếm lấy những gì đáng lẽ thuộc về bạn.

8. Người khiến bạn trở thành kẻ thích phán xét và hận thù

Thực tế, không có con người nào có thể được gọi là 'bề trên' cả. Không có đức tin, chủng tộc, kích thước hay hình dạng nào bị gọi là kém hơn. Gần như mọi phán xét về những điều trong cuộc sống đều sai lầm, ngoại trừ trong tư tưởng của những kẻ đạo đức giả thích phán xét luôn cho rằng điều họ nói là đúng.


Nếu bạn đánh giá người khác bởi màu da, trọng lượng cơ thể và ngoại hình thì bạn đã bỏ quên mọi thứ về con người thật của họ. Chính vì vậy, hãy ngừng phán xét và đừng để một ai khiến bạn có thói quen đánh giá người khác qua vẻ ngoài. Bởi bạn đâu biết rằng, chính những người đó cũng sẽ phán xét bạn.

9. Người muốn bạn là một người khác

Chúng ta đều muốn phát triển và trở thành những con người hoàn hảo. Nếu một mối quan hệ giúp tất cả mọi người cùng tốt lên bằng cách chia sẻ, góp ý và giúp nhau đạt được điều đó thì đừng bao giờ đánh mất. Tuy nhiên, nếu ai đó cố gắng thay đổi bạn không phải theo chiều hướng tích cực mà theo suy nghĩ và mong muốn của họ về bạn thì tốt nhất là hãy để họ bước ra khỏi cuộc đời bạn.

Thay vì như vậy, hãy dành thời gian với những người luôn muốn giúp bạn tốt lên, biết, yêu thương và tôn trọng bạn dù cho bạn có là ai đi chăng nữa.


Cập nhật: 19/06/2016 Vân Anh - Theo Marc and Ange Hack Life

TIN LIÊN QUAN

10 kiểu gửi email gây “ức chế” cần bỏ ngay lập tức

Email “phao cứu sinh” trong nhiều tình huống kinh doanh nhưng đây không phải là sự lựa chọn thích hợp để bạn có thể gửi bất cứ thứ gì bạn muốn.

18 điều bạn sẽ không hề biết cho tới khi trưởng thành

Có những điều vô cùng khắc nghiệt về cuộc sống mà chỉ khi nào thực sự trưởng thành, chúng ta mới nhận ra và hiểu rõ được.

8 cách đơn giản để duy trì suy nghĩ tích cực về cuộc sống

'Điều quan trọng không nằm ở chuyện gì xảy ra với bạn mà là cách bạn phản ứng với nó'.

5 bài học về kỷ luật trong cuộc sống từ diễn viên múa ballet

Nếu muốn rèn luyện tính kỷ luật, hãy học múa ballet và bạn sẽ thấy cuộc đời mình thay đổi như thế nào.

Sự thật khắc nghiệt về học kỹ năng: Muốn trở thành chuyên gia, bạn phải chấp nhận đau đớn

'Thành công qua một đêm' không hề tồn tại. Muốn đạt được sự thành thạo trong bất cứ việc gì, bạn cũng phải trải qua đau đớn và sự kiên gan, bền bị sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

Lời xin lỗi người yêu, bạn gái hay

Nếu như, trong cuộc sống, bạn gây ra những chuyện khiến người mà mình yêu thương phải buồn, phải suy nghĩ, các bạn có thể gửi đến họ một lời xin lỗi để họ có thể nhận ra là bản thân cô ấy quan trọng với bạn như thế nào, vì vậy, tổng hợp những lời

Đảm bảo bạn sẽ chẳng thể nào giàu lên được nếu vẫn bảo thủ với 15 suy nghĩ này

Chúng ta vẫn thường nghe có rất nhiều cách để làm giàu, tuy nhiên, chọn cách nào để giàu nhanh và bản thân có khả năng làm được thì lại là chuyện không hề đơn giản.

Tôi chọn hạnh phúc, còn bạn chọn gì?

Nếu bạn bị bủa vây bởi những người tiêu cực, có một nghề nghiệp bạn căm ghét và thậm chí, không thể không ngủ được khi đêm đến vì quá nhiều ý nghĩ liên tục xuất hiện trong đầu, không ai ngoài bạn chịu trách nhiệm cho điều đó.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn các bước lấy lại mật khảu Zalo của mình

Thông thường sau khi đăng nhập sử dụng Zalo trên thiết bị của mình thì người dùng không mấy ai đăng xuất tài khoản. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp quên mật khẩu xảy ra do lâu ngày không sử dụng tới hay bạn muốn đăng nhập tài khoản Zalo trên một

Cách sửa lỗi trình duyệt Cốc Cốc ngốn nhiều RAM

Cốc Cốc sẽ chiếm một lượng bộ nhớ trên máy tính của bạn và có thể ngốn quá nhiều RAM, dẫn đến tình trạng máy hoạt động chậm.

Tính năng mở ứng dụng bằng vân tay, hình vẽ trên OPPO F1s

Một trong những tính năng đáng chú ý trên điện thoại Oppo F1s hay Oppo F1 Plus đó là cho phép mở ứng dụng bằng vân tay hoặc hình vẽ. Vậy cụ thể tính năng này hoạt động thế nào?

Cách cài đặt file APK cho box của Clip TV

Ứng dụng KODI trên ClipTV có cài đặt ứng dụng KODI, hỗ trợ người dùng có thể cài thêm app bên ngoài, hoặc cài đặt file APK.

Top 5 giải pháp thay thế Google Play tốt nhất cho Android

Google Play được cho là cửa hàng ứng dụng lớn nhất và là nơi hoàn hảo để tải các ứng dụng trên Android. Tuy nhiên, có rất nhiều giải pháp thay thế cửa hàng trực tuyến này - nơi bạn có thể tải các ứng dụng không có trên Google Play hoặc một số sản

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá ASUS E200HA: Mỏng nhẹ, pin trâu, giá chất

Đánh giá ASUS Vivobook E200A - Hướng vào đối tượng khách hàng cần di chuyển nhiều với mức đầu tư tối ưu, ASUS E200HA cho chất lượng vượt trội trong tầm giá.

So sánh AirPods 2 và AirPods 3: Nâng cấp mới có làm nên chuyện?

Có thể nói, AirPods 3 được Apple trang bị nhiều tính năng mới hấp dẫn, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng so với AirPods 2 trước đó.

Đánh giá chi tiết Nokia 1: Liệu có đáng để mua?

Thiết kế của Nokia 1 gợi nhớ lại những smartphone chạy android như Nokia X ở khả năng thay đổi nắp lưng đa màu sắc, chỉ khác là các cạnh của Nokia 1 được bo cong tròn trông mềm mại hơn mà thôi.

}