Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel

Do yêu cầu công việc nên bạn cần phải in 2 mặt với văn bản Word, PDF hoặc Excel. Tuy nhiên, hiện nay một số dòng máy in không hỗ trợ người dùng in 2 mặt giấy. Hoặc chúng ta chưa biết cách làm sao để điều chỉnh chế độ cho phép in 2 mặt giấy.

 

Giúp ích cho bạn : Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

 

Trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn đọc cách in bảng tính trong Microsoft Excel gồm thay đổi kích thước, định dạng trang và chất lượng trang in. Hôm nay, Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách để có thể in hai mặt, với loại máy hỗ trợ và không hỗ trợ in hai mặt.

1. Hướng dẫn in 2 mặt giấy trong Word:

Máy in không hỗ trợ in 2 mặt:

Word 2003, 2007, 2010

Bước 1:

Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại Print, hoặc vào File > Print.

Trong Pint chọn Odd Page để in trang lẻ trước.

Bước 2:

Sau đó chọn Options.

Lưu ý, bạn không được tích vào ô Revers print order.

Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel

In văn bản 2 mặt với máy không hỗ trợ 

Bước 3:

Sau khi các trang lẻ in xong, chúng ta đảo ngược mặt tất cả các trang giấy vừa in. Rồi thực hiện thao tác như in trang lẻ, nhưng chọn mục Even pages để in các trang chẵn.

Cuối cùng nhấp chuột chọn Revers print order và OK để tiến hành in những trang còn lại.

Lưu ý, khi chuyển mặt để in giấy chẵn hoặc lẻ bạn nên thử 1-2 bản in trước để đảm bảo thuận cho cả 2 chiều, tránh việc in sai hỏng hoặc ngược giấy.

Máy in hỗ trợ in 2 mặt:

Word 2003, 2007, 2010

Bước 1:

Vào menu File chọn Print, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2:

Trong Print Properties, chọn Finishing và đánh dấu chọn Print on both sides để tiến hành in 2 mặt giấy .

In văn bản 2 mặt với máy hỗ trợ

2. Hướng dẫn in 2 mặt giấy trong PDF:

Trước hết, bạn cần tải Foxit Reader và Adobe Reader để đọc được file PDF.

Bước 1:

Mở file PDF chọn Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2:

Để tiến hành in trang lẻ, chọn Page để đánh dấu những trang cần in. Sau đó, ở mục Subset chọn Odd Pages only và nhấn OK để tiến hành in.

In PDF 2 mặt trang lẻ

Bước 3:

Tiến hành đảo giấy để in trang chẵn. Chúng ta cũng thực hiện như in trang lẻ, tuy nhiên tại mục Subset chọn Even pages only và ấn OK để tiến hanh in những trang còn lại.

In PDF 2 mặt trang chẵn

3. Hướng dẫn in 2 mặt Excel:

Máy in không hỗ trợ in 2 mặt:

Bước 1:

Chúng ta copy sang Word Paste (hoặc Edit > Paste special > Microsoft Excel Worksheet Object > OK), dán sang Word và in trên Word theo chế độ chẵn lẻ.

Hoặc dùng trực tiếp trong Excel với lệnh Copy sau đó Paste Special > Values > OK.

Bước 2:

Cuối cùng chúng ta tiến hành in 2 mặt như Word bên trên là xong.

Máy in hỗ trợ in 2 mặt:

Thao tác thực hiện đơn giản hơn, chỉ cần theo đường dẫn sau: File > Print > Properties > Finishing > Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides.

 

Giúp ích cho bạn : Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cập nhật: 07/06/2016 Nguyễn Trang (Tham khảo)

Từ khoá : hai, trong, Word, PDF, Excel

TIN LIÊN QUAN

Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

Trong quá trình làm việc, bạn cần in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF mà chưa biết thao tác cũng như thực hiện như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể bổ sung cho mình thêm chút kiến thức nhỏ này với cách in hai mặt giấy A4 Word,

Cách chuyển in khổ A4 sang khổ A3 trong Word

Trên Word hay Excel đều sẽ mặc định in giấy ở khổ A4. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu in giấy ở khổ A4 và muốn đổi sang in ở khổ giấy khác.

Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

Facebook không chỉ là nơi để cho chúng ta chia sẻ các cảm nghĩ của mình mà nó cũng giúp cho chúng ta có thể chat, tán gẫu và đặc biệt là có thể gửi các loại file như Word, Excel, PDF cho nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi file

Bạn muốn in văn bản, dữ liệu trong Microsoft Excel. Không đơn giản như Word hay PDF đâu nhé! Hãy đọc bài sau!

Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách in bảng tính trong Microsoft Excel. Để in được, tất nhiên chúng ta sẽ cần có 1 chiếc máy in đang hoạt động bình thường, hãy kết nối với máy tính và thực hiện theo các bước dưới đây.

Chuyển đổi file Word/Excel/PowerPoint sang PDF nhanh nhất, dễ nhất

Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng cho các phiên bản Office 2010, 2013, 2016. Còn với Office 2007, bạn phải cài thêm một Add-in hỗ trợ được cung cấp bởi Microsoft theo hướng dẫn ở đây.

Cách in khổ A4 thành A3 trong Word, chuyển A4 sang A3

Chuyển khổ giấy A4 sang A3 là kỹ năng đơn giản trong quá trình khi in, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về kỹ năng sử dụng thiết bị văn phòng này. Và bài viết dưới đây là một chỉ dẫn nhỏ giúp bạn đọc biết được cách in khổ A4 thành A3 trong

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2007, 2010 và 2013 khi in

Khi in Excel với nội dung nhiều trang, nếu chúng ta để tiêu đề xuất hiện ở từng trang sẽ giúp người đọc có thể hình dung nội dung của bảng tính hoặc bảng thống kê, mà không cần phải quay lại trang đầu để xem tiêu đề.

Hướng dẫn các bước sử dụng bảng tính Excel đơn giản trong Microsoft Word

Về bản chất, việc truy cập bảng tính của Excel bên trong Word chính là việc nhúng một bản sao mini của Excel ngay bên trong trang làm việc của Word. Trong khi chỉnh sửa phần Excel của tài liệu, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của

THỦ THUẬT HAY

Đây là 6 cách sửa lỗi không kích hoạt được Viber cực hiệu quả

Bạn đang gặp phải trường hợp nguy cấp vì điện thoại không thể kích hoạt được tài khoản Viber như bình thường. Bạn đang loay hoay vì không biết cách khắc phục lỗi này như thế nào.

AIO Launcher: Bộ giao diện dành cho những ai thích sự mới lạ

Về giao diện sử dụng ở màn hình chính, thay vì hiển thị danh sách các ứng dụng như những trình khởi chạy khác, AIO Launcher sẽ cung cấp tất cả thông tin cần thiết để người dùng dễ dàng theo dõi và tương tác một cách

Cách quét mã QR cực nhanh, cực đơn giản trên ứng dụng Zalo mà bạn nên biết

Tính năng quét mã QR đã có mặt từ khá lâu trên ứng dụng Zalo và nó là công cụ giúp người dùng có thể quét QR một cách nhanh chóng. Mới đây, tính năng quét mã QR trực tiếp trong cuộc trò chuyện đã được ra mắt, mang lại

Điểm danh các loại iPhone dựng trên thị trường bạn nên tránh xa

Cuối năm, giá iPhone tăng khiến nhiều con buôn lao đao trong việc chọn hàng để nhập và có nên ôm số lượng hay không. Lợi dụng việc đó, các thương gia lớn xả các loại hàng xấu, hư hỏng với mức giá thấp để giữ giá thị

Thủ thuật tạo bản sao văn bản cho người nhận khi chia sẻ file Google Drive

Chỉ cần một lần dùng thử thủ thuật này, bạn sẽ nhận ra lợi ích tuyệt vời của nó khi chia sẻ tập tin cùng đồng nghiệp và bạn bè qua Google Drive.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Mobiistar Prime X 2017: Thay đổi mạnh mẽ

Phiên bản nâng cấp của dòng Prime khiến người ấn tượng ở thiết kế, độ hoàn thiện, camera và cấu hình của máy. Với mức giá dưới 4 triệu, liệu...

Đánh giá màn hình UltraSharp 32 HDR PremierColor

UltraSharp 32 HDR PremierColor là một trong những sản phẩm màn hình mới của nhà sản xuất Mỹ nổi tiếng Dell. Đây chắc chắn sẽ trở thành một ước mơ mới của dân làm đồ họa chuyên nghiệp.

Trên tay và đánh giá nhanh về bộ ba viên pin dự phòng cao cấp và mới nhất của Energea

Trong loạt sản phẩm mới này của mình, nhà sản xuất tới từ Singapore dường như đã đặt trải nghiệm cũng như sự cao cấp lên hàng đầu. Bạn có thể nhìn thấy được ưu nhược điểm của từng sản phẩm một và dễ dàng để chọn lựa