Nút “downvote” trên Facebook đã được đưa ra thử nghiệm

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ được triển khai rất giới hạn tại Mỹ, và công ty chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan.

Cuối tuần qua, tính năng được mong chờ từ lâu của Facebook, nút “downvote” đã được đưa ra thử nghiệm. Tuy nhiên, Facebook không hề đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan – nó chỉ được trang Arstechnica phát hiện ra khi đang lướt Facebook trên điện thoại.

Tính năng này hiện vẫn chỉ giới hạn cho các bài đăng “công khai”. Nếu tài khoản của bạn được chọn để thử nghiệm, mọi bình luận trong bài viết sẽ đi kèm một số nhỏ cùng với mũi tên lên xuống tương tác trực tiếp với con số đó, tương tự như cách hiển thị của Reddit. Trong lần đầu tiên hiển thị, ứng dụng Facebook sẽ đưa ra thông báo: “(Tính năng này) sẽ góp phần ủng hộ các bình luận hữu ích, cũng như hạ bậc các nhận xét không rõ ràng hoặc không liên quan.”

Tính năng này được xem như một sự bổ sung cho các nút bấm “cảm xúc”, vốn cho phép người dùng chọn “Like” hoặc các nút bấm mang phong cách emoji khác. Những biểu tượng và con số này vẫn sẽ gắn liền với các bài đăng như trong nhiều năm qua. 

Nhưng giờ đây mỗi bình luận còn có thêm một giá trị bổ sung dựa trên các nút upvote hoặc downvote, và những giá trị này sẽ trở nên riêng biệt. Có nghĩa là nếu bạn chạm vào nút “like” và ấn downvote cho cùng một bình luận, những hành động này không hủy bỏ lẫn nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, những nút upvote và downvote này sẽ không hiển thị nếu tài khoản của bạn không được chọn để thử nghiệm. Ngoài ra, Arstechnica cũng cho biết, họ chưa thấy tính năng này xuất hiện trên bất cứ phiên bản nào của ứng dụng Facebook cho Android. 

Năm 2015, CEO Facebook Mark Zuckerberg từng hứa sẽ ra mắt một dạng nút “dislike” cho nền tảng, nhưng dường như thông báo này được dành cho đến các nút bấm “cảm xúc” được tung ra vào cuối năm đó.

Facebook hiện chưa phản hồi lại các câu hỏi của ArsTechnica về tính năng này.

Nguyễn Hải 

TIN LIÊN QUAN

Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép “downvote" comment.

Nút này chỉ xuất hiện trên comment và được dùng để thông báo cho Facebook biết nội dung nào đó không phù hợp, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng. Đại diện Facebook cho biết downvote không phải là nút “Dislike'.

Bạn đã có thể chuyển đổi nhanh tài khoản Facebook để đăng nhập nhanh chóng

Thời gian gần đây Facebook thử nghiệm khá nhiều tính năng mới nhằm tăng trải nghiệm của người dùng với mạng xã hội này. Gần đây nhất là thử nghiệm nút downvote để thay thế cho nút dislike và tính năng chuyển đổi nhanh tài khoản Facebook.

Facebook đang yêu cầu người dùng tải ảnh cá nhân lên để đăng nhập

Bình luận về vấn đề này, Facebook cho biết họ sẽ xóa những hình ảnh của người dùng khỏi máy chủ sau khi xác thực xong.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo các đường liên kết tin tức quan tâm

Facebook đang thử nghiệm một tính năng trong News Feed, cho phép người dùng chủ động tạo đường liên kết (link) tin tức về các chủ đề quan tâm.

Facebook thử nghiệm ứng dụng video hẹn hò "cấp tốc"

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng hẹn hò video “cấp tốc” có tên Sparked. Ứng dụng này yêu cầu hồ sơ Facebook để tạo tài khoản, được phát triển bởi Team NPE của công ty, đây là nhóm nội bộ của Facebook nghiên cứu các ứng dụng thử nghiệm. Bạn có

Facebook thử nghiệm cài đặt bảo mật áp dụng cho phần bình luận cá nhân

Theo chia sẻ của TNW, khi người dùng bấm vào hình ổ khóa ở phần bình luận thì sẽ có 4 tùy chọn cho phép xem và bình luận.

Đã có công cụ cho phép người dùng lấy số điện thoại từ bất kỳ tài khoản Facebook nào

Mới đây trên Facebook đã xuất hiện một công cụ cho phép người dùng lấy số điện thoại từ bất kỳ tài khoản Facebook nào, kể cả khi họ không công khai số điện thoại của mình. Được biết, công cụ này được phát triển bởi một lập trình viên Việt Nam.

Facebook đồng loạt chặn API các bên thứ 3 sau bê bối dữ liệu người dùng

Bản thân CEO Mark Zuckerberg cũng bị chỉ trích vì kỹ năng lãnh đạo kém trong sự việc này. Nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Jason Calacanis cho rằng khả năng ứng phó khủng hoảng của Zuckerberg là “rất tệ” và ông nên “từ chức. Hiện tại Mark Zuckerberg

THỦ THUẬT HAY

Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd Free: phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

Phần mềm khôi phục dữ liệu Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd giúp người dùng có trong tay một công cụ tuyệt vời, lấy lại những file quan trọng đã bị xóa trong ổ cứng máy tính. Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd có tốc độ phục hồi dữ liệu rất

Cách mở lại ứng dụng vừa thoát trên macOS

Ứng dụng AppBeBack trên thiết bị macOS có tính năng mở lại những ứng dụng đã thoát hoàn toàn trên thiết bị, mà người dùng không cần khởi động lại từ đầu theo cách thủ công.

Hướng dẫn cách khởi động lại Windows Update khi gặp lỗi

Có nhiều cách để bạn có thể khởi động lại dịch vụ Windows Update trong Services. Tuy nhiên ở bài viết này, sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

App Y tế HCM được triển khai thí điểm, đây là hướng dẫn sử dụng để bạn tiếp cận dễ dàng hơn

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Y tế phát triển ứng dụng Y tế HCM thành một ứng dụng thống nhất hỗ trợ người dân tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu thông trong điều kiện

9 ứng dụng dành cho Android đang miễn phí và giảm giá

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho smartphone Android, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở

ĐÁNH GIÁ NHANH

Giá xe Hyundai Santafe 2019 mới nhất, đánh giá Hyundai Santafe đầy đủ nhất

Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2007 thì Hyundai Santafe là một mẫu xe luôn được khách hàng ưa chuộng và luôn có 1 vị trí đứng nhất định trong phân khúc SUV.

Đập hộp và trên tay Asus Zenfone Max Plus giá chỉ 5.5 triệu

Asus là một nhà sản xuất rất chú trọng tới việc nâng cao trải nghiệp người dùng, chính vì vậy mà các sản phẩm được Asus ra mắt luôn bắt kịp xu hướng phát triển smartphone hiện nay, và màn hình tràn viền cũng không nằm

Đánh giá Xiaomi Mi Max 2: pin khỏe bất ngờ, nhiều cải tiến sáng giá

Tiếp nối sự thành công của Mi Max, Xiaomi đã cho ra mắt Mi Max 2 với nhiều cải tiến, hôm nay hãy cùng trên tay Mi Max 2 nhé