FSA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản (FSA) đang xem xét thay đổi cơ sở pháp lý dành cho các sàn giao dịch tiền điện tử, theo tờ Sankei đưa tin ngày 3 tháng 7. 

FSA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử

FSA thay tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử

FSA cho biết đang xem xét điều chỉnh các điều khoản dành cho các sàn giao dịch tiền điện tử bằng Đạo luật Tài chính và Trao đổi Tài chính (FIEA), thay vì nền tảng pháp lý hiện hành của mình là Đạo luật Dịch vụ Thanh toán. Theo Senkai, điều này có nghĩa là các sàn giao dịch sẽ được yêu cầu phải có sự bảo vệ khách hàng chặt chẽ và minh bạch hơn. FIEA thực thi cho các công ty chứng khoán quản lý các quỹ và chứng khoán của khách hàng, chẳng hạn như cổ phiếu, riêng biệt với tài sản của công ty.

Theo luật hiện hành, tiền điện tử được định vị hợp pháp giống như phương thức thanh toán trực tuyến. FSA có nên bắt đầu điều chỉnh các điều khoảng theo FEIA hay không, tiền điện tử có được xem là một sản phẩm tài chính hay không. FIEA cũng sẽ mở ra khả năng giới thiệu các dẫn xuất liên quan đến tài sản số như quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Sankei viết rằng 523 triệu đồng NEM bị hack tại sàn Coincheck đầu năm nay đã làm cơ sở cho FSA xem xét một nền tảng pháp lý khác cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Sau khi hack, FSA tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến 15 sàn giao dịch chưa đăng ký, khi đó tìm thấy một loạt các thiếu sót về an ninh và quy định trong hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch.

Đầu tháng này, Hiệp hội trao đổi tiền ảo (JVCEA) đã công bố một bộ quy tắc tự nguyện mới. Cơ quan trao đổi tự điều chỉnh nhằm mục đích phù hợp hơn với các quy định phòng chống rửa tiền hiện có (AML), và cũng sẽ cấm giao dịch tiền điện tử ẩn danh như đồng Monero và Zcash.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Bộ tài chính Nhật Bản xem xét các quy định liên quan đến tiền điện tử

Cơ quan đứng đầu về an ninh và điều tiết tài chính Nhật Bản, Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Financial Services Authority (FSA) đang xem xét thay đổi cơ sở pháp lý về cách thức điều tiết các trao đổi tiền điện tử.

Cơ quan tài chính Áo FMA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến tiền điện tử và ICO

Theo một bài báo được công bố trên tờ báo Áo Die Presse vào ngày 29 tháng 6, Kumpfmüller đã đề xuất yêu cầu bản cáo bạch đối với các ICO tương tự như chứng khoán. Ủy ban điều hành FMA đã xác định ngưỡng “hợp lý” là hai triệu euro. Ngoài ra, theo

Nghiêm cấm công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nghiêm cấm các công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Lo sợ FSA, Hitbtc tạm ngưng dịch vụ tại Nhật Bản

Hitbtc, hiện là sàn giao dịch lớn xếp thứ 8 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Coinmarketcap, đã thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho các công dân Nhật Bản.

Nay Coinbase lập hẳn một ủy ban hoạt động riêng về chính trị cho công ty

Tại Hoa Kỳ, PAC là các tổ chức đóng góp cho chiến dịch từ các thành viên có chính sách và mục tiêu chính trị giống nhau và sau đó quyên góp cho các chiến dịch chính trị cho hoặc chống lại các ứng cử viên, pháp luật hoặc sáng kiến bỏ phiếu. PAC phải

Nhật Bản siết chặt quản lý và bảo vệ nhà đầu tư tiền ảo với các yêu cầu khắt khe

Thông báo trên được đưa ra sau khi FSA, Cơ quan dịch vụ tài chính giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa, nói rằng họ tìm thấy lỗ hổng bảo mật trên hệ thống giao dịch của Bitflyer.

Mua vào 1,4 triệu USD cổ phiếu bất hợp pháp của công ty Blockchain: Traders phải thỏa thuận với SEC

Về việc nhấn mạnh những khoản phí đó vào đầu tháng này, SEC đã yêu cầu luật sư T.J. Jesky và giám đốc kinh doanh của công ty luật Mark F.DeStefano thu về khoảng 1,4 triệu đô la bằng cách bán cổ phiếu tại UBI Blockchain Internet Ltd. có trụ sở tại

THỦ THUẬT HAY

Áp dụng 10 mẹo nhỏ giúp điện thoại bạn an toàn hơn

Hãy cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Cửa hàng Google Play. Làm như vậy không chỉ giúp giữ thiết bị của bạn an toàn mà còn giúp bạn tránh xa các ứng dụng giả.

Hướng dẫn sửa tin nhắn đã gửi trong Telegram trên điện thoại, máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn bạn sử tin nhắn đã gửi trong ứng dụng Telegram một cách đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn khi lỡ nhắn sai, nhắn nhầm. Click xem ngay nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm về đầu bút S-Pen, bao lâu thì nên thay?

Các bác lại cho e hỏi, cái đầu của bút S Pen trên mấy em Galaxy Note bao lâu thì phải thay hoặc nên thay nhỉ?

Cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 để có giao diện mới mẻ hơn

Safari trên iOS 15 hỗ trợ bạn cài hình nền cho trình duyệt, để có giao diện mới mẻ hơn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 cho bạn...

7 tính năng giúp bạn sử dụng Android như chuyên gia

Android là một hệ điều hảnh phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều tuỳ chỉnh thú vị. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn các cử chỉ rất...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Top 5 laptop bán chạy nhất cuối năm 2020

Năm 2020 sắp kết thúc và đây là thời điểm vàng để bạn mua sắm các thiết bị công nghệ mới trong đó có laptop. Không chỉ bởi có nhiều sale mà bởi vì chúng thường sẽ phục vụ được bạn tốt nhất trong lúc bạn bận rộn chạy

Chevrolet Captiva LTZ 2016 - chiếc SUV 7 chỗ giá rẻ và đáng mua

Chevrolet Captiva Revv 2016 có thể không phải là chiếc SUV 7 chỗ mới nhất trên thị trường, tuy nhiên với mức giá khởi điểm 30.490 USD (~ 678 triệu đồng) thì đây là một trong những chiếc xe...

Đánh giá Acer Swift 3 bản mới: Thiết kế hiện đại, màn hình sắc nét, cấu hình mạnh mẽ

Thiết kế chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất trên chiếc Acer Swift 3 phiên bản mới.