Cơ quan tài chính Áo FMA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến tiền điện tử và ICO

Ban giám đốc của Cơ quan thị trường tài chính Áo (FMA), là Klaus Kumpfmüller và Helmut Ettl, đã đề xuất các quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử và các dịch vụ phát hành ICO, theo Cointelegraph auf Deutsch báo cáo ngày 29 tháng 6.

Cơ quan tài chính Áo FMA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến tiền điện tử và ICO

Cơ quan tài chính Áo FMA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến tiền điện tử và ICO

Theo một bài báo được công bố trên tờ báo Áo Die Presse vào ngày 29 tháng 6, Kumpfmüller đã đề xuất yêu cầu bản cáo bạch đối với các ICO tương tự như chứng khoán. Ủy ban điều hành FMA đã xác định ngưỡng “hợp lý” là hai triệu euro. Ngoài ra, theo Kumpfmüller, cần phải có một nghĩa vụ nhượng bộ cho các nhà phân phối tiền điện tử và rằng những điều này “sẽ được xử lý như chứng khoán trong tương lai”.

Ettle so sánh các quy định được đề xuất với các hạn chế hiện có đối với các tổ chức tài chính, “Đối với việc mua và bán ngoại tệ, bạn cần một giấy phép ngân hàng” Cho đến nay, giao dịch tiền điện tử không có quy định tương tự như vậy theo luật của Áo. Năm ngoái, FMA đã đệ trình khoảng 30 tuyên bố liên quan đến các vi phạm pháp lý bị nghi ngờ liên quan đến tiền điện tử và ICO tới văn phòng công tố viên.

Theo Die Presse, các thành viên hội đồng quản trị FMA bày tỏ sự bất mãn của họ với Bộ trưởng Tài chính Áo, Hartwig Löger, người muốn loại bỏ một số cơ quan và hạn chế thẩm quyền. Trong các tranh chấp thường xuyên giữa FMA và cơ quan kiểm toán (OePR), Löger kêu gọi thêm “trách nhiệm pháp lý ở cấp bộ trưởng”.

Theo ban điều hành FMA, các vấn đề như rửa tiền cho đến nay chỉ được quy định một cách hời hợt bởi luật pháp, và sự giám sát của Bộ sẽ được xem là một sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, có “không có vấn đề nghiêm trọng” liên quan đến giám sát và kế toán, do đó, chuyển giao năng lực có thể sẽ được coi là “một quyết định chính trị”. Ettl cho rằng điều quan trọng là FMA vẫn giữ được “sự giám sát tích hợp và độc lập”.

Tuy nhiên, đối với việc thắt chặt các quy định về tiền điện tử, FMA và Bộ trưởng Tài chính không cách xa nhau. Khi Löger kêu gọi các quy tắc chặt chẽ hơn trong lĩnh vực tài sản mã hóa vào tháng 2 và quy định ban đầu được đề nghị ở cấp độ châu Âu, cả Ettl và Kumpfmüller đều được chấp thuận và đề nghị tham gia vào một “Hội đồng quản lý tài chính” do Löger đề xuất.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

FSA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử

FSA cho biết đang xem xét điều chỉnh các điều khoản dành cho các sàn giao dịch tiền điện tử bằng Đạo luật Tài chính và Trao đổi Tài chính (FIEA), thay vì nền tảng pháp lý hiện hành của mình là Đạo luật Dịch vụ Thanh toán. Theo Senkai, điều này có

Siết chặt xe đưa đón học sinh và việc giao xe máy cho người chưa đủ tuổi điều khiển

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh.

Nhật Bản siết chặt quản lý và bảo vệ nhà đầu tư tiền ảo với các yêu cầu khắt khe

Thông báo trên được đưa ra sau khi FSA, Cơ quan dịch vụ tài chính giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa, nói rằng họ tìm thấy lỗ hổng bảo mật trên hệ thống giao dịch của Bitflyer.

Solaris Bank tại Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Blockchain

Với ‘Nhà máy Blockchain’, solarisBank cung cấp cho khách hàng của mình cái gọi là ‘tài khoản công ty blockchain’, mà chỉ có thể được mở bằng tiền mặt. Những tài khoản này dành cho nhu cầu ngân hàng của các công ty blockchain, mà vẫn chưa được đáp

Úc muốn siết chặt quản lý ví điện tử của Apple, Google, WeChat

Chính phủ Úc đang cân nhắc ban hành luật mới nhằm quản lý chặt chẽ hơn nền tảng thanh toán kỹ thuật số của các công ty công nghệ.

Ngân hàng thu hồi xe để siết nợ rồi mới gửi thông báo đến doanh nghiệp - Ai đúng ai sai?

Sau khi cho người đến cẩu xe đi để siết nợ, phía ngân hàng TPBank Nha Trang mới gửi thông báo đến cho Công ty Anh Tuấn Phát. Phía doanh nghiệp sau đó đã gửi đơn trình báo mất tài sản đến cơ quan công an.

Trung Quốc siết chặt kiểm soát chính sách bảo mật ứng dụng di động

Ngày 24/8, các cơ quan quản lý Internet hàng đầu Trung Quốc đã tiến hành đợt kiểm tra chính sách bảo mật của những ứng dụng di động được ưa chuộng hàng đầu tại nước này.

Tencent đang điêu đứng trước việc Chính phủ siết chặt quản lý game, mỗi ngày mất 20 tỷ USD

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã ban bố văn bản quy định chặt chẽ về việc hạn chế phát hành trò chơi mới cũng như quy định cụ thể thời gian chơi game tối đa trong một ngày đối với trẻ em. Thực trạng gia tăng tỉ lệ cận thị ở trẻ em đang là vấn đề đáng quan

THỦ THUẬT HAY

Thủ thuật iPhone và 7 điều luôn bị người dùng bỏ sót

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn luôn tìm hiểu và học những thủ thuật mới trên iOS để có thể cá nhân hóa tốt hơn - Và 7 mẹo vặt bên dưới sẽ là những gợi ý vô cùng giá trị.

Hướng dẫn dịch văn bản, ảnh và trang web với Google Translate

Khi nền kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển thì nhu cầu giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ ngày càng tăng.

Cách chặn tìm kiếm tài khoản Facebook qua email

Để tạo tài khoản Facebook, việc sử dụng địa chỉ email là cách làm phổ biến nhất. Và theo mặc định, địa chỉ email đăng ký Facebook sẽ để ở chế độ công khai, để bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm tài khoản Facebook của bạn thông qua đó.

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng hoặc đang sử dụng trình duyệt Google Chrome mạnh mẽ. Chrome không chỉ có những tính năng mà bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh từ phần cài đặt của trình duyệt mà nó còn có rất nhiều tính năng thú vị khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cực kỳ hữu ích của Google. Không chỉ giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu mà còn có thể quản lý và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 12 Pro và 12 Pro Max: Hai cực phẩm này có gì khác biệt?

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max của Apple vẫn là hai cực phẩm đốn tim fan kể từ khi xuất hiện. Nên chọn iPhone 12 Pro để nâng cấp hay iPhone 12 Pro Max?

BMW 320i 2018 có những ưu, nhược điểm gì?

Có thể nói, BMW 320i 2018 là mẫu xe làm say lòng người lái bởi cảm giác chân thực, mạnh mẽ, khả năng vận hành linh hoạt, công nghệ tiên phong nay còn được trang bị thêm hàng loạt các chi tiết hiện đại như đèn pha công nghệ LED, cản trước thiết kế

Coolpad N3: Chỉ 1.89 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều thứ nổi bật trong tầm giá

Coolpad N3 ở hữu một thiết khá khác biệt nếu so sánh với đa số các đối thủ khác trên thị trường. Mặt lưng được làm bằng nhựa với lớp sơn giả kim loại, kết hợp với các đường ngang chạy quanh camera khiến cho mình liên tưởng đến phong cách thiết kế

}