Hàn Quốc phủ nhận tin đồn áp thuế 10% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử

Mới đây Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc – cơ quan chính phủ giám sát các chính sách tài chính đã lên tiếng phủ nhận việc áp thuế cho tiền điện tử và tuyên bố rằng “nó khác với thực tế.” 

Hàn Quốc phủ nhận tin đồn áp thuế 10% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử

Bộ Chiến lược và Tài chính của chính phủ Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ thông tin gần đây cho rằng, Hàn Quốc sẽ đánh thuế 10% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử.

Vào ngày 22/6, kênh truyền thông trong nước Chosun đã trích dẫn câu nói của một “quan chức chính phủ cao cấp” rằng chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị áp thuế suất 10% bằng tiền lãi từ giao dịch tiền điện tử và sẽ không phân biệt quy mô đầu tư.

Quan chức cao cấp này nói rằng:

“Chúng tôi đã quyết định đánh thuế lợi nhuận từ việc đầu tư vào tiền điện tử. Câu hỏi đặt ra bây giờ là chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện nó khi nào.”

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định phân loại lợi nhuận này là “thu nhập khác”, báo cáo cho thấy rằng chính phủ Hàn Quốc đã không xem tiền điện tử như các tài sản tài chính hoặc đầu tư.

Theo luật thuế ở Hàn Quốc, ‘thu nhập khác’ liên quan đến thu nhập không thường xuyên hoặc thu nhập tạm thời không giống như thu nhập kiếm được. Khoản thuế 10% này được cho là bao gồm một hóa đơn thuế sửa đổi trong năm nay, với thời gian ân hạn từ một đến hai năm trước khi có hiệu lực.

Tuy nhiên, mới đây Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc – cơ quan chính phủ giám sát các chính sách tài chính đã lên tiếng phủ nhận điều này, và tuyên bố rằng “nó khác với thực tế.”

Theo đó một báo cáo từ Business Korea, đã tiết lộ rằng việc đánh thuế đối với giao dịch tiền điện tử sẽ “mất một khoảng thời gian đáng kể” ngay cả khi chính phủ quyết định ủy nhiệm thuế đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử. Việc này sẽ cần một khoảng thời gian để điều chỉnh, thiết lập một hệ thống pháp lý cho các chi tiết nguồn, của bất kỳ thông tin thuế liên quan nào từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, trước khi có thể thực thi khung thuế.

Không quan tâm đến việc phát hành CBDC

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết, sau một thời gian đánh giá, họ sẽ không phát hành tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDC) trong thời gian này. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) không quan tâm đến việc phát hành một loại tiền điện tử nào của ngân hàng trung ương (CBDC), vì những lo ngại về tác động của nó đối với cơ chế chính sách tiền tệ, và có thể gây ra sự bất ổn trên thị trường tài chính, vì nó không hoạt động như tiền fiat.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Thực hư việc chính phủ Hàn Quốc đánh thuế 10% lợi nhuận từ giao dịch Crypto?

Vào ngày 22/06, truyền thông Chosun trích dẫn lời của “một quan chức chính phủ cao cấp” tuyên bố rằng chính phủ đang chuẩn bị đánh thuế 10% theo lợi nhuận thu được từ tiền điện tử không bất kể quy mô đầu tư.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật Bản có thể sẽ phải chịu mức đánh thuế từ 15% đến 55%

Bộ trưởng tài chính của Nhật Bản đã thảo luận về khả năng thay đổi chính sách tăng thuế hiện tại của đất nước, mà theo đó các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật Bản có thể sẽ phải đối mặt với việc bị đánh thuế từ mức 15% đến 55% trong các loại thuế.

Thu nhập từ Crypto đã được công bố trên tờ khai thuế ở Nga

Người nộp thuế ở Nga đã bắt đầu khai báo thu nhập và lợi nhuận từ các giao dịch mã hóa ngay cả trước khi tiền điện tử được hợp pháp hoá tại quốc gia này. Đây chính là kết quả từ chương trình chiến dịch thuế năm nay.

Sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc được chính phủ công khai minh bạch!

Trong nhiều tháng qua, các nhà đầu tư cho sàn giao dịch nội bộ này bày tỏ quan điểm lo ngại liên quan về các vấn đề liên quan đến 2 sàn giao dịch UPbit và Bithumb, 2 sàn giao dịch lớn nhất Hàn quốc. Cả 2 công ty đều bị điều tra bởi chính phủ và bị

40% các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ tiếp tục “HODL” trong tương lai

Bithumb, một trong những sàn giao dịch mã hóa hàng đầu đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn 25.000 người. Khảo sát cho thấy khoảng 43% những người được hỏi nói rằng họ sẽ tiếp tục đầu tư vào tiền mã hóa với kế hoạch đầu tư dài

"Gã khổng lồ" Microsoft bị Pháp đòi hơn 700 triệu USD tiền thuế

Giới chức thuế của Pháp đang tìm cách 'đòi' lại 600 triệu euro (khoảng 715 triệu USD) tiền thuế từ một công ty con của Microsoft tại Ireland có giao dịch với khách hàng tại Pháp.

Mục đích Apple thành lập công ty tại Việt nam là gì ?

Như chúng tôi đã đưa tin, Apple đã âm thầm thành lập công ty tại Việt Nam với tên gọi Công ty TNHH Apple Việt Nam và được cấp giấy phép từ ngày 28/10/2015. Người đại diện của côn ty này là ông Gene Daniel Levoff - một nhân vật rất quan trọng của

Công dân Nhật đang lo ngại một mức thuế mới mà chính phủ sẽ áp dụng lên thị trường tiền điện tử

Trong cuộc họp Ủy ban Ngân sách Thượng viện ngày hôm nay, Thượng nghị sĩ Fujimaki đã yêu cầu Phó Thủ tướng Nhật Taro Aso liệu các giao dịch mật mã có nên được đánh thuế thông qua “thuế định cư riêng biệt” hay không, thay vì phân loại hiện tại của

THỦ THUẬT HAY

Thêm cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Số lần sạc pin là một yếu tố quan trọng mà đa số người dùng iPhone thường xuyên quan tâm đến. Ngoài cách kiểm tra thông qua các phần mềm bên thứ ba, giờ đây bạn có thể thực hiện việc này ngay trên chính iPhone của bạn.

Chia sẻ File và phát Video giữa máy tính và Android

Bạn đang muốn truy cập và sử dụng File hoặc video chứa trong máy tính Window hoặc Laptop của bạn ngay trên Tablet Android để xem phim, video clip hoặc tài liệu. Với ứng dụng ES File Explorer sẽ là giải pháp hữu ích cho nhu cầu của bạn.

3 cách sử dụng Vivo Y15a để bạn có trải nghiệm mượt mà, thoải mái nhất

Vivo Y15a được trang bị rất nhiều tính năng hay. Hôm nay, hãy cùng mình đi tìm cách sử dụng Vivo Y15a sao cho mượt mà, thoải mái và đã nhất cho bạn ngay nhé.

Cách định dạng ô có điều kiện trong Google Sheets

Trên Google Sheets có tính năng Conditional Formatting định dạng ô có điều kiện. Với tính năng này bạn có thể nhập dữ liệu với các giá trị khác nhau.

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông iPhone 7 Plus đơn giản

Một tính năng đang rất được ưa chuộng trên iPhone 7 Plus đó chính là chụp ảnh xóa phông iPhone 7 Plus. Đây là cách giúp bạn tạo ra những bức hình ảnh chất hơn nước cất mà lại vô cùng đơn giản với các thao tác chụp ảnh rất đơn giản.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Những cảm nhận, đánh giá sau 1 tuần sử dụng Nokia 5.1 Plus

Dù được trang bị màn hình 5.8 inch đi theo phong cách tràn viền và tai thỏ, tuy nhiên về tổng thể thì Nokia 5.1 Plus vẫn giữ lại nhiều nét đặc trưng so với phong cách thiết kế trước giờ như mặt lưng bóng bẩy bằng kính, cụm camera - cảm biến vân tay

Đập hộp và đánh giá nhanh OPPO F5 Youth

Có thể thấy, hộp của OPPO F5 Youth vẫn không có gì quá đặc biệt so với tất cả các mẫu smartphone OPPO trước đây.

Trên tay Nokia 8.3 5G: Màn hình lớn, Camera khủng, hiệu năng ổn định

Nokia 8.3 5G là chiếc smartphone không chỉ hỗ trợ mạng 5G mà nó còn được tích hợp rất nhiều tính năng hấp dẫn khác. Mời bạn cùng chúng tôi trên tay Nokia 8.3 5G để xem nó có những điểm nhấn gì đặc biệt nhé! Màn hình lớn và cao cấp Nokia 8.3 5G

}